Chính trị Cập nhật lúc 11:44:28 09/05/2019  (Lượt xem:  2631 )
Bình Thuận kiến nghị 6 điểm

Bình Thuận kiến nghị 6 điểm "nghẽn" tại kỳ họp Quốc hội sắp tới

BTO- Chiều 8/5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với UBND tỉnh để trao đổi các vấn đề cần quan tâm, những điểm “nghẽn” trong phát triển KT-XH của tỉnh để kiến nghị tại kỳ họp thứ 7 - Quốc hội khoá XIV.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai cho biết: có 6 vấn đề còn vướng mắc, khó khăn đề xuất Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp tục làm việc, có ý kiến đối với cơ quan Trung ương tại kỳ họp thứ 7 - Quốc hội khoá XIV.

Cụ thể: điều chỉnh khu vực dự trữ khoáng sản titan; xử lý tro xỉ và môi trường tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân; triển khai dự án Cảng hàng không Phan Thiết; chuyển mục đích sử dụng đất rừng tại dự án hồ chứa nước Ka Pét; cho chủ trương đầu tư dự án hồ La Ngà 3 và ý kiến của tỉnh về dự thảo Quyết định cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời.

Trong đó, tỉnh sẽ kiến nghị Bộ Công Thương khẩn trương có ý kiến về điều chỉnh dự trữ khoáng sản titan quốc gia theo đề nghị của Bộ Tài nguyên & Môi trường và xem xét cử đoàn công tác vào giải quyết các nội dung liên quan đến điều chỉnh vùng Quy hoạch theo Quyết định 1546 mà Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã chỉ đạo. Đồng thời, kiến nghị Bộ Tài nguyên &Môi trường khẩn trương trình Quốc hội  điều chỉnh Quy hoạch khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia đối với khoáng sản titan. Trong đó các  khu vực ven biển, có thể phát triển các dự án đô thị du lịch, bất động sản du lịch đề nghị đưa vào dự trữ lâu dài để phát triển kinh tế - xã hội. Về vấn đề chuyển mục đích sử dụng đất rừng tại dự án hồ chứa nước Ka Pét để trữ nước về mùa mưa, điều tiết và cung cấp nguồn nước mùa khô cho sản xuất nông nghiệp, công nghiệp và sinh hoạt của người dân trong vùng là rất cần thiết và cấp bách. Do đó, kiến nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư khi nhận được hồ sơ dự án của tỉnh trình sớm tổng hợp tham mưu Thủ tướng Chính phủ báo cáo Quốc hội, xem xét, quyết định trong tháng 5/2019...

Ông Huỳnh Thanh Cảnh - Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh ghi nhận các kiến nghị của UBND tỉnh để kịp thời phản ánh với Quốc hội, Chính phủ và các bộ ngành có liên quan tại kỳ họp thứ 7 - Quốc hội khoá XIV xem xét, khơi thông các điểm “nghẽn”, nhằm tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội tỉnh phát triển nhanh và bền vững. ..

Được biết, kỳ họp thứ 7 - Quốc hội khoá XIV sẽ khai mạc vào ngày 20/5/2019 và dự kiến bế mạc vào ngày 16/6/2019.

T.Thủy – P. Thảo

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533