Chính trị Cập nhật lúc 11:44:28 09/05/2019  (Lượt xem:  3413 )
Bình Thuận kiến nghị 6 điểm

Bình Thuận kiến nghị 6 điểm "nghẽn" tại kỳ họp Quốc hội sắp tới

BTO- Chiều 8/5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với UBND tỉnh để trao đổi các vấn đề cần quan tâm, những điểm “nghẽn” trong phát triển KT-XH của tỉnh để kiến nghị tại kỳ họp thứ 7 - Quốc hội khoá XIV.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai cho biết: có 6 vấn đề còn vướng mắc, khó khăn đề xuất Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp tục làm việc, có ý kiến đối với cơ quan Trung ương tại kỳ họp thứ 7 - Quốc hội khoá XIV.

Cụ thể: điều chỉnh khu vực dự trữ khoáng sản titan; xử lý tro xỉ và môi trường tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân; triển khai dự án Cảng hàng không Phan Thiết; chuyển mục đích sử dụng đất rừng tại dự án hồ chứa nước Ka Pét; cho chủ trương đầu tư dự án hồ La Ngà 3 và ý kiến của tỉnh về dự thảo Quyết định cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời.

Trong đó, tỉnh sẽ kiến nghị Bộ Công Thương khẩn trương có ý kiến về điều chỉnh dự trữ khoáng sản titan quốc gia theo đề nghị của Bộ Tài nguyên & Môi trường và xem xét cử đoàn công tác vào giải quyết các nội dung liên quan đến điều chỉnh vùng Quy hoạch theo Quyết định 1546 mà Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã chỉ đạo. Đồng thời, kiến nghị Bộ Tài nguyên &Môi trường khẩn trương trình Quốc hội  điều chỉnh Quy hoạch khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia đối với khoáng sản titan. Trong đó các  khu vực ven biển, có thể phát triển các dự án đô thị du lịch, bất động sản du lịch đề nghị đưa vào dự trữ lâu dài để phát triển kinh tế - xã hội. Về vấn đề chuyển mục đích sử dụng đất rừng tại dự án hồ chứa nước Ka Pét để trữ nước về mùa mưa, điều tiết và cung cấp nguồn nước mùa khô cho sản xuất nông nghiệp, công nghiệp và sinh hoạt của người dân trong vùng là rất cần thiết và cấp bách. Do đó, kiến nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư khi nhận được hồ sơ dự án của tỉnh trình sớm tổng hợp tham mưu Thủ tướng Chính phủ báo cáo Quốc hội, xem xét, quyết định trong tháng 5/2019...

Ông Huỳnh Thanh Cảnh - Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh ghi nhận các kiến nghị của UBND tỉnh để kịp thời phản ánh với Quốc hội, Chính phủ và các bộ ngành có liên quan tại kỳ họp thứ 7 - Quốc hội khoá XIV xem xét, khơi thông các điểm “nghẽn”, nhằm tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội tỉnh phát triển nhanh và bền vững. ..

Được biết, kỳ họp thứ 7 - Quốc hội khoá XIV sẽ khai mạc vào ngày 20/5/2019 và dự kiến bế mạc vào ngày 16/6/2019.

T.Thủy – P. Thảo

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cần giúp đôi vợ chồng nghèo, bệnh tật

BTO- Cả ngày quần quật với chiếc xe nước mía cũ bên góc đường tại khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi để kiếm sống, đêm về lại phải thức suốt đêm bên người vợ bị liệt vì chứng tai biến.

Xem chi tiết
Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

BT- Hướng đến 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận vừa đến thăm, tặng quà 6 Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống tại huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Đã định cư nước ngoài, muốn làm lại giấy khai sinh tại Việt Nam thì như thế nào?

 BTO- Xin chào! Hiện tại tôi có quốc tịch Thụy Sĩ và tôi muốn xin làm hộ chiếu Việt Nam ở Lãnh sự quán Việt Nam tại Thụy Sĩ. Lãnh sự quán yêu cầu tôi phải nộp giấy khai sinh cấp ở Việt Nam. Nhưng tôi không còn giấy khai sinh vi tôi đã rời Việt Nam vào năm 1979 từ lúc 7 tuổi.

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533