Chính trị Cập nhật lúc 14:56:25 12/02/2020  (Lượt xem:  3552 )
Bình Thuận giao quân đạt 100% ch

Bình Thuận giao quân đạt 100% chỉ tiêu

BTO- Theo báo cáo nhanh của 10 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Bình Thuận, đến 7 giờ 30 ngày 12/2/2020 đã tổ chức Lễ giao, nhận quân xong. Địa phương giao quân và đơn vị nhận quân đã phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ trong việc tổ chức đưa quân về đơn vị bảo đảm an toàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai trao hoa cho các chiến sỹ trẻ ở thị xã La Gi.

Trước khi đến sân lễ giao quân, các thanh niên nhập ngũ được kiểm tra nhanh thân nhiệt, vệ sinh phòng dịch địa điểm, phương tiện giao, nhận quân bảo đảm phòng, chống và không để sót, lọt trường hợp nhiễm nCoV vào quân đội.

Năm 2020 tỉnh Bình Thuận tuyển chọn và giao đạt 100% quân cho các đơn vị quân đội, công an. Thanh niên nhập ngũ vào quân đội là 1.301 quân (1 nữ). Công an nhân dân là 258 công dân. Các địa phương đã đạt chỉ tiêu giao ở cả 3 cấp (xã, huyện, tỉnh). Chất lượng thanh niên nhập ngũ vào quân đội có 37 đảng viên, đạt 2,84%; 147 thanh niên có trình độ cao đẳng, đại học, đạt 11,29%, (tăng 1,14%); sức khỏe loại 1, loại 2 là 622 công dân, chiếm 47,8%; tuổi đời từ 18-20  chiếm 73,10% ; thanh niên tình nguyện nhập ngũ chiếm 30,51%, 93 là người dân tộc thiểu số chiếm 7,14%. Như vậy, năm 2020 các địa phương trong tỉnh Bình Thuận đã tuyển và giao quân cho 10 đơn vị quân đội, với số lượng 1.301/1.301 quân, đạt 100% chỉ tiêu. Giao cho các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng 440 quân, các đơn vị thuộc Quân khu 7 là 861 quân.

Đối với các đơn vị nhận quân, đã có sự chuẩn bị chu đáo, tiếp đón ân cần. Đội ngũ cán bộ huấn luyện, thao trường, bãi tập, nơi ăn ở được chuẩn bị tốt. Do hiện nay đang trong thời điểm tăng cường phòng chống dịch bệnh nên các đơn vị quân đội đã làm tốt khâu vệ sinh, phòng dịch bệnh, tăng cường đội ngũ y, bác sỹ quân y để khám và kiểm tra sức khỏe cho từng thanh niên vừa đến đơn vị. Tất cả doanh trại, quân tư trang, đồ dùng chung, cá nhân đều được tẩy trùng, vệ sinh theo đúng quy định.

 Duy Thỉnh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 30 tấn gạo cho người nghèo tại thành phố Phan Thiết

BTO- Mới đây, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp Hội thiện nguyện Phan Thiết đã tiếp nhận 30 tấn gạo của mạnh thường quân  để giúp đỡ cho bà con lao động khó khăn trong thời gian có đại dịch Covid – 19. Theo đó, Hội LHTN Việt Nam tỉnh sẽ cùng Hội Thiện nguyện Phan Thiết trao trực tiếp cho 1.500 hộ nghèo, cận nghèo, người có thu nhập thấp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại 13 phường, xã ở thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Cái giá của tấm lòng

BT- Cuộc sống, có người giàu cũng có người nghèo. Nhiều người làm ăn khá giả lên trông thấy nhưng bên cạnh vẫn còn rất nhiều mảnh đời bất hạnh, cần được sẻ chia.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hàng quán cần chấp hành nghiêm để phòng dịch

BTO- Đó là ý kiến của đông đảo người dân hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết