Chính trị Cập nhật lúc 14:50:37 05/03/2021  (Lượt xem:  2632 )
Bí thư Tỉnh ủy tiếp Tổng Lãnh

Bí thư Tỉnh ủy tiếp Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh

BTO- Sáng 5/3, Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An đã có buổi tiếp ông Madan Mohan Sethi - Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh đến chào xã giao và tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, thương mại, đào tạo nguồn nhân lực tại Bình Thuận.

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An tiếp ông Madan Mohan Sethi - Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh.

Tại buổi tiếp, Bí thư Tỉnh ủy cảm ơn ông Madan Mohan Sethi đã đến thăm tỉnh Bình Thuận. Bí thư Tỉnh ủy cũng giới thiệu đến Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh những tiềm năng, lợi thế của tỉnh, trong đó nhấn mạnh tỉnh có tiềm năng lớn để phát triển năng lượng tái tạo, nhất là năng lượng điện gió, tỉnh cũng đã được định hướng hình thành Trung tâm năng lượng quốc gia. Bên cạnh đó tiềm năng về du lịch cũng đóng góp rất nhiều cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đặc biệt là du lịch biển, hiện tỉnh phấn đấu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương.

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An tặng cẩm nang cơ hội đầu tư tại Bình Thuận và biểu trưng Bình Thuận cho ông Madan Mohan Sethi.

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An mong muốn với vai trò của mình, ngài Tổng lãnh sự sẽ là cầu nối để thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Ấn Độ nói chung, cũng như giữa tỉnh Bình Thuận với các địa phương của Ấn Độ nói riêng để mở ra các cơ hội phát triển mới.

Ông Madan Mohan Sethi tặng quà lưu niệm cho Bình Thuận.

Tổng Lãnh sự Ấn Độ Madan Mohan Sethi cảm ơn sự đón tiếp thân tình, nồng nhiệt của lãnh đạo tỉnh và đánh giá cao những tiềm năng, lợi thế của tỉnh mà các doanh nghiệp của Ấn Độ đang rất quan tâm và đang tìm kiếm cơ hội đầu tư. Ông cũng tin tưởng trong tương lai Bình Thuận và các tỉnh, thành phố của Ấn Độ sẽ có hợp tác kinh tế về công nghiệp, thương mại, du lịch và mong muốn hỗ trợ địa phương trong công tác đào tạo nguồn nhân lực, y tế, khoa học công nghệ. Đồng thời cũng khẳng định sẽ là cầu nối để thúc đẩy mối quan hệ giữa 2 bên ngày càng tốt đẹp hơn.

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Tặng quà và xây dựng nhà tình thương cho người nghèo

  BTO- Xã Suối Kiết, huyện Tánh Linh vừa phối hợp với Công ty điện lực dầu khí Nhơn Trạch tổ chức tặng 50 phần quà, mỗi phần 500.000 đồng tiền mặt cho người nghèo, người già neo đơn tại địa phương và hỗ trợ 100 triệu đồng xây dựng 2 căn nhà tình thương cho hộ nghèo, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng.

  Xem chi tiết
  Mặt đường Trương Hán Siêu đã được sửa chữa

  BT- Báo Bình Thuận ngày 1/3/2021 có đăng bài “Cần sửa chữa mặt đường hư hỏng”. Nội dung bài báo nêu rõ: Gần đây tại ngã ba trên đường Trương Hán Siêu (đối diện Công viên Võ Văn Kiệt) mặt đường hư hỏng do sụp lún, tạo thành hố sâu, người và phương tiện giao thông qua lại rất dễ xảy ra tai nạn giao thông.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Một đoạn sông bị ô nhiễm

  BTO- Thời gian gần đây, dòng sông Cát đoạn từ phía sau đơn vị cầu đường 677 thuộc thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam bỗng dưng bị ô nhiễm nặng. Theo chị Mỹ Loan – sinh sống gần đó cho biết: “Nước trở nên đen ngòm bốc mùi hôi thối chịu không nổi, nhà em lấy nước dẫn lên tưới cây cảnh bị chết hết”.

  Xem chi tiết
  Tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Sáng sớm, nhóm người đi bộ từ đường Tôn Thất Tùng rẽ qua đường Nguyễn Gia Tú, gió thổi mạnh khiến những két vỏ chai bia chồng cao ven đường lắc lư, cả nhóm ai cũng sợ những két vỏ chai bia đổ trúng người nên mọi người cố gắng bước nhanh.

  Xem chi tiết
  Nghĩ về hiệu lực của bảng cấm

  BTO- Sáng sớm, bầu trời trong xanh, quang đãng, tôi đạp xe dạo một vòng ra vùng ngoại ô thuộc xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), hy vọng được thụ hưởng làm gió mát, không khí trong lành của “hương đồng gió nội”. Thế nhưng, trên nhiều tuyến đường, khu dân cư ngoại ô môi trường vẫn ô nhiễm nặng bởi rác thải.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533