Chính trị Cập nhật lúc 08:35:53 14/01/2021  (Lượt xem:  4303 )
Bí thư Tỉnh ủy thăm

Bí thư Tỉnh ủy thăm, chúc tết các đơn vị quản lý, bảo vệ rừng, công trình thủy lợi

BT- Sáng 13/1, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An cùng đoàn công tác đã có chuyến thăm, chúc Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đối với các đơn vị quản lý, bảo vệ rừng và đơn vị thi công, quản lý các công trình thủy lợi phía nam tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy thăm Trạm thủy lợi hồ Sông Móng.

Bí thư Tỉnh ủy cùng lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi đã đi khảo sát và thăm, tặng quà tại hồ Sông Móng, Trạm thủy lợi hồ Sông Móng; khảo sát trên kênh Sông Móng - Đu Đủ, thăm và tặng quà Trạm thủy lợi hồ Đu Đủ.

Đồng thời, khảo sát hồ Sông Dinh 3 và thăm, tặng quà Trạm thủy lợi Sông Dinh 3; thăm, tặng quà Trạm thủy lợi Tà Pao và chi nhánh Thủy lợi La Ngà, Nhà máy thủy điện Hàm Thuận - Đa Mi. Ngoài ra, lãnh đạo tỉnh còn thăm và tặng quà 6 đơn vị quản lý rừng thuộc Ban quản lý rừng phòng hộ La Ngà và Ban quản lý rừng phòng hộ Trị An.

Tại các nơi đến thăm, Bí thư Tỉnh ủy ân cần hỏi thăm sức khỏe và tình hình công việc, đời sống của cán bộ, công nhân viên các đơn vị. Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh vai trò to lớn của thủy lợi đối với đời sống sinh hoạt và sản xuất của nhân dân. Do đó, việc điều tiết và quản lý nước tốt rất có ý nghĩa, góp phần giữ nước cho dân, tạo ra giá trị, hiệu quả kinh tế. Chia sẻ những khó khăn trong năm 2020 của các đơn vị quản lý nước, Bí thư Tỉnh ủy hy vọng trong năm tới, các đơn vị sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ hơn nữa.

Đối với lực lượng quản lý, bảo vệ rừng, lãnh đạo tỉnh nhấn mạnh đến ý nghĩa và tầm quan trọng của rừng với hệ sinh thái, có vai trò rất lớn đối với đời sống nhân dân và phát triển kinh tế - xã hội. Vì vậy, Đảng, Nhà nước rất quan tâm đến vấn đề quản lý, bảo vệ rừng. Bí thư Tỉnh ủy biểu dương lực lượng bảo vệ rừng trong năm 2020 đã tích cực, chịu khó bám địa bàn, từng tiểu khu để quản lý, chống lấn chiếm đất lâm nghiệp và phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô. Đồng thời nhấn mạnh việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ viễn thám trong quản lý, bảo vệ rừng hiệu quả, tăng độ che phủ rừng.

Riêng tại Nhà máy thủy điện Hàm Thuận - Đa Mi, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An mong muốn công ty tiếp tục phối hợp với địa phương điều tiết nước, đảm bảo nguồn nước sản xuất cho nhân dân phía hạ du, hài hòa lợi ích giữa doanh nghiệp và địa phương.

Dịp này, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT cùng Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi cũng tặng quà cho các đơn vị trực thuộc nhân dịp Tết Tân Sửu 2021.

KiỀu HẰng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Hãy giúp đỡ cháu bé bị bệnh tim bẩm sinh

  BT- Vào hẻm 21 đường Bà Triệu (TP.Phan Thiết), phải đến cuối con đường tôi mới thấy được căn nhà cũ kỹ của chị Võ Thị Ngọc Bích. Ngôi nhà xây đã lâu, chỉ trát xi măng và dựng xung quanh bởi các tấm tôn để có chỗ che mưa, che nắng. Trong nhà không có vật dụng gì đáng giá, cả 2 vợ chồng chị đều đi làm thuê làm mướn, ai kêu gì làm nấy, cuộc sống cũng chỉ đắp đổi qua ngày.

  Xem chi tiết
  Cầu treo hư hỏng gây nguy hiểm cho người qua lại

  BT- Cầu treo Hiệp Trí bắc qua sông Phan thuộc thôn Hiệp Trí, xã Tân Hải (thị xã La Gi) được xây dựng từ năm 2000. Qua hơn 20 năm sử dụng cầu treo Hiệp Trí đã được duy tu, sửa chữa nhiều lần.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533