Chính trị Cập nhật lúc 16:13:56 21/02/2020  (Lượt xem:  4894 )
Bí thư Tỉnh ủy gặp mặt đội ngũ t

Bí thư Tỉnh ủy gặp mặt đội ngũ trí thức

BTO- Sáng nay (21/2), tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tổ chức gặp mặt giữa Bí thư Tỉnh ủy với đội ngũ trí thức tỉnh năm 2020. Đây là hoạt động được tổ chức thường niên hàng năm nhằm trao đổi, thông tin, làm rõ hơn những ý kiến cũng như thuận lợi, khó khăn trong sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

Tại buổi gặp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng đã gợi mở những vấn đề còn khó khăn, trở ngại của tỉnh cần sự đóng góp tham gia ý kiến nhiều chiều của đội ngũ trí thức. Đó là các vấn đề: công tác quản lý, sử dụng nước sinh hoạt trên địa bàn tỉnh; giải pháp để tiêu thụ các sản phẩm chủ lực của tỉnh một cách bền vững, nhất là trái thanh long; công tác quản lý trật tự xây dựng đô thị; phát triển nguồn nhân lực tỉnh, nhất là nguồn nhân lực có trình độ cao và đội ngũ thầy thuốc. Trong không khí cởi mở, thẳng thắn đội ngũ trí thức đã tập trung tham gia góp ý, hiến kế nhiều giải pháp về các vấn đề mà Bí thư Tỉnh ủy đã đặt ra. Qua đó, góp phần cùng với tỉnh tháo gỡ những vấn đề khó khăn, trở ngại hiện nay. Đồng thời,kiến nghị tỉnh cần xem xét có cơ chế, chính sách để phát huy trí tuệ đội ngũ trí thức của tỉnh, nhất là thu hút bác sĩ giỏi về làm việc tại các cơ sở y tế trong tỉnh.

Kết thúc buổi gặp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng ghi nhận, tiếp thu những ý kiến, đóng góp và kiến nghị của đội ngũ trí thức về phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị, thông qua Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật cần đổi mới nội dung, cung cấp các thông tin cần thiết cho đội ngũ trí thức tỉnh; đề xuất các ý tưởng trong các buổi sinh hoạt, gặp mặt. Trong thời gian tới, cần tổ chức các buổi hội thảo như giải quyết nguồn nước tại tỉnh trước thách thức biển đổi khí hậu; phát triển bền vững cây thanh long Bình Thuận (chất lượng trái thanh long, công nghệ chế biến sau thu hoạch thanh long, đa dạng hóa thị trường tiêu thụ thanh long); quản lý trật tựxây dựng đô thị trên địa bàn tỉnh; phát triển nguồn nhân lực Bình Thuận – thực trạng và phương hướng…

Thanh Thủy. Ảnh: Đ.Hòa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 30 tấn gạo cho người nghèo tại thành phố Phan Thiết

BTO- Mới đây, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp Hội thiện nguyện Phan Thiết đã tiếp nhận 30 tấn gạo của mạnh thường quân  để giúp đỡ cho bà con lao động khó khăn trong thời gian có đại dịch Covid – 19. Theo đó, Hội LHTN Việt Nam tỉnh sẽ cùng Hội Thiện nguyện Phan Thiết trao trực tiếp cho 1.500 hộ nghèo, cận nghèo, người có thu nhập thấp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại 13 phường, xã ở thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Vì sao nộp tiền vào tài khoản 150.000 đồng/lần vay?

BT- Một số hộ dân xã Phan Hiệp, Bắc Bình phản ánh: Mỗi lần các hộ dân đến vay vốn Ngân hàng Nông nghiệp - Phát triển nông thôn chi nhánh Bắc Bình (Agribank Bắc Bình) đều bắt nộp vào tài khoản 150.000 đồng/lần vay, gây khó khăn cho nhân dân. Đề nghị ngành ngân hàng cho các hộ dân trả lãi làm thủ tục lại để hạn chế tình trạng cho vay nặng lãi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hàng quán cần chấp hành nghiêm để phòng dịch

BTO- Đó là ý kiến của đông đảo người dân hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533