Chính trị Cập nhật lúc 20:21:21 21/07/2020  (Lượt xem:  5379 )
Bế mạc kỳ họp thứ 10 - HĐND tỉnh

Bế mạc kỳ họp thứ 10 - HĐND tỉnh: Thông qua 17 nghị quyết với sự đồng thuận cao

BTO-  Sau 2 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, kỳ họp thứ 10 - HĐND tỉnh khóa X đã hoàn thành nội dung chương trình.

Phát biểu bế mạc tại kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, HĐND tỉnh đã tập trung thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng 6 tháng cuối năm 2020; thảo luận, xem xét, quyết nghị thông qua 17 nghị quyết với sự đồng thuận cao của các đại biểu HĐND tỉnh. Các đại biểu HĐND tỉnh đã chất vấn và nghe thủ trưởng các cơ quan liên quan trả lời chất vấn với trách nhiệm cao và tinh thần cầu thị.

Chủ tọa kỳ họp khẳng định, kỳ họp thứ 10 đã thành công tốt đẹp, việc chuẩn bị nội dung và tổ chức kỳ họp tiếp tục được đổi mới, nâng cao chất lượng theo hướng tăng thời gian thảo luận. Việc ứng dụng công nghệ thông tin tiếp tục được tăng cường, từng bước nâng cao tính chuyên nghiệp, kịp thời, mang lại hiệu quả thiết thực và tiết kiệm thời gian trong hoạt động của HĐND. Kết quả kỳ họp cũng cho thấy, hoạt động của HĐND tỉnh ngày càng bám sát chức năng, nhiệm vụ gắn với lợi ích và nguyện vọng chính đáng, hợp pháp của nhân dân, thực sự là đại diện cho tiếng nói của cử tri trong tỉnh.

Ngay sau kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh tổ chức triển khai thực hiện tốt các nghị quyết, kết luận tại kỳ họp. Đặc biệt là đề ra các giải pháp cụ thể, thiết thực để thực hiện tốt các kịch bản và mục tiêu tăng trưởng. Đẩy mạnh cải cách hành chính, nhất là cải cách thủ tục hành chính; tăng cường trách nhiệm đội ngũ cán bộ, công chức; phát huy sức mạnh đoàn kết của cả hệ thống chính trị, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu kinh tế - xã hội trong năm 2020.

Về các ý kiến, kiến nghị của nhân dân, các ý kiến chất vấn của đại biểu HĐND tỉnh, đây là những vấn đề bức xúc về kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân, được cử tri và nhân dân hết sức quan tâm. Việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri, chất vấn của đại biểu HĐND tỉnh thể hiện trách nhiệm chính quyền của dân, do dân và vì dân. Vì vậy, đề nghị UBND tỉnh, các sở, ngành liên quan cần thường xuyên quan tâm, định kỳ rà soát, tăng cường kiểm tra việc giải quyết và tổ chức thực hiện có hiệu quả.

 Chủ tịch HĐND tỉnh cũng đề nghị Thường trực HĐND, các Ban HĐND tỉnh, các Tổ đại biểu và đại biểu HĐND tỉnh tích cực bám sát tình hình thực tế tại địa phương. Đồng thời, liên hệ chặt chẽ với cử tri để lắng nghe và phán ánh kịp thời ý kiến, kiến nghị của cử tri với HĐND tỉnh, UBND tỉnh và các cơ quan liên quan. Thường xuyên theo dõi, tăng cường giám sát đôn đốc việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri, việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân, các nội dung đã được chất vấn tại kỳ họp này.

Kiều Hằng. Ảnh: Đ.Hòa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
“Dù khó mấy em cũng phải đến trường”

BT- Trước buổi lễ trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo do Bảo Việt Nhân thọ tổ chức vào cuối tháng 8/2020, trong khi các bạn nhỏ đến nhận học bổng xe đạp chuyện trò rôm rả, riêng chỉ có Nguyễn Thanh Nguyên - lớp 8A7, Trường THCS Nguyễn Trãi, TP. Phan Thiết ngồi im lặng, nét mặt trầm ngâm, suy tư. Mới lớp 8, nhưng Nguyên cao hơn nhiều bạn cùng lứa, gương mặt khôi ngô, dễ mến…

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Nông dân Tánh Linh tất bật thu hoạch lúa

BTO- Mùa này về Tánh Linh đến các xã Đồng Kho, Huy Khiêm nhìn đâu cũng thấy người dân tất bật với mùa màng. Gặt lúa về thì tranh thủ nắng ráo phơi phóng.

Xem chi tiết