Chính trị Cập nhật lúc 11:38:02 16/10/2020  (Lượt xem:  5715 )

Bế mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025

BTO- Sáng nay (16/10), Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh đã họp phiên bế mạc.

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An phát biểu bế mạc đại hội.

Đầu giờ làm việc, Đại hội đã báo cáo kết quả phiên họp đầu tiên của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIV. Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa XIV gồm 15 đồng chí, trong đó bầu tại phiên họp đầu tiên 14 đồng chí (khuyết 1 đồng chí). Đồng chí Dương Văn An - Phó Bí thư Tỉnh ủy khóa XIII được bầu làm Bí thư Tỉnh ủy khóa XIV; đồng chí Nguyễn Hoài Anh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh được bầu làm Phó Bí thư Tỉnh ủy. Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy có 11 đồng chí, đồng chí Phan Văn Đăng được bầu làm Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy.

Đại biểu cũng bầu 16 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Ban Chấp hành khóa XIV ra mắt.

Đại hội biểu quyết thông qua Nghị quyết của Đại hội, tán thành những nội dung cơ bản về đánh giá tình hình, kết quả thực hiện 5 năm (2015-2020) và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ 5 năm (2020-2025) nêu trong Báo cáo chính trị trình Đại hội.

 Cụ thể, phấn đấu đạt một số chỉ tiêu chủ yếu như: Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm nội tỉnh (GRDP) bình quân khoảng 7-7,5%/năm; bình quân hàng năm, huy động GRDP vào ngân sách (chưa tính các khoản thu trực tiếp từ dầu khí và thuế xuất nhập khẩu) khoảng 7,5-8,0%; chi đầu tư phát triển chiếm 35% tổng chi ngân sách địa phương; thu hút tổng vốn đầu tư toàn xã hội so với GRDP chiếm khoảng 43- 47%; tốc độ tăng năng suất lao động xã hội bình quân từ 6%/năm trở lên; tỷ lệ hộ nghèo bình quân giảm từ 0,7-1%/năm. Đến năm 2025, thu nhập bình quân đầu người tăng từ 1,5-1,8 lần so với năm 2020; tỷ lệ tăng dân số tự nhiên giảm còn 0,8%...

Tặng hoa cho các đồng chí thôi không tham gia Ban chấp hành khóa mới.

Phát biểu bế mạc tại đại hội, đồng chí Dương Văn An - Bí thư Tỉnh ủy khóa XIV nhấn mạnh, sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ và đầy trách nhiệm, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra. Đại hội đã xem xét, lựa chọn, bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIV gồm những đồng chí có phẩm chất đạo đức, trình độ, năng lực uy tín, đảm bảo các tiêu chuẩn, điều kiện, gánh vác trọng trách tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết do Đại hội đề ra. Đại hội đã bầu Đoàn đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng và trí tuệ của Đảng bộ tỉnh nhà tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đại biểu biểu quyết nghị quyết đại hội.

Đồng chí Dương Văn An nhận định: Nhiệm kỳ 2020 - 2025 là một chặng đường mới, tuy vẫn còn khó khăn nhưng có nhiều thời cơ, thuận lợi hơn trước. Những nền tảng của các thế hệ đi trước tạo dựng như hạ tầng giao thông, thủy lợi, thu hút đầu tư, xây dựng bộ mặt đô thị, nông thôn; bồi dưỡng nguồn lực con người,… đã đến thời kỳ hái quả. Có thể thấy, 5 năm tới là thời kỳ mới để Bình Thuận bứt phá đi lên theo Nghị quyết Đại hội đã được thông qua.


 Do vậy, ngay sau Đại hội, tất cả các tổ chức đảng cần tổ chức tốt việc học tập, nghiên cứu, quán triệt sâu sắc Nghị quyết, các văn kiện của Đại hội, tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân về kết quả Đại hội; khẩn trương xây dựng, triển khai chương trình, kế hoạch hành động, thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đã đề ra…

Kiều Hằng - Thanh Nhàn - Ngọc Lân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Con đau lắm mẹ ơi

  BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Kiên quyết xử lý dứt điểm vụ chiếm dụng đất đai của Nhà nước tại Mũi Né

  BTO- Theo báo cáo mới nhất của UBND TP. Phan Thiết: Qua phản ánh của người dân và báo chí; tại khu phố Long Sơn, phường Mũi Né, trong những ngày gần đây đã có một số đối tượng có hành vi ngang nhiên chiếm đất do Nhà nước quản lý để xây dựng, trồng cây, trụ bê tông làm hàng rào trên diện tích đất bao chiếm; trong đó, có đối tượng Trần Thị Ngọc Nữ và vợ chồng Nguyễn Tuấn Vũ, Huỳnh Thị Kim Liên.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Đường Thái Phiên đã khang trang, sạch đẹp

  BT- Ai đã từng đến đường Thái Phiên tại ngã 7, giáp ranh 2 phường Lạc Đạo và Đức Nghĩa, TP. Phan Thiết - nơi nổi tiếng một thời mất an ninh trật tự, giờ trở lại sẽ thấy sự đổi thay. Đường có chiều dài 150m, hình thành từ trước năm 1975 vốn xuống cấp nghiêm trọng với ổ voi, ổ gà lầy lội vào mùa mưa, nay được bê tông hóa.

  Xem chi tiết
  Một "con đường đau khổ"

  BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

  Xem chi tiết
  Người tốt ở quanh ta

  BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

  Xem chi tiết