Chính trị Cập nhật lúc 16:24:04 06/01/2020  (Lượt xem:  4594 )
BĐBP tỉnh

BĐBP tỉnh: Phát động thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

BTO- Sáng 6/1, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã phát động thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2020) và xuân Canh Tý 2020.

Với chủ đề “Mừng Đảng, mừng Xuân, ra quân quyết thắng”, Lễ phát động nhằm triển khai sâu rộng phong trào Thi đua quyết thắng; giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ nâng cao tinh thần yêu nước, lòng trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân, xây dựng ý chí quyết tâmtrong thực hiện nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh khu vực biên giới biển của tỉnh.

Lãnh đạo các phòng, văn phòng Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh ký kết giao ước thi đua.

Trong đó tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về ý nghĩa lịch sử của sự kiện thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và vai trò của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh đối với sự ra đời, trưởng thành của Đảng Cộng sản Việt Nam; những mốc son chói lọi của Đảng, những thành tựu to lớn dưới sự lãnh đạo của Đảng trong 90 năm qua.

 Quán triệt, thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 ( Khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Cuộc vận động "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”; tham mưu lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng với kết quả cao nhất; phối hợp thực hiện có hiệu quả các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chính sách hậu phương quân đội tại các địa bàn còn nhiều khó khăn, vùng căn cứ cách mạng; tổ chức tốt các chương trình “Xuân biên cương ấm lòng dân bản”, “Tết quân dân”…

Theo kế hoạch đợt thi đua diễn ra trong 30 ngày từ ngày 3/1 đến ngày 3/2/2020.

Trung Thành

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết