Chính trị Cập nhật lúc 16:24:04 06/01/2020  (Lượt xem:  4398 )
BĐBP tỉnh

BĐBP tỉnh: Phát động thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

BTO- Sáng 6/1, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã phát động thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2020) và xuân Canh Tý 2020.

Với chủ đề “Mừng Đảng, mừng Xuân, ra quân quyết thắng”, Lễ phát động nhằm triển khai sâu rộng phong trào Thi đua quyết thắng; giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ nâng cao tinh thần yêu nước, lòng trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân, xây dựng ý chí quyết tâmtrong thực hiện nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh khu vực biên giới biển của tỉnh.

Lãnh đạo các phòng, văn phòng Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh ký kết giao ước thi đua.

Trong đó tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về ý nghĩa lịch sử của sự kiện thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và vai trò của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh đối với sự ra đời, trưởng thành của Đảng Cộng sản Việt Nam; những mốc son chói lọi của Đảng, những thành tựu to lớn dưới sự lãnh đạo của Đảng trong 90 năm qua.

 Quán triệt, thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 ( Khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Cuộc vận động "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”; tham mưu lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng với kết quả cao nhất; phối hợp thực hiện có hiệu quả các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chính sách hậu phương quân đội tại các địa bàn còn nhiều khó khăn, vùng căn cứ cách mạng; tổ chức tốt các chương trình “Xuân biên cương ấm lòng dân bản”, “Tết quân dân”…

Theo kế hoạch đợt thi đua diễn ra trong 30 ngày từ ngày 3/1 đến ngày 3/2/2020.

Trung Thành

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật khó khăn về tài chính

BT- UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính trên địa bàn tỉnh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Thanh toán tiền nước không dùng tiền mặt ở nông thôn: Khó khả thi

BTO- Theo quy định của Chính phủ, từ đầu năm 2020 việc thu tiền sử dụng nước máy của các hộ dân được thực hiện qua chuyển khoản ngân hàng hoặc tại các điểm được ngành nước hợp đồng ủy nhiệm thu.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Rác” viễn thông làm phiền người dân

BTO- Trên các con đường có mạng lưới cáp của các mạng viễn thông thường thấy những sợi dây cáp bị đứt đã được thay thế nhưng không thu hồi, vẫn để lòng thòng xuống đường, hoặc cuốn tròn treo trên các cột điện.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533