Chính trị Cập nhật lúc 12:20:14 15/10/2020  (Lượt xem:  6398 )
Bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh k

Bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIV

BTO- Sáng 15/10, Đại hội Đảng bộ tỉnh tiếp tục làm việc ngày thứ hai của phiên chính thức, tiến hành các thủ tục bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại hội đã nghe Đoàn Chủ tịch báo cáo công tác nhân sự Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIV. Kết quả, 100% đại biểu dự Đại hội đã biểu quyết nhất trí thông qua danh sách nhân sự do Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIII giới thiệu gồm 57 đồng chí để bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2020- 2025. Đại hội thực hiện việc ứng cử, đề cử tại các Tổ đại biểu. Kết quả thảo luận tại Tổ, không có đại biểu ứng cử. Về đề cử, có 1 tổ đề cử thêm 1 đại biểu.

Đại biểu biểu quyết thông qua danh sách nhân sự để bầu vào Ban Chấp hành khóa XIV.

Theo đó, danh sách nhân sự gồm 58 đồng chí, Đại hội thống nhất bầu cử 51 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIV, trong đó bầu tại đại hội 50 đồng chí (khuyết 1 đồng chí).

Ngoài ra, Đại hội tiếp tục thảo luận Báo cáo chính trị, Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIII, dự thảo Nghị quyết Đại hội và dự thảo chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội; thảo luận đóng góp ý kiến vào dự thảo các Văn kiện Đại hội XIII của Đảng.

Theo chương trình, trong chiều 15/10, Đại hội sẽ báo cáo kết quả bầu cử Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIV; lấy phiếu giới thiệu nhân sự chức danh Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2020- 2025. Sau đó, Đại hội tiếp tục thảo luận đóng góp ý kiến vào dự thảo các Văn kiện Đại hội XIII của Đảng và Đoàn chủ tịch Đại hội kết luận việc thảo luận Báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIII, dự thảo Nghị quyết Đại hội XIV và dự thảo chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIV. Cuối giờ chiều, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIV sẽ họp phiên đầu tiên.

Kiều Hằng, ảnh Đình Hòa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Con đau lắm mẹ ơi

  BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Kiên quyết xử lý dứt điểm vụ chiếm dụng đất đai của Nhà nước tại Mũi Né

  BTO- Theo báo cáo mới nhất của UBND TP. Phan Thiết: Qua phản ánh của người dân và báo chí; tại khu phố Long Sơn, phường Mũi Né, trong những ngày gần đây đã có một số đối tượng có hành vi ngang nhiên chiếm đất do Nhà nước quản lý để xây dựng, trồng cây, trụ bê tông làm hàng rào trên diện tích đất bao chiếm; trong đó, có đối tượng Trần Thị Ngọc Nữ và vợ chồng Nguyễn Tuấn Vũ, Huỳnh Thị Kim Liên.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Đường Thái Phiên đã khang trang, sạch đẹp

  BT- Ai đã từng đến đường Thái Phiên tại ngã 7, giáp ranh 2 phường Lạc Đạo và Đức Nghĩa, TP. Phan Thiết - nơi nổi tiếng một thời mất an ninh trật tự, giờ trở lại sẽ thấy sự đổi thay. Đường có chiều dài 150m, hình thành từ trước năm 1975 vốn xuống cấp nghiêm trọng với ổ voi, ổ gà lầy lội vào mùa mưa, nay được bê tông hóa.

  Xem chi tiết
  Một "con đường đau khổ"

  BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

  Xem chi tiết
  Người tốt ở quanh ta

  BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

  Xem chi tiết