Chính trị Cập nhật lúc 09:10:54 10/02/2020  (Lượt xem:  7162 )
Báo cáo chính trị phải là sản ph

Báo cáo chính trị phải là sản phẩm kết tinh trí tuệ của toàn Đảng bộ

BT- Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Bí thư Tỉnh ủy vừa làm việc với Đảng ủy phường Xuân An (Phan Thiết) để nghe báo cáo tiến độ, kết quả chuẩn bị nội dung, nhân sự và công tác tổ chức đại hội.

Đảng bộ phường Xuân An, có 9 chi bộ trực thuộc, với tổng số 384 đảng viên và được chọn tổ chức đại hội điểm của tỉnh. Để chuẩn bị cho đại hội, đến nay Đảng ủy phường Xuân An đã xây dựng kế hoạch tổ chức đại hội đảng bộ các cấp; quán triệt và triển khai thực hiện các văn bản của cấp trên đến các ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội, lực lượng vũ trang và toàn thể đảng viên trong đảng bộ. Các chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường đã hoàn thành công tác tổ chức đại hội; công tác tuyên truyền được tích cực triển khai từ phường đến từng khu phố. Việc phát động phong trào thi đua cũng được tập trung triển khai thực hiện tốt. Các văn kiện Đại hội đã được Đảng ủy phường xây dựng và tiếp tục hoàn thiện. Công tác chuẩn bị nhân sự; cơ sở vật chất phục vụ cho đại hội cũng đang được  triển khai chặt chẽ, chu đáo…  

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng ghi nhận những nỗ lực của Đảng ủy phường Xuân An trong công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ phường. Tuy nhiên, Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu, Đảng ủy chuẩn bị công tác nhân sự phải thực hiện theo đúng quy định, quy trình hướng dẫn của cấp ủy cấp trên; làm tốt công tác chuẩn bị các nội dung trước, trong và sau đại hội; việc xây dựng chương trình đại hội phải hợp lý, chặt chẽ, đảm bảo tính kế thừa; quá trình điều hành đại hội phải theo đúng kịch bản, đồng thời xử lý tốt các tình huống phát sinh; rà soát lại báo cáo chính trị trình đại hội sao cho ngắn gọn, khái quát, súc tích, đầy đủ, xứng đáng là sản phẩm kết tinh trí tuệ của toàn Đảng bộ…

TRẦN ĐÌNH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà quét chợ bị bệnh hiểm nghèo đang cần giúp đỡ

BTO- Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê Quảng Nam, do hoàn cảnh kinh tế quá khó khăn, anh chị đưa 3 con còn nhỏ dại đi tìm nơi sinh sống mới. Hai vợ chồng dừng chân tại thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân, Bình Thuận tìm kế sinh nhai.

Xem chi tiết
Kiểm tra giám sát việc nạo vét khơi thông luồng lạch sông Dinh

BT- Một số hộ dân ở khu phố 2, phường Phước Hội, thị xã La Gi phản ánh: Công ty TNHH Tuấn Tâm đã nạo vét khơi thông luồng lạch sông Dinh tại khu vực phường Phước Hội có nguy cơ làm sạt lở bờ sông và sập nhà cửa của nhân dân ở 2 bên bờ sông. Đề nghị các ngành chức năng cần kiểm tra khảo sát thực tế để dự án nạo vét khơi thông luồng lạch sông Dinh có tính khả thi hơn.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết