Chính trị Cập nhật lúc 16:30:14 12/07/2019  (Lượt xem:  4787 )
Bà Bố Thị Xuân Linh tái đắc cử c

Bà Bố Thị Xuân Linh tái đắc cử chức danh Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh

BTO- Sau 2 ngày làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019- 2024 thành công tốt đẹp và bế mạc vào chiều 12/7.

Đại hội đã tín nhiệm, hiệp thương cử 87 vị là Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2019- 2024. Bà Bố Thị Xuân Linh tái đắc cử chức danh Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh. Đại hội cũng đã cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQVN lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Trong 5 năm qua (2014- 2019), Mặt trận các cấp trong tỉnh không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, trọng tâm là mở rộng, tăng cường và nâng cao chất lượng phối hợp và thống nhất hành động với chính quyền, tổ chức thành viên đã tập hợp các tầng lớp nhân dân, tạo sự đồng thuận, góp phần thúc đẩy hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội. Các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Chung sức chung lòng xây dựng nông thôn mới”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”… đã trở thành phong trào thi đua thường xuyên, sôi nổi ở từng khu dân cư, hộ gia đình. Nhiều mô hình mới xuất hiện và phát huy vai trò tự quản ở khu dân cư như: Mô hình “Camera an ninh”, “Ánh sáng an ninh”, “Khu dân cư phòng chống tội phạm”. Công tác chăm lo cho người nghèo được các cấp mặt trận tiếp tục quan tâm.

Phát biểu chỉ đạo, ông Nguyễn Hữu Dũng - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao những kết quả nổi bật của MTTQVN các cấp tỉnh Bình Thuận đã đạt được trong nhiệm kỳ qua và nhấn mạnh:Trong nhiệm kỳ tới, Mặt trận các cấp trong tỉnh cần thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ lắng nghe ý kiến, chủ động nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để kịp thời phản ánh với cấp ủy, chính quyền, không để phát sinh những tình huống bị động, bất ngờ.

Công tác tôn giáo, dân tộc không dừng lại ở việc thăm hỏi, động viên mà phải nắm bắt tình hình, tăng cường giám sát việc thực hiện các chủ trương, chính sách của nhà nước. Bên cạnh đó, triển khai sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước, chú trọng biểu dương các điển hình tiêu biểu, nhân rộng, phát huy các mô hình hiệu quả ở khu dân cư. Mặt trận các cấp trong tỉnh ưu tiên lựa chọn những vấn đề cấp bách, liên quan mật thiết đến quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân để tổ chức giám sát và phản biện xã hội…

Phát biểu tại đại hội, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng yêu cầu tổ chức Mặt trận các cấp cần đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân; tăng cường tiếp xúc, lắng nghe, đối thoại với nhân dân, nắm bắt những vấn đề nhân dân quan tâm để kịp thời giải quyết thấu đáo.

 Đồng thời, cảnh giác với những âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch phá hoại, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Mặt trận cần phát huy vai trò trung tâm trong việc vận động, tổ chức cho các tầng lớp nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, gắn với nhân rộng các điển hình tiên tiến trong xã hội; tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân phát huy quyền làm chủ, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo chiều sâu, sát với dân, hướng về cơ sở, thiết thực, hiệu quả, tránh hình thức và hành chính hóa. Chú ý hơn công tác củng cố, xây dựng, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ mặt trận…

Thanh Thủy ảnh: Đình Hòa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một trường hợp mắc não úng thủy cần giúp đỡ 

BTO - 6 tuổi, với một thân hình nhỏ thó và một cái đầu to bất thường, em Đặng Hải Đăng - khu phố 7, Phước Lộc, thị xã La Gi đã phải sống chung với căn bệnh quái ác kể từ khi mới lọt lòng mẹ.

Xem chi tiết
Việc xác định vị trí đất vẫn không thay đổi

BT- Bà Bùi Thị Đanh, thị trấn Tân Minh, Hàm Tân phản ánh: Trước đây, bà đã làm đơn đề nghị cấp đổi lại cấp giấy CNQSDĐ, các ngành chức năng huyện đã cấp đổi lại giấy CNQSDĐ số BD 063312 tại các thửa đất số 18, 19, 34, tờ bản đồ số 4.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết