Chính trị Cập nhật lúc 16:51:52 16/07/2019  (Lượt xem:  4147 )

54/63 tỉnh - thành đã sáp nhập các trung tâm có chức năng tương đồng

 BTO- Sáng 16/7, Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành giao ban công tác 6 tháng đầu năm 2019 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.  Tại điểm cầu Bình Thuận có ông Nguyễn Ngọc Chỉnh – Giám đốc Sở Nội vụ, trưởng các đơn vị, phòng chuyên môn trực thuộc sở tham dự.

Chánh Văn phòng Bộ Nội vụ Vũ Đăng Minh cho biết: 6 tháng đầu năm, Bộ Nội vụ đã tham mưu cho cấp có thẩm quyền ban hành nhiều nghị quyết về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trong giai đoạn 2019 – 2020. Đã trình Chính phủ ban hành 3 nghị định (NĐ) quan trọng gồm: NĐ 34 về cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, thôn, tổ dân phố, NĐ 38 quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang, NĐ 47 quy định về cơ quan thuộc Chính phủ...

 Về thực hiện tinh giản biên chế, từ năm 2015 đến 30/6/2019, ngành nội vụ đã thẩm tra và quyết định tinh giản được 41.515 biên chế. Theo đó, tính đến tháng 6/2019, biên chế khối cơ quan Chính phủ quản lý đã giảm được 6,75% so với số giao năm 2015; đã có 54/63 tỉnh thực hiện việc sáp nhập các trung tâm có chức năng tương đồng để thành lập Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát bệnh tật; có 437/713 đơn vị cấp huyện thực hiện hợp nhất bệnh viện huyện và trung tâm y tế...

Thảo luận tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Quảng Nam, Cà Mau, Thừa Thiên Huế, TP.HCM... đã đề xuất, kiến nghị nhằm tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác tinh giản biên chế gắn với cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và xây dựng kế hoạch tinh giản biên chế của năm 2020.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân ghi nhận các ý kiến phát biểu của các đại biểu về các lĩnh vực, trong đó nhiều nhất là lĩnh vực tinh giản biên chế, thi đua khen thưởng, công chức – viên chức. Đồng thời đề nghị lãnh đạo bộ, ngành, Trung ương và lãnh đạo của UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan tham mưu, rà soát lại các nhiệm vụ được giao để hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian tới...

Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hai đứa trẻ mồ côi cần giúp đỡ

BTO-  Nằm cuối con đường bê tông vào thôn 2, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) là ngôi nhà tình thương của  em Lâm Thị Minh Thư học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Sơn vừa mất đi hai người thân yêu nhất cũng là trụ cột của gia đình là ba và bà nội.

Xem chi tiết
Sớm xem xét hoán đổi đất ở cho 7 hộ dân

BT - Cử tri xã Đông Giang, Hàm Thuận Bắc phản ánh: UBND xã Đông Giang đã có văn bản đề nghị UBND huyện sớm xem xét hoán đổi đất ở cho 7 hộ dân tại khu quy hoạch làng nghề mây tre đan cũ của xã, vì các hộ dân sống xung quanh Nhà văn hóa xã (nằm trong vùng quy hoạch khu trung tâm Nhà văn hóa xã). Nhưng đến nay các ngành chức năng huyện vẫn chưa xem xét, giải quyết.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533