Chính trị Cập nhật lúc 09:53:01 10/12/2019  (Lượt xem:  5041 )
2

2.000 câu hỏi của nông dân gửi tới Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh bà con nông dân cả nước đã đặt khoảng 2.000 câu hỏi đối với Thủ tướng

Sáng 12/10, tại Thành phố Cần Thơ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bắt đầu buổi đối thoại với nông dân Việt Nam lần thứ hai với 3 nhóm vấn đề lớn của tam nông. Cùng dự buổi đối thoại có Chủ tịch Ủy Ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn, lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương, Hội nông dân Việt Nam, 300 nông dân điển hình đại diện cho nông dân cả nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đối thoại với nông dân

Phát biểu trước buổi đối thoại, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh bà con nông dân cả nước đã đặt khoảng 2.000 câu hỏi đối với Thủ tướng, trong đó có những câu hỏi rất trực tiếp vào việc chế biến và tiêu thụ nông sản, nông dân tham gia vào chuỗi giá trị sản xuất và xuất khẩu.

Thủ tướng cho biết sẽ trực tiếp cũng như chỉ đạo lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công thương, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cùng giải đáp thắc mắc của nông dân, nhất là người nông dân vùng đồng bằng sông Cửu Long, vùng sản xuất nông nghiệp quan trọng của cả nước.

Sau buổi đối thoại này, Thủ tướng cho biết sẽ tiếp tục đối thoại với nông dân cả nước tại miền Trung.

Bên cạnh những chính sách của Nhà nước hỗ trợ người nông dân, nông nghiệp, nông thôn, Thủ tướng cho rằng, bản thân người nông dân Việt Nam cũng phải đổi mới trong thời kỳ đổi mới của đất nước. Mỗi hộ gia đình, xã, huyện cũng phải thay đổi tư duy, tái cơ cấu sản xuất đáp ứng nhu cầu thị trường.

Sự kiện Thủ tướng đối thoại với nông dân lần thứ hai tiếp tục thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với lực lượng nông dân Việt Nam, lắng nghe, tháo gỡ các vướng mắc để thúc đẩy nông nghiệp, nông dân, nông thôn phát triển mạnh mẽ hơn thời gian tới.

Tại buổi đối thoại này, Thủ tướng Chính phủ và các thành viên Chính phủ được Thủ tướng chỉ định sẽ đối thoại với nông dân về 3 chủ đề quan trọng gồm: Tiêu thụ nông sản, sản xuất nông nghiệp sạch theo hướng nâng cao giá trị, phát triển bền vững; Đất đai, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường; Vốn, đảm bảo an sinh xã hội cho bà con nông dân…

Vũ Dũng/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Có lòng tốt sẽ được tin yêu

BTO- Từ phong trào bảo vệ trật tự an ninh theo lời kêu gọi của chính quyền địa phương, một số anh em nhiệt tình đã tự nguyện cùng nhau lập nên Câu lạc bộ phòng chống tội phạm thị xã La Gi, thường xuyên tuần tra đường phố, hổ trợ nhân dân phòng chống trộm cướp.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Sớm ngăn chặn nạn phá rừng lấy đất

BTO- Khoảng hơn tuần lễ nay, người dân xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam rất bức xúc khi phát hiện một khu rừng bị chặt phá lấy cây, đốt rẫy để chiếm đất.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Hàng rong trước trường học: Không chỉ mất vệ sinh mà còn xả rác bừa bãi

BTO- Mới đây đến nhà một người bạn ở gần đối diện trường THCS Trần Phú, Phan Thiết nhìn qua bên đường vào giờ tan học thấy các em học sinh vây kín các xe hàng rong để mua. Tới gần xem thôi thì đủ các loại nước giải khát, các món ăn vặt từ bánh, kẹo đến xúc xích, bánh tráng, xiên que, trái cây, cơm cháy...

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533