Chính trị Cập nhật lúc 09:53:01 10/12/2019  (Lượt xem:  5189 )
2

2.000 câu hỏi của nông dân gửi tới Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh bà con nông dân cả nước đã đặt khoảng 2.000 câu hỏi đối với Thủ tướng

Sáng 12/10, tại Thành phố Cần Thơ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bắt đầu buổi đối thoại với nông dân Việt Nam lần thứ hai với 3 nhóm vấn đề lớn của tam nông. Cùng dự buổi đối thoại có Chủ tịch Ủy Ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn, lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương, Hội nông dân Việt Nam, 300 nông dân điển hình đại diện cho nông dân cả nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đối thoại với nông dân

Phát biểu trước buổi đối thoại, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh bà con nông dân cả nước đã đặt khoảng 2.000 câu hỏi đối với Thủ tướng, trong đó có những câu hỏi rất trực tiếp vào việc chế biến và tiêu thụ nông sản, nông dân tham gia vào chuỗi giá trị sản xuất và xuất khẩu.

Thủ tướng cho biết sẽ trực tiếp cũng như chỉ đạo lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công thương, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cùng giải đáp thắc mắc của nông dân, nhất là người nông dân vùng đồng bằng sông Cửu Long, vùng sản xuất nông nghiệp quan trọng của cả nước.

Sau buổi đối thoại này, Thủ tướng cho biết sẽ tiếp tục đối thoại với nông dân cả nước tại miền Trung.

Bên cạnh những chính sách của Nhà nước hỗ trợ người nông dân, nông nghiệp, nông thôn, Thủ tướng cho rằng, bản thân người nông dân Việt Nam cũng phải đổi mới trong thời kỳ đổi mới của đất nước. Mỗi hộ gia đình, xã, huyện cũng phải thay đổi tư duy, tái cơ cấu sản xuất đáp ứng nhu cầu thị trường.

Sự kiện Thủ tướng đối thoại với nông dân lần thứ hai tiếp tục thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với lực lượng nông dân Việt Nam, lắng nghe, tháo gỡ các vướng mắc để thúc đẩy nông nghiệp, nông dân, nông thôn phát triển mạnh mẽ hơn thời gian tới.

Tại buổi đối thoại này, Thủ tướng Chính phủ và các thành viên Chính phủ được Thủ tướng chỉ định sẽ đối thoại với nông dân về 3 chủ đề quan trọng gồm: Tiêu thụ nông sản, sản xuất nông nghiệp sạch theo hướng nâng cao giá trị, phát triển bền vững; Đất đai, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường; Vốn, đảm bảo an sinh xã hội cho bà con nông dân…

Vũ Dũng/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết