Chính trị Cập nhật lúc 09:40:35 28/11/2020  (Lượt xem:  3992 )
100% đại biểu đồng ý công nhận Đ

100% đại biểu đồng ý công nhận Đức Linh đạt chuẩn huyện nông thôn mới

BTO- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong vừa chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) giai đoạn 2016 - 2020, thảo luận, bỏ phiếu xét đề nghị công nhận huyện Đức Linh đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2020.

Ông Nguyễn Hữu Phước - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (PTNT) cho biết: Đến ngày 31/12/2019, huyện Đức Linh có 11/11 xã được công nhận đạt chuẩn NTM; tỷ lệ xã đạt chuẩn NTM 100%. Hồ sơ đề nghị xét công nhận huyện Đức Linh đạt chuẩn NTM đã được UBND huyện hoàn thành đầy đủ, đúng trình tự, đủ thủ tục và hồ sơ được Văn phòng Điều phối NTM tỉnh tiếp nhận, thẩm tra, đánh giá đảm bảo theo đúng quy định của Quyết định 2540 của Thủ tướng Chính phủ, đạt yêu cầu so với quy định của Trung ương. Bên cạnh đó, Đức Linh đã đạt 9/9 tiêu chí huyện NTM theo Quyết định số 558 của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời đến thời điểm hiện nay, Đức Linh không có nợ đọng xây dựng cơ bản.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kết luận cuộc họp

Để có đủ cơ sở hoàn chỉnh hồ sơ gửi Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức thẩm định, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định công nhận huyện Đức Linh đạt chuẩn huyện NTM năm 2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các tổ chức thành viên của MTTQ Việt Nam tỉnh, UBND các huyện, thị xã thành phố đã tham gia ý kiến đối với dự thảo báo cáo kết quả thẩm tra hồ sơ và mức độ đạt các tiêu chí NTM của huyện Đức Linh.  

Báo cáo tại cuộc họp, bà Phan Thị Vi Vân – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho biết: Căn cứ số lượng hộ gia đình của từng xã, thị trấn theo báo cáo thống kê của huyện Đức Linh năm 2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Linh triển khai việc phát phiếu lấy ý kiến cho 22.095 đại diện hộ gia đình, bằng tỷ lệ 62% hộ gia đình trên tổng số hộ của 82 thôn, khu phố thuộc 10 xã và 2 thị trấn, huyện Đức Linh (tổng số hộ gia đình trong huyện là 35.551 hộ). Kết quả, tất cả các câu hỏi đều có trên 95% ý kiến của người dân hài lòng về kết quả xây dựng NTM huyện Đức Linh.

Ông Nguyễn Hữu Phước – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh báo cáo

Các thành viên Ban Chỉ đạo đã tập trung thảo luận các vấn đề liên quan trong quá trình thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM của huyện Đức Linh. Đề nghị cần xử lý nghiêm các hành vi gây ô nhiễm môi trường, đặc biệt là các phương tiện vận chuyển đất, cát, nước thải, rác thải gây ô nhiễm môi trường của các cơ sở sản xuất, chế biến, dịch vụ; Quy hoạch, bố trí các bãi tập kết, xử lý rác thải hợp lý, nhằm bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, quan tâm nâng cấp các tuyến đường, hệ thống điện, các công trình cung cấp nước sạch trong sinh hoạt; tiếp tục đầu tư sửa chữa hoặc xây mới đối với một số trường học đã xuống cấp…  

Căn cứ thực tế, kết quả lấy ý kiến sự hài lòng của người dân và mức độ đạt Bộ tiêu chí quốc gia xây dựng NTM của huyện Đức Linh, các thành viên Ban Chỉ đạo NTM tỉnh đều thống nhất bỏ phiếu để xét công nhận huyện Đức Linh đạt chuẩn nông thôn mới. Kết quả, 100% đại biểu bỏ phiếu đồng ý công nhận huyện Đức Linh đạt chuẩn NTM năm 2020.

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong yêu cầu Sở Nông nghiệp và PTNT căn cứ kết quả bỏ phiếu, hoàn chỉnh hồ sơ trình Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức thẩm định và trình Thủ tướng Chính phủ xét, công nhận huyện Đức Linh đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020. Đồng thời, đề nghị cấp ủy, chính quyền và nhân dân huyện Đức Linh tiếp tục phấn đấu, nỗ lực hơn nữa để duy trì nâng chuẩn các tiêu chí.

TD

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

  BT- Dù đã triển khai nhiều biện pháp, song tại nhiều nơi trên địa bàn TP. Phan Thiết vẫn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến cháy nổ…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533