Bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp Cập nhật lúc 11:29:08 16/04/2016  (Lượt xem:  2923 )
Thống nhất danh sách ứng viên ứn

Thống nhất danh sách ứng viên ứng cử ĐBQH và HĐND tỉnh

BTO - Tại hội nghị hiệp thương lần 3 do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức đã thảo luận và thống nhất danh sách ứng viên đủ tiêu chuẩn để ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh gồm 10 người. Cả 10 ứng viên này đều được cử tri nơi cư trú tín nhiệm 100%, trong đó 3 ứng viên có học hàm thạc sĩ, 1 tiến sĩ. Theo đó, số lượng ứng viên ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh ta  đáp ứng theo đúng quy định của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội. Dự kiến sau khi Trung ương phân bổ về Bình Thuận 3 ứng viên nữa  sẽ lập danh sách liên danh để bầu 7 đại biểu Quốc hội khóa XIV.

Hội nghị cũng đã thống nhất danh sách ứng viên đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 là 89 người, giảm 5 ứng viên so hội nghị hiệp thương lần 2. Trong đó, nữ 38 người (tỷ lệ 42,69%); đại biểu trẻ 13 người (chiếm 14,60%); ngoài đảng 26 người (chiếm 29,21%); dân tộc thiểu số 7 người (chiếm 7,86); tôn giáo 3 người (3,19%); tái cử 18 người (19,15%).

Danh sách 10 ứng viên của tỉnh ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV: (Theo A,B,C).

Nguyễn Thị Phương An – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Phan Thiết.

Huỳnh Thanh Cảnh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy.

Dụng Văn Duy -         Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh.

Nguyễn Hồng Hải – Phó Giám đốc Sở Giao thông – Vận tải.

Bố Thị Xuân Linh – Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh.

Nguyễn Thị Phúc – Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh.

Đỗ Huy Sơn – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế.

Huỳnh Ngọc Tâm – Phó trưởng phòng Tổ chức – cán bộ  - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch;

Phan Thị Thanh Thảo – Trưởng phòng Quản lý khoa học cơ sở và công nghệ - Sở Khoa học và Công nghệ.

Lê Huy Toàn – Phó Giám đốc Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh.

Như Nguyễn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533