Bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp Cập nhật lúc 11:29:08 16/04/2016  (Lượt xem:  2953 )
Thống nhất danh sách ứng viên ứn

Thống nhất danh sách ứng viên ứng cử ĐBQH và HĐND tỉnh

BTO - Tại hội nghị hiệp thương lần 3 do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức đã thảo luận và thống nhất danh sách ứng viên đủ tiêu chuẩn để ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh gồm 10 người. Cả 10 ứng viên này đều được cử tri nơi cư trú tín nhiệm 100%, trong đó 3 ứng viên có học hàm thạc sĩ, 1 tiến sĩ. Theo đó, số lượng ứng viên ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh ta  đáp ứng theo đúng quy định của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội. Dự kiến sau khi Trung ương phân bổ về Bình Thuận 3 ứng viên nữa  sẽ lập danh sách liên danh để bầu 7 đại biểu Quốc hội khóa XIV.

Hội nghị cũng đã thống nhất danh sách ứng viên đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 là 89 người, giảm 5 ứng viên so hội nghị hiệp thương lần 2. Trong đó, nữ 38 người (tỷ lệ 42,69%); đại biểu trẻ 13 người (chiếm 14,60%); ngoài đảng 26 người (chiếm 29,21%); dân tộc thiểu số 7 người (chiếm 7,86); tôn giáo 3 người (3,19%); tái cử 18 người (19,15%).

Danh sách 10 ứng viên của tỉnh ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV: (Theo A,B,C).

Nguyễn Thị Phương An – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Phan Thiết.

Huỳnh Thanh Cảnh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy.

Dụng Văn Duy -         Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh.

Nguyễn Hồng Hải – Phó Giám đốc Sở Giao thông – Vận tải.

Bố Thị Xuân Linh – Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh.

Nguyễn Thị Phúc – Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh.

Đỗ Huy Sơn – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế.

Huỳnh Ngọc Tâm – Phó trưởng phòng Tổ chức – cán bộ  - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch;

Phan Thị Thanh Thảo – Trưởng phòng Quản lý khoa học cơ sở và công nghệ - Sở Khoa học và Công nghệ.

Lê Huy Toàn – Phó Giám đốc Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh.

Như Nguyễn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Có lòng tốt sẽ được tin yêu

BTO- Từ phong trào bảo vệ trật tự an ninh theo lời kêu gọi của chính quyền địa phương, một số anh em nhiệt tình đã tự nguyện cùng nhau lập nên Câu lạc bộ phòng chống tội phạm thị xã La Gi, thường xuyên tuần tra đường phố, hổ trợ nhân dân phòng chống trộm cướp.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Sớm ngăn chặn nạn phá rừng lấy đất

BTO- Khoảng hơn tuần lễ nay, người dân xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam rất bức xúc khi phát hiện một khu rừng bị chặt phá lấy cây, đốt rẫy để chiếm đất.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Hàng rong trước trường học: Không chỉ mất vệ sinh mà còn xả rác bừa bãi

BTO- Mới đây đến nhà một người bạn ở gần đối diện trường THCS Trần Phú, Phan Thiết nhìn qua bên đường vào giờ tan học thấy các em học sinh vây kín các xe hàng rong để mua. Tới gần xem thôi thì đủ các loại nước giải khát, các món ăn vặt từ bánh, kẹo đến xúc xích, bánh tráng, xiên que, trái cây, cơm cháy...

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533