Bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp Cập nhật lúc 11:29:08 16/04/2016  (Lượt xem:  3112 )
Thống nhất danh sách ứng viên ứn

Thống nhất danh sách ứng viên ứng cử ĐBQH và HĐND tỉnh

BTO - Tại hội nghị hiệp thương lần 3 do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức đã thảo luận và thống nhất danh sách ứng viên đủ tiêu chuẩn để ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh gồm 10 người. Cả 10 ứng viên này đều được cử tri nơi cư trú tín nhiệm 100%, trong đó 3 ứng viên có học hàm thạc sĩ, 1 tiến sĩ. Theo đó, số lượng ứng viên ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh ta  đáp ứng theo đúng quy định của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội. Dự kiến sau khi Trung ương phân bổ về Bình Thuận 3 ứng viên nữa  sẽ lập danh sách liên danh để bầu 7 đại biểu Quốc hội khóa XIV.

Hội nghị cũng đã thống nhất danh sách ứng viên đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 là 89 người, giảm 5 ứng viên so hội nghị hiệp thương lần 2. Trong đó, nữ 38 người (tỷ lệ 42,69%); đại biểu trẻ 13 người (chiếm 14,60%); ngoài đảng 26 người (chiếm 29,21%); dân tộc thiểu số 7 người (chiếm 7,86); tôn giáo 3 người (3,19%); tái cử 18 người (19,15%).

Danh sách 10 ứng viên của tỉnh ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV: (Theo A,B,C).

Nguyễn Thị Phương An – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Phan Thiết.

Huỳnh Thanh Cảnh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy.

Dụng Văn Duy -         Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh.

Nguyễn Hồng Hải – Phó Giám đốc Sở Giao thông – Vận tải.

Bố Thị Xuân Linh – Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh.

Nguyễn Thị Phúc – Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh.

Đỗ Huy Sơn – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế.

Huỳnh Ngọc Tâm – Phó trưởng phòng Tổ chức – cán bộ  - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch;

Phan Thị Thanh Thảo – Trưởng phòng Quản lý khoa học cơ sở và công nghệ - Sở Khoa học và Công nghệ.

Lê Huy Toàn – Phó Giám đốc Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh.

Như Nguyễn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
“Dù khó mấy em cũng phải đến trường”

BT- Trước buổi lễ trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo do Bảo Việt Nhân thọ tổ chức vào cuối tháng 8/2020, trong khi các bạn nhỏ đến nhận học bổng xe đạp chuyện trò rôm rả, riêng chỉ có Nguyễn Thanh Nguyên - lớp 8A7, Trường THCS Nguyễn Trãi, TP. Phan Thiết ngồi im lặng, nét mặt trầm ngâm, suy tư. Mới lớp 8, nhưng Nguyên cao hơn nhiều bạn cùng lứa, gương mặt khôi ngô, dễ mến…

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Nông dân Tánh Linh tất bật thu hoạch lúa

BTO- Mùa này về Tánh Linh đến các xã Đồng Kho, Huy Khiêm nhìn đâu cũng thấy người dân tất bật với mùa màng. Gặt lúa về thì tranh thủ nắng ráo phơi phóng.

Xem chi tiết