Bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp Cập nhật lúc 15:33:38 14/04/2016  (Lượt xem:  1014 )
Tập huấn nghiệp vụ công tác bầu

Tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử

BTO - Chiều 14/4, Sở Nội vụ tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 -2021. Tham dự có các trưởng, phó ban thuộc các ban bầu cử đại biểu quốc hội; đại diện các ban bầu cử đại biểu HĐND tỉnh; đại diện thường trực ủy ban bầu cử các huyện, thị xã, thành phố; trưởng, phó phòng nội vụ các huyện, thị xã, thành phố…

Tại hội nghị các đại biểu được nghe giới thiệu một số quy định nghiệp vụ trong công tác bầu cử Quốc hội và đại biểu HĐND, các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 như: số người ứng cử và số đại biểu được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử đại biểu HĐND các cấp; xóa tên người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND; thay đổi thành viên các tổ chức phụ trách bầu cử; lập danh sách cử tri, những trường hợp không được ghi tên hoặc xóa tên trong danh sách cử tri; niêm yết danh sách cử tri, tiểu sử tóm tắt, danh sách những người ứng cử; khiếu nại về danh sách cử tri; cách bố trí địa điểm bỏ phiếu; trách nhiệm quản lý văn bản liên quan đến lực lượng vũ trang; việc kiểm phiếu; cách thức kiểm tra phiếu và kiểm tra kết quả. Cách thức ghi một số biểu mẫu trước, trong và sau bầu cử… Cũng tại hội nghị, đại diện Sở Nội vụ đã giải đáp một số thắc mắc của các đại biểu liên quan đến công tác bầu cử.

ĐN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533