Bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp Cập nhật lúc 15:33:38 14/04/2016  (Lượt xem:  1215 )
Tập huấn nghiệp vụ công tác bầu

Tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử

BTO - Chiều 14/4, Sở Nội vụ tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 -2021. Tham dự có các trưởng, phó ban thuộc các ban bầu cử đại biểu quốc hội; đại diện các ban bầu cử đại biểu HĐND tỉnh; đại diện thường trực ủy ban bầu cử các huyện, thị xã, thành phố; trưởng, phó phòng nội vụ các huyện, thị xã, thành phố…

Tại hội nghị các đại biểu được nghe giới thiệu một số quy định nghiệp vụ trong công tác bầu cử Quốc hội và đại biểu HĐND, các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 như: số người ứng cử và số đại biểu được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử đại biểu HĐND các cấp; xóa tên người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND; thay đổi thành viên các tổ chức phụ trách bầu cử; lập danh sách cử tri, những trường hợp không được ghi tên hoặc xóa tên trong danh sách cử tri; niêm yết danh sách cử tri, tiểu sử tóm tắt, danh sách những người ứng cử; khiếu nại về danh sách cử tri; cách bố trí địa điểm bỏ phiếu; trách nhiệm quản lý văn bản liên quan đến lực lượng vũ trang; việc kiểm phiếu; cách thức kiểm tra phiếu và kiểm tra kết quả. Cách thức ghi một số biểu mẫu trước, trong và sau bầu cử… Cũng tại hội nghị, đại diện Sở Nội vụ đã giải đáp một số thắc mắc của các đại biểu liên quan đến công tác bầu cử.

ĐN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
“Dù khó mấy em cũng phải đến trường”

BT- Trước buổi lễ trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo do Bảo Việt Nhân thọ tổ chức vào cuối tháng 8/2020, trong khi các bạn nhỏ đến nhận học bổng xe đạp chuyện trò rôm rả, riêng chỉ có Nguyễn Thanh Nguyên - lớp 8A7, Trường THCS Nguyễn Trãi, TP. Phan Thiết ngồi im lặng, nét mặt trầm ngâm, suy tư. Mới lớp 8, nhưng Nguyên cao hơn nhiều bạn cùng lứa, gương mặt khôi ngô, dễ mến…

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Nông dân Tánh Linh tất bật thu hoạch lúa

BTO- Mùa này về Tánh Linh đến các xã Đồng Kho, Huy Khiêm nhìn đâu cũng thấy người dân tất bật với mùa màng. Gặt lúa về thì tranh thủ nắng ráo phơi phóng.

Xem chi tiết