Bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp Cập nhật lúc 08:34:18 05/04/2016  (Lượt xem:  1178 )

Nơi có nhiều ứng viên ứng cử HĐND

BT - Buổi lấy ý kiến nhận xét, tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với các ứng viên ứng cử HĐND các cấp tại khu phố 1, phường Phú Tài (Tp.Phan Thiết), khiến nhiều người bất ngờ. Bất ngờ đầu tiên là việc có mặt đông đủ của lãnh đạo cơ quan các ứng viên để nghe người dân nhận xét. Đây là điều mới vì lâu nay, lãnh đạo muốn nắm bắt thông tin, nghe phản ánh về thuộc cấp của mình cũng chưa hẳn có điều kiện để dự. Do đó, buổi lấy ý kiến này được xem như một kênh thu thập tin tức của lãnh đạo các cơ quan với những ứng viên được tín nhiệm chọn ra ứng cử.

Bất ngờ thứ hai là bởi một khu phố không nhiều cư dân so với những nơi khác của thành phố, nhưng khu phố 1 có đến 15 ứng viên được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND 3 cấp. Đặc biệt hơn là trong số này có vị là đại biểu HĐND tỉnh khóa IX, hiện đang là phó chủ tịch UBND tỉnh, nay tiếp tục được tín nhiệm giới thiệu ứng cử HĐND tỉnh khóa X. Nếu nhìn nhận vấn đề ở mức bình thường thì không có gì phải lăn tăn, song xét ở khía cạnh bề nổi, người dân khu phố 1 Phú Tài cảm thấy vui mừng, phấn khởi vì các “thần dân” của mình rất có uy tín, khi được nhiều cơ quan, đơn vị giới thiệu ra ứng cử lần này.

Dù hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau, từ cơ sở cho đến tuyến tỉnh, nhưng tựu lại điểm chung nhất của họ là gần dân. Và theo như lời nhận xét của trưởng ban công tác mặt trận khu phố thì các ứng viên này hầu hết đều rất xứng đáng khi được chọn ra ứng cử. Không chỉ gần dân, trọng dân, lắng nghe ý kiến của dân mà các vị còn đóng góp rất nhiều cho khu phố bằng sức lực, trí tuệ và cả vật chất. Chưa biết sắp tới kết quả bầu cử như thế nào nhưng việc có mặt ở buổi lấy ý kiến nhận xét, tín nhiệm của cử tri hôm nay đã minh chứng sự nỗ lực phấn đấu trong một thời gian dài công tác của các vị. Đáng chú ý, trong số 15 ứng viên của khu phố có một doanh nhân nữ  được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND thành phố Phan Thiết sắp tới. Vì chỉ là buổi lấy ý kiến nhận xét, tín nhiệm nên các ứng viên chỉ nghe nhận xét của cử tri mà chưa thể trình bày chương trình hành động của mình ra sao nếu trúng cử. Chính vì thế, cử tri bày tỏ lòng mong muốn, kỳ vọng với các ứng viên cần phản ánh những tâm tư, nguyện vọng, giải quyết các  bức xúc của dân với chính quyền một cách nhanh nhất khi đã trúng cử. Đây có lẽ là đòi hỏi hết sức chính đáng mà bất cứ cử tri ở đâu đều muốn trao cho người đại diện của mình.

Điều đáng mừng là tất cả các ứng viên được cử tri nhận xét, phản ánh tốt về mình, không có ai bị phàn nàn hoặc có ý kiến này nọ về đạo đức, lối sống, tư tưởng, lập trường. 100% ứng viên được cử tri khu phố tín nhiệm để ứng cử HĐND các cấp. Nói theo cách dân dã của một cử tri trong khu phố thì dân chúng tôi rất tín nhiệm và ủng hộ cho tất cả các vị trong cuộc bầu cử sắp đến. Nhưng đã là bầu cử ắt có người trúng, người không trúng, chỉ mong các vị trúng cử quan tâm đến dân nhiều hơn trong cuộc sống, bằng những việc làm thiết thực. Một nội dung được cử tri quan tâm là chất lượng các ứng viên kỳ này được nâng lên nhiều. Đối với ứng viên HĐND tỉnh đa phần đều có trình độ chuyên môn từ đại học trở lên, trình độ chính trị là cử nhân, cao cấp. Trong khi đó, ứng viên HĐND phường, chuyên môn và chính trị thấp nhất cũng từ trung cấp trở lên. Cử tri cho rằng đây là điều kiện cần nhưng chưa đủ, điều cần nhất là năng lực của ứng viên khi đảm nhận vai trò đại biểu dân cử, dám nói, dám làm vì dân mới quan trọng. Do đó, sự kỳ vọng, trao lá phiếu, gửi niềm tin của cử tri với các ứng viên sẽ được quyết định khi các vị này trình bày chương trình hành động trong thời gian đến. Lúc đó, cử tri sẽ sáng suốt  chọn người có tài, có đức, vì dân, vì nước để bầu người đại diện cho mình.

Như NguyỄn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533