Bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp Cập nhật lúc 11:07:23 14/04/2016  (Lượt xem:  1473 )
Lập danh sách ứng viên ứng cử HĐ

Lập danh sách ứng viên ứng cử HĐND các cấp trước 27/4

BTO - Ông Nguyễn Thành Tâm – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại thành phố Phan Thiết vào sáng 13/4.

Phan Thiết đã thành lập Ban Chỉ đạo bầu cử, phân công thành viên phụ trách địa bàn; tổ chức hội nghị để triển khai công tác tổ chức, tuyên truyền trên địa bàn; thành lập các tổ phụ trách bầu cử đảm bảo số lượng, thành phần, thời gian theo quy định. TP. Phan Thiết cũng đã tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất và lần thứ hai theo đúng trình tự, thủ tục, đảm bảo dân chủ, đúng quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, các công tác tuyên truyền được đẩy mạnh với nhiều hình thức phong phú, đa dạng: phát hành đĩa CD tuyên truyền; đăng tải lên Trang thông tin điện tử thành phố; cấp phát cho các phường, xã tài liệu về Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND…

 Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được bước đầu trong việc triển khai công tác chuẩn bị bầu cử của thành phố. Để ngày hội bầu cử  sắp tới diễn ra thành công tốt đẹp, Phó Chủ tịch  yêu cầu  Phan Thiết cần tập trung rà soát, lập và niêm yết danh sách cử tri theo đúng quy định của pháp luật; tổ chức tốt việc lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử; hội nghị hiệp thương lần 3 để lập danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp trước ngày 27/4. Đồng thời, xây dựng kế hoạch cụ thể tổ chức cho các ứng viên gặp gỡ, tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử; chỉnh sửa kịp thời, chính xác những thông tin còn sai sót; tập huấn nghiệp vụ cho thành viên tổ bầu cử; rà soát lại các điều kiện cơ sở vật chất để phục vụ công tác bầu cử; giải quyết dứt điểm các đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến công tác bầu cử theo quy định của pháp luật…

Thanh Thủy 

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người chồng tật nguyền bán vé số nuôi vợ bệnh liệt giường

BTO- Ngay từ khi mới được sinh ra, anh Phan Thanh Tuấn (SN 1978) ngụ thôn Phước Thọ, xã Tân Phước (La Gi) đã bị tật nguyền, hai chân teo nhỏ, không đi đứng được như người bình thường. Mồ côi cha từ nhỏ, càng lớn lên anh càng quyết tâm phải tự kiếm sống nuôi thân không làm phiền người khác.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tên đường, số nhà – thể hiện văn minh đô thị

BTO- Đường có tên, nhà có số, tuy là chuyện nhỏ, nhưng lại hệ lụy đến bao nhiêu điều khác trong cuộc sống khi có tên đường, nhưng lại gắn biển số sai. Tại khu dân cư Trung tâm thương mại Bắc Phan Thiết (Phường Phú Thủy – Phan Thiết) những năm đầu mới hình thành các tuyến đường xương cá đều đặt tên bằng số, còn địa chỉ nhà ký hiệu bằng các chữ cái (lô A1 hoặc Lô T3).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533