Bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp Cập nhật lúc 11:07:23 14/04/2016  (Lượt xem:  1836 )
Lập danh sách ứng viên ứng cử HĐ

Lập danh sách ứng viên ứng cử HĐND các cấp trước 27/4

BTO - Ông Nguyễn Thành Tâm – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại thành phố Phan Thiết vào sáng 13/4.

Phan Thiết đã thành lập Ban Chỉ đạo bầu cử, phân công thành viên phụ trách địa bàn; tổ chức hội nghị để triển khai công tác tổ chức, tuyên truyền trên địa bàn; thành lập các tổ phụ trách bầu cử đảm bảo số lượng, thành phần, thời gian theo quy định. TP. Phan Thiết cũng đã tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất và lần thứ hai theo đúng trình tự, thủ tục, đảm bảo dân chủ, đúng quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, các công tác tuyên truyền được đẩy mạnh với nhiều hình thức phong phú, đa dạng: phát hành đĩa CD tuyên truyền; đăng tải lên Trang thông tin điện tử thành phố; cấp phát cho các phường, xã tài liệu về Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND…

 Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được bước đầu trong việc triển khai công tác chuẩn bị bầu cử của thành phố. Để ngày hội bầu cử  sắp tới diễn ra thành công tốt đẹp, Phó Chủ tịch  yêu cầu  Phan Thiết cần tập trung rà soát, lập và niêm yết danh sách cử tri theo đúng quy định của pháp luật; tổ chức tốt việc lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử; hội nghị hiệp thương lần 3 để lập danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp trước ngày 27/4. Đồng thời, xây dựng kế hoạch cụ thể tổ chức cho các ứng viên gặp gỡ, tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử; chỉnh sửa kịp thời, chính xác những thông tin còn sai sót; tập huấn nghiệp vụ cho thành viên tổ bầu cử; rà soát lại các điều kiện cơ sở vật chất để phục vụ công tác bầu cử; giải quyết dứt điểm các đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến công tác bầu cử theo quy định của pháp luật…

Thanh Thủy 

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Bệnh nhân chạy thận cần sự giúp đỡ

  BTO- “Nhân có nguồn nào giúp chị, hỗ trợ cho 4 bệnh nhân nghèo đang chạy thận nhân tạo và 2 người nhà đang nằm tại Trung tâm y tế huyện không, vì họ không về được La Gi. Hiện đang xin cơm ăn hàng ngày”.

  Xem chi tiết
  Rác vùng xuôi về vùng ngược

  BT- Nhiều loại rác quen thuộc ở vùng xuôi cứ xuất hiện ở các xã vùng cao khiến người đồng bào bức xúc kiến nghị ngành chức năng trong các cuộc tiếp xúc cử tri, với mong muốn chấm dứt tình trạng, để môi trường vùng cao trong lành đúng nghĩa.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Những hình ảnh không đẹp trên đại lộ Lê Duẩn

  BTO- Nếu nói rằng đại lộ Lê Duẩn là con đường đẹp nhất, là niềm tự hào của người dân Phan Thiết, thì cũng không có gì là quá lời. Ở giữa là dải phân cách có nhiều cây xanh, hai bên là hai làn đường nhựa rộng rãi, vỉa hè được lát gạch cao cấp, có độ dốc nhỏ, nên ô tô xe máy lên xuống chạy rất dễ dàng.

  Xem chi tiết
  Tụ tập đông người trong mùa dịch Covid-19

  BTO- Để thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 có hiệu quả, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 trong vòng 14 ngày từ 00 giờ ngày 20/7. 

  Xem chi tiết
  Nhiều nơi công cộng chưa tuân thủ 5K

  BTO- Thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 14 ngày từ 00 giờ ngày 20/7. 

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533