Bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp Cập nhật lúc 11:07:23 14/04/2016  (Lượt xem:  1617 )
Lập danh sách ứng viên ứng cử HĐ

Lập danh sách ứng viên ứng cử HĐND các cấp trước 27/4

BTO - Ông Nguyễn Thành Tâm – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại thành phố Phan Thiết vào sáng 13/4.

Phan Thiết đã thành lập Ban Chỉ đạo bầu cử, phân công thành viên phụ trách địa bàn; tổ chức hội nghị để triển khai công tác tổ chức, tuyên truyền trên địa bàn; thành lập các tổ phụ trách bầu cử đảm bảo số lượng, thành phần, thời gian theo quy định. TP. Phan Thiết cũng đã tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất và lần thứ hai theo đúng trình tự, thủ tục, đảm bảo dân chủ, đúng quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, các công tác tuyên truyền được đẩy mạnh với nhiều hình thức phong phú, đa dạng: phát hành đĩa CD tuyên truyền; đăng tải lên Trang thông tin điện tử thành phố; cấp phát cho các phường, xã tài liệu về Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND…

 Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được bước đầu trong việc triển khai công tác chuẩn bị bầu cử của thành phố. Để ngày hội bầu cử  sắp tới diễn ra thành công tốt đẹp, Phó Chủ tịch  yêu cầu  Phan Thiết cần tập trung rà soát, lập và niêm yết danh sách cử tri theo đúng quy định của pháp luật; tổ chức tốt việc lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử; hội nghị hiệp thương lần 3 để lập danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp trước ngày 27/4. Đồng thời, xây dựng kế hoạch cụ thể tổ chức cho các ứng viên gặp gỡ, tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử; chỉnh sửa kịp thời, chính xác những thông tin còn sai sót; tập huấn nghiệp vụ cho thành viên tổ bầu cử; rà soát lại các điều kiện cơ sở vật chất để phục vụ công tác bầu cử; giải quyết dứt điểm các đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến công tác bầu cử theo quy định của pháp luật…

Thanh Thủy 

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà quét chợ bị bệnh hiểm nghèo đang cần giúp đỡ

BTO- Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê Quảng Nam, do hoàn cảnh kinh tế quá khó khăn, anh chị đưa 3 con còn nhỏ dại đi tìm nơi sinh sống mới. Hai vợ chồng dừng chân tại thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân, Bình Thuận tìm kế sinh nhai.

Xem chi tiết
TP Phan Thiết: Mùa mưa năm nay chống ngập ra sao?

BTO- Những cơn mưa lớn vừa qua đã khiến nhiều khu vực, tuyến đường trên địa bàn thành phố Phan Thiết bị ngập nước, gây khó khăn cho việc đi lại cho người tham gia giao thông. Giải pháp nào để hạn chế tình trạng trên đang là vấn đề được nhiều người dân quan tâm.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết