Bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp Cập nhật lúc 08:00:50 04/04/2016  (Lượt xem:  1301 )
Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu c

Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Bình Thuận: Tiếp tục thực hiện tốt hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú và hội nghị hiệp thương lần thứ ba

BT- Chiều 1/4, Đoàn giám sát công tác bầu cử của Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam do Phó Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam - Bùi Thị Thanh dẫn đầu, đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 tại Bình Thuận.

Thời gian qua, công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 -2021 được các cấp, các ngành trong tỉnh triển khai đúng trình tự, thủ tục và thời gian theo luật định. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh với nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Hội nghị hiệp thương được Mặt trận các cấp tổ chức bảo đảm dân chủ, đúng luật và đạt sự nhất trí cao. Sau hội nghị hiệp thương lần thứ hai, tại tỉnh đã lập danh sách sơ bộ 12 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, 94 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, 688 người ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện và 6.242 người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã.

 Phát biểu tại buổi làm việc, bà Bùi Thị Thanh đánh giá cao quá trình triển khai công tác bầu cử tại Bình Thuận. Đồng thời lưu ý trong thời gian tới, tỉnh cần thực hiện tốt Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử; Hội nghị hiệp thương lần thứ ba; đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Đ.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Con đau lắm mẹ ơi

BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

Xem chi tiết
Trang trại thanh long thua lỗ do tranh chấp đất kéo dài

BTO- Trang trại trồng thanh long tại xã Hải Ninh (Bắc Bình) của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu nông sản Hồng Ân (Công ty Hồng Ân) là một dự án lớn với diện tích khoảng 87 ha được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư từ tháng 10/2010. Trong tổng số diện tích doanh nghiệp được cấp thì có 63,6 ha đất do Nhà nước quản lý.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Ðừng tước đi tầm nhìn ra biển

BT- “Các tuyến đường ven biển ở Bình Thuận rất đẹp, nhưng rất tiếc nhiều đoạn bị che khuất tầm nhìn ra biển...”, Nguyễn Anh Tuấn – một du khách ở Hà Nội, nói với chúng tôi trong một chuyến du lịch tại Khu du lịch Hàm Tiến – Mũi Né, TP. Phan Thiết.

Xem chi tiết
Một "con đường đau khổ"

BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

Xem chi tiết
Người tốt ở quanh ta

BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

Xem chi tiết