Bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp Cập nhật lúc 08:24:06 11/04/2016  (Lượt xem:  1121 )
Hàm Thuận Nam

Hàm Thuận Nam: Tỷ lệ nữ ứng cử HĐND cao

BT - Tổ chức lấy ý kiến nhận xét, tín nhiệm các ứng viên ứng cử HĐND các cấp nơi cư trú, lập danh sách cử tri và đẩy mạnh công tác tuyên truyền luật bầu cử đến người dân, đặc biệt ở vùng sâu, xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số… Đó là những công việc liên quan đến công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND nhiệm kỳ 2016 – 2021 đang được huyện Hàm Thuận Nam tập trung thực hiện trong thời điểm này.

Bà Nguyễn Thị Hương – Trưởng Phòng Nội vụ huyện cho biết: Tổng số đại biểu cấp huyện được bầu nhiệm kỳ 2016 – 2021 là 40 người, cấp xã là 363 người. Theo đánh giá, cơ cấu thành phần và chất lượng ứng viên nhiệm kỳ này có tăng hơn. Tỷ lệ nữ cao, chiếm 37,65%, dân tộc thiểu số 0,9%, trẻ dưới 35 tuổi chiếm 36,6%, ngoài Đảng chiếm 10,59%. Hầu hết có trình độ đại học và trên đại học. Sau hai vòng hiệp thương, huyện đã thống nhất giới thiệu 85 người ra ứng cử cấp huyện, 649 người ứng cử cấp xã (trong đó có 2 người tự ứng cử). Đến thời điểm này, có 44/56 thôn đã lấy ý kiến cử tri nơi cư trú, 9/13 xã hoàn thành, dự kiến đến ngày 10/4 sẽ hoàn tất theo đúng quy định. Huyện đã thành lập 13 đơn vị bầu cử cấp huyện và 80 đơn vị bầu cử cấp xã. Đã phê chuẩn 81 khu vực bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 tại 80 đơn vị bầu cử. Được biết, hiện nay các xã, thị trấn đang rà soát, kiểm tra các điều kiện cần thiết khác để phục vụ cuộc bầu cử sắp đến. Con dấu và tài liệu liên quan gồm Luật tổ chức chính quyền địa phương, Luật tổ chức Quốc hội, Luật bầu cử, thẻ cử tri, danh sách đã được cấp cho các địa phương. Để đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến từng người dân, huyện đã gắn 14 tấm pano, các tranh cổ động và khẩu hiệu tuyên truyền về bầu cử. Ngoài ra, tăng cường hệ thống loa lưu động, truyền thanh thường xuyên và sân khấu hóa để đa dạng các hình thức tuyên truyền. Đặc biệt, tập trung tuyên truyền tận thôn, xóm, khu dân cư nằm rải rác ở các xã đồng bào dân tộc như Hàm Cần, Mỹ Thạnh. Theo Ủy ban bầu cử huyện, đến thời điểm này chưa nhận được bất cứ đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị liên quan đến các ứng viên. Các xã, thị trấn đã triển khai xây dựng kế hoạch phối hợp với công an, quân sự để trực bảo vệ an ninh trật tự tại địa phương trước, trong và sau ngày bầu cử. Dự kiến sau hiệp thương lần 3, huyện sẽ tiến hành lập và công bố danh sách chính thức người ứng cử.

Khánh NgỌc

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Có lòng tốt sẽ được tin yêu

BTO- Từ phong trào bảo vệ trật tự an ninh theo lời kêu gọi của chính quyền địa phương, một số anh em nhiệt tình đã tự nguyện cùng nhau lập nên Câu lạc bộ phòng chống tội phạm thị xã La Gi, thường xuyên tuần tra đường phố, hổ trợ nhân dân phòng chống trộm cướp.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Sớm ngăn chặn nạn phá rừng lấy đất

BTO- Khoảng hơn tuần lễ nay, người dân xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam rất bức xúc khi phát hiện một khu rừng bị chặt phá lấy cây, đốt rẫy để chiếm đất.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Hàng rong trước trường học: Không chỉ mất vệ sinh mà còn xả rác bừa bãi

BTO- Mới đây đến nhà một người bạn ở gần đối diện trường THCS Trần Phú, Phan Thiết nhìn qua bên đường vào giờ tan học thấy các em học sinh vây kín các xe hàng rong để mua. Tới gần xem thôi thì đủ các loại nước giải khát, các món ăn vặt từ bánh, kẹo đến xúc xích, bánh tráng, xiên que, trái cây, cơm cháy...

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533