Bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp Cập nhật lúc 08:24:06 11/04/2016  (Lượt xem:  1259 )
Hàm Thuận Nam

Hàm Thuận Nam: Tỷ lệ nữ ứng cử HĐND cao

BT - Tổ chức lấy ý kiến nhận xét, tín nhiệm các ứng viên ứng cử HĐND các cấp nơi cư trú, lập danh sách cử tri và đẩy mạnh công tác tuyên truyền luật bầu cử đến người dân, đặc biệt ở vùng sâu, xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số… Đó là những công việc liên quan đến công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND nhiệm kỳ 2016 – 2021 đang được huyện Hàm Thuận Nam tập trung thực hiện trong thời điểm này.

Bà Nguyễn Thị Hương – Trưởng Phòng Nội vụ huyện cho biết: Tổng số đại biểu cấp huyện được bầu nhiệm kỳ 2016 – 2021 là 40 người, cấp xã là 363 người. Theo đánh giá, cơ cấu thành phần và chất lượng ứng viên nhiệm kỳ này có tăng hơn. Tỷ lệ nữ cao, chiếm 37,65%, dân tộc thiểu số 0,9%, trẻ dưới 35 tuổi chiếm 36,6%, ngoài Đảng chiếm 10,59%. Hầu hết có trình độ đại học và trên đại học. Sau hai vòng hiệp thương, huyện đã thống nhất giới thiệu 85 người ra ứng cử cấp huyện, 649 người ứng cử cấp xã (trong đó có 2 người tự ứng cử). Đến thời điểm này, có 44/56 thôn đã lấy ý kiến cử tri nơi cư trú, 9/13 xã hoàn thành, dự kiến đến ngày 10/4 sẽ hoàn tất theo đúng quy định. Huyện đã thành lập 13 đơn vị bầu cử cấp huyện và 80 đơn vị bầu cử cấp xã. Đã phê chuẩn 81 khu vực bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 tại 80 đơn vị bầu cử. Được biết, hiện nay các xã, thị trấn đang rà soát, kiểm tra các điều kiện cần thiết khác để phục vụ cuộc bầu cử sắp đến. Con dấu và tài liệu liên quan gồm Luật tổ chức chính quyền địa phương, Luật tổ chức Quốc hội, Luật bầu cử, thẻ cử tri, danh sách đã được cấp cho các địa phương. Để đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến từng người dân, huyện đã gắn 14 tấm pano, các tranh cổ động và khẩu hiệu tuyên truyền về bầu cử. Ngoài ra, tăng cường hệ thống loa lưu động, truyền thanh thường xuyên và sân khấu hóa để đa dạng các hình thức tuyên truyền. Đặc biệt, tập trung tuyên truyền tận thôn, xóm, khu dân cư nằm rải rác ở các xã đồng bào dân tộc như Hàm Cần, Mỹ Thạnh. Theo Ủy ban bầu cử huyện, đến thời điểm này chưa nhận được bất cứ đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị liên quan đến các ứng viên. Các xã, thị trấn đã triển khai xây dựng kế hoạch phối hợp với công an, quân sự để trực bảo vệ an ninh trật tự tại địa phương trước, trong và sau ngày bầu cử. Dự kiến sau hiệp thương lần 3, huyện sẽ tiến hành lập và công bố danh sách chính thức người ứng cử.

Khánh NgỌc

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
“Dù khó mấy em cũng phải đến trường”

BT- Trước buổi lễ trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo do Bảo Việt Nhân thọ tổ chức vào cuối tháng 8/2020, trong khi các bạn nhỏ đến nhận học bổng xe đạp chuyện trò rôm rả, riêng chỉ có Nguyễn Thanh Nguyên - lớp 8A7, Trường THCS Nguyễn Trãi, TP. Phan Thiết ngồi im lặng, nét mặt trầm ngâm, suy tư. Mới lớp 8, nhưng Nguyên cao hơn nhiều bạn cùng lứa, gương mặt khôi ngô, dễ mến…

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Nông dân Tánh Linh tất bật thu hoạch lúa

BTO- Mùa này về Tánh Linh đến các xã Đồng Kho, Huy Khiêm nhìn đâu cũng thấy người dân tất bật với mùa màng. Gặt lúa về thì tranh thủ nắng ráo phơi phóng.

Xem chi tiết