Bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp Cập nhật lúc 09:20:55 18/04/2016  (Lượt xem:  1142 )
Đức Linh

Đức Linh: Triển khai đúng tiến độ, quy trình công tác bầu cử

BT- Như các huyện, thị khác trong tỉnh, thời gian qua huyện Đức Linh đã tích cực triển khai thực hiện công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu  Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 đảm bảo đúng tiến độ, đúng quy trình. Đến đầu tháng 4, đã tiến hành xong hội nghị hiệp thương lần thứ 3, thỏa thuận cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử, người tự ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện, xã theo đúng tiêu chuẩn. Số lượng đại biểu HĐND huyện Đức Linh được bầu là 40 người và tổng số đại biểu HĐND cấp xã, thị trấn trong huyện được bầu 401 người. Đồng thời, UBND huyện đã ban hành quyết định thành lập 16 Ban bầu cử tại 16 đơn vị bầu cử HĐND huyện và 103 đơn vị bầu cử cấp xã, thị trấn.

Đức Linh đã tích cực triển khai việc lấy ý kiến tín nhiệm của cử tri đối với người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhằm phát huy quyền làm chủ của cử tri, tạo điều kiện để cử tri đóng góp ý kiến và bày tỏ tín nhiệm đối với người ứng cử. Bên cạnh đó, để Luật Bầu cử đến với đông đảo các tầng lớp nhân dân, công tác tuyên truyền được Đức Linh đặc biệt quan tâm chỉ đạo thực hiện bằng nhiều hình thức phong phú. UBND huyện đã chỉ đạo Phòng Tư pháp tổ chức học tập về Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND, Luật Tổ chức chính quyền địa phương cho cán bộ, công chức huyện, xã và tổ, thôn, khu phố được 10 lớp với số lượng 825 người. Hàng tuần Đài Truyền thanh huyện đã phát những nội dung tuyên truyền về đời sống pháp luật, chính trị xã hội và các văn bản pháp luật về Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp với các hình thức trực quan như pano, băng rôn, áp phích… nhằm nâng cao nhận thức của từng cán bộ, đảng viên và nhân dân về ý nghĩa cuộc bầu cử.

Theo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Đức Linh, qua lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021, nhìn chung bà con cử tri tham gia đầy đủ, góp ý chân tình, cởi mở, thống nhất cao với những người ra ứng cử. Đến thời điểm này, chưa có đơn thư, khiếu nại, tố cáo liên quan đến các ứng viên và công tác chuẩn bị bầu cử. Thời gian tới, huyện Đức Linh sẽ niêm yết danh sách cử tri, lập và công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp theo từng đơn vị bầu cử; nhận và phân phối tài liệu, phiếu bầu cử cho các Ban bầu cử, Tổ bầu cử, hoàn thành hòm phiếu, con dấu và các tài liệu liên quan; chỉ đạo các xã, thị trấn hoàn thành việc trang trí, khánh tiết, công tác đảm bảo an toàn nơi bỏ phiếu; thường xuyên tổ chức kiểm tra, kịp thời bổ sung và chuẩn bị chu đáo các điều kiện đảm bảo phục vụ tốt nhất cho cuộc bầu cử vào ngày 22/5.

Hà Trúc

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Có lòng tốt sẽ được tin yêu

BTO- Từ phong trào bảo vệ trật tự an ninh theo lời kêu gọi của chính quyền địa phương, một số anh em nhiệt tình đã tự nguyện cùng nhau lập nên Câu lạc bộ phòng chống tội phạm thị xã La Gi, thường xuyên tuần tra đường phố, hổ trợ nhân dân phòng chống trộm cướp.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Sớm ngăn chặn nạn phá rừng lấy đất

BTO- Khoảng hơn tuần lễ nay, người dân xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam rất bức xúc khi phát hiện một khu rừng bị chặt phá lấy cây, đốt rẫy để chiếm đất.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Hàng rong trước trường học: Không chỉ mất vệ sinh mà còn xả rác bừa bãi

BTO- Mới đây đến nhà một người bạn ở gần đối diện trường THCS Trần Phú, Phan Thiết nhìn qua bên đường vào giờ tan học thấy các em học sinh vây kín các xe hàng rong để mua. Tới gần xem thôi thì đủ các loại nước giải khát, các món ăn vặt từ bánh, kẹo đến xúc xích, bánh tráng, xiên que, trái cây, cơm cháy...

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533