Bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp Cập nhật lúc 09:20:55 18/04/2016  (Lượt xem:  1113 )
Đức Linh

Đức Linh: Triển khai đúng tiến độ, quy trình công tác bầu cử

BT- Như các huyện, thị khác trong tỉnh, thời gian qua huyện Đức Linh đã tích cực triển khai thực hiện công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu  Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 đảm bảo đúng tiến độ, đúng quy trình. Đến đầu tháng 4, đã tiến hành xong hội nghị hiệp thương lần thứ 3, thỏa thuận cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử, người tự ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện, xã theo đúng tiêu chuẩn. Số lượng đại biểu HĐND huyện Đức Linh được bầu là 40 người và tổng số đại biểu HĐND cấp xã, thị trấn trong huyện được bầu 401 người. Đồng thời, UBND huyện đã ban hành quyết định thành lập 16 Ban bầu cử tại 16 đơn vị bầu cử HĐND huyện và 103 đơn vị bầu cử cấp xã, thị trấn.

Đức Linh đã tích cực triển khai việc lấy ý kiến tín nhiệm của cử tri đối với người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhằm phát huy quyền làm chủ của cử tri, tạo điều kiện để cử tri đóng góp ý kiến và bày tỏ tín nhiệm đối với người ứng cử. Bên cạnh đó, để Luật Bầu cử đến với đông đảo các tầng lớp nhân dân, công tác tuyên truyền được Đức Linh đặc biệt quan tâm chỉ đạo thực hiện bằng nhiều hình thức phong phú. UBND huyện đã chỉ đạo Phòng Tư pháp tổ chức học tập về Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND, Luật Tổ chức chính quyền địa phương cho cán bộ, công chức huyện, xã và tổ, thôn, khu phố được 10 lớp với số lượng 825 người. Hàng tuần Đài Truyền thanh huyện đã phát những nội dung tuyên truyền về đời sống pháp luật, chính trị xã hội và các văn bản pháp luật về Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp với các hình thức trực quan như pano, băng rôn, áp phích… nhằm nâng cao nhận thức của từng cán bộ, đảng viên và nhân dân về ý nghĩa cuộc bầu cử.

Theo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Đức Linh, qua lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021, nhìn chung bà con cử tri tham gia đầy đủ, góp ý chân tình, cởi mở, thống nhất cao với những người ra ứng cử. Đến thời điểm này, chưa có đơn thư, khiếu nại, tố cáo liên quan đến các ứng viên và công tác chuẩn bị bầu cử. Thời gian tới, huyện Đức Linh sẽ niêm yết danh sách cử tri, lập và công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp theo từng đơn vị bầu cử; nhận và phân phối tài liệu, phiếu bầu cử cho các Ban bầu cử, Tổ bầu cử, hoàn thành hòm phiếu, con dấu và các tài liệu liên quan; chỉ đạo các xã, thị trấn hoàn thành việc trang trí, khánh tiết, công tác đảm bảo an toàn nơi bỏ phiếu; thường xuyên tổ chức kiểm tra, kịp thời bổ sung và chuẩn bị chu đáo các điều kiện đảm bảo phục vụ tốt nhất cho cuộc bầu cử vào ngày 22/5.

Hà Trúc

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533