BẢO HIỂM XÃ HỘI Cập nhật lúc 09:55:58 04/10/2018  (Lượt xem:  713 )
Triển khai giao dịch điện tử giả

Triển khai giao dịch điện tử giải quyết các chế độ BHXH ngắn hạn

BT- Bảo hiểm xã hội Bình Thuận vừa phối hợp với Văn phòng đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức triển khai thực hiện giao dịch điện tử giải quyết các chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH) ngắn hạn. Hơn 300 đại biểu của các đơn vị sử dụng lao động đã tham dự.

Tại hội nghị, các báo cáo viên BHXH tỉnh đã triển khai nội dung về giao dịch điện tử đối với hồ sơ giải quyết các chế độ BHXH ngắn hạn; hướng dẫn việc lập hồ sơ, giao dịch điện tử, lưu trữ hồ sơ về giải quyết các chế độ BHXH ngắn hạn cho người lao động, đảm bảo công tác kiểm tra (hậu kiểm) của cơ quan BHXH; các nhà cung cấp dịch vụ I-VAN (dịch vụ giá trị gia tăng về giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH) hướng dẫn thực hiện trên phần mềm… Các đại biểu đã trao đổi sôi nổi những vấn đề xoay quanh việc hồ sơ giải quyết các chế độ BHXH ngắn hạn qua giao dịch điện tử; chế độ ốm đau, thai sản, những vướng mắc khi sử dụng dịch vụ I-VAN của các nhà cung cấp…

Ông Lê Tiến Đạt, Phó Trưởng phòng Giới sử dụng lao động VCCI Việt Nam, kết luận hội nghị, nhấn mạnh: Việc triển khai thực hiện giao dịch điện tử giải quyết các chế độ BHXH ngắn hạn nhằm kịp thời nắm bắt, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các đơn vị trong quá trình thực hiện giao dịch hồ sơ BHXH, BHYT qua mạng Internet. Qua đó, phát huy tinh thần trách nhiệm, sáng tạo của các tổ chức, cá nhân trong quá trình thực hiện, cũng như đề xuất các giải pháp có hiệu quả góp phần nâng cao chất lượng công tác giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN.

NGÔ TRÂM

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hơn 1.065 triệu đồng chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam

BT- Kỷ niệm 57 năm “Thảm họa da cam ở Việt Nam” (10/8/1961 - 10/8/2018), Tỉnh hội Bình Thuận đã phát động và tổ chức đợt thi đua “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam”… Phong trào đã được các cấp hội trong tỉnh; nhiều tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm hưởng ứng, chia sẻ và ủng hộ cho quỹ “Chăm sóc nạn nhân” của tỉnh được 1.065 triệu đồng.

Xem chi tiết
Nghĩa trang Phan Thiết - đôi điều suy ngẫm

BT- Sau khi nghĩa trang dốc Lầu Ông Hoàng được đóng cửa vào những năm 90, nghĩa trang Phan Thiết tại phường Phú Hài được tỉnh mở ra để cho người dân Phan Thiết có nơi chôn cất người quá cố. Qua nhiều đợt giao đất, hiện nay diện tích nghĩa trang Phan Thiết đã tăng lên gần 100 ha.

Xem chi tiết
Làm giấy căn cước tại UBND xã có được không?

BTO - Chào Báo Bình Thuận! Tôi có vấn đề muốn hỏi là ba mẹ tôi vào xã làm thẻ căn cước nhưng trên chứng minh nhân dân đều không có ngày tháng năm sinh, sau đó cán bộ xã nói không làm được và bắt buộc phải làm lại giấy khai sinh rồi yêu cầu ba mẹ tôi đóng 600.000 đồng lệ phí, xin hỏi thủ tục vậy đúng không, rất mong được luật sư tư vấn, xin chân thành cảm ơn!

Xem chi tiết
Giao thông nông thôn xã ven biển xuống cấp

BT- Trước đây, từ nguồn vốn hỗ trợ xây dựng kết cấu hạ tầng của nhà nước 500 triệu đồng/năm cho xã bãi ngang ven biển, những năm qua xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân thuộc diện này đã tập trung xây dựng gần 30 km đường giao thông nông thôn (GTNT) liên thôn, liên xóm, giao thông nội đồng với quy mô đường bê tông xi măng, cấp phối sỏi đỏ

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533