BẢO HIỂM XÃ HỘI Cập nhật lúc 09:55:58 04/10/2018  (Lượt xem:  987 )
Triển khai giao dịch điện tử giả

Triển khai giao dịch điện tử giải quyết các chế độ BHXH ngắn hạn

BT- Bảo hiểm xã hội Bình Thuận vừa phối hợp với Văn phòng đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức triển khai thực hiện giao dịch điện tử giải quyết các chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH) ngắn hạn. Hơn 300 đại biểu của các đơn vị sử dụng lao động đã tham dự.

Tại hội nghị, các báo cáo viên BHXH tỉnh đã triển khai nội dung về giao dịch điện tử đối với hồ sơ giải quyết các chế độ BHXH ngắn hạn; hướng dẫn việc lập hồ sơ, giao dịch điện tử, lưu trữ hồ sơ về giải quyết các chế độ BHXH ngắn hạn cho người lao động, đảm bảo công tác kiểm tra (hậu kiểm) của cơ quan BHXH; các nhà cung cấp dịch vụ I-VAN (dịch vụ giá trị gia tăng về giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH) hướng dẫn thực hiện trên phần mềm… Các đại biểu đã trao đổi sôi nổi những vấn đề xoay quanh việc hồ sơ giải quyết các chế độ BHXH ngắn hạn qua giao dịch điện tử; chế độ ốm đau, thai sản, những vướng mắc khi sử dụng dịch vụ I-VAN của các nhà cung cấp…

Ông Lê Tiến Đạt, Phó Trưởng phòng Giới sử dụng lao động VCCI Việt Nam, kết luận hội nghị, nhấn mạnh: Việc triển khai thực hiện giao dịch điện tử giải quyết các chế độ BHXH ngắn hạn nhằm kịp thời nắm bắt, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các đơn vị trong quá trình thực hiện giao dịch hồ sơ BHXH, BHYT qua mạng Internet. Qua đó, phát huy tinh thần trách nhiệm, sáng tạo của các tổ chức, cá nhân trong quá trình thực hiện, cũng như đề xuất các giải pháp có hiệu quả góp phần nâng cao chất lượng công tác giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN.

NGÔ TRÂM

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Bạn đọc Báo Bình Thuận trao tiền ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn

BTO - Sau khi bài viết “Mẹ mất, 3 đứa trẻ không có tết” đăng trên Báo Bình Thuận ngày 28/1/2018; bài “Xót thương cậu bé lớp 8 bị ung thư xương”đăng ngày 21/3/2018 vàbài viết “Ai cứu dùm cho chị đôi mắt?” đăng trên Báo Bình Thuận ngày 7/10/2018, nhiều bạn đọc đã gửi tiền ủng hộ gia đình anh Phạm Duy Phương, chị Mai Thị Yến (mẹ của bé Duy Phương), gia đình chị Bùi Thị Kim Tuyền qua tài khoản, có bạn đọc trực tiếp lên nhà và vào tận bệnh viện thăm hỏi, trao quà.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533