BẢO HIỂM XÃ HỘI Cập nhật lúc 09:55:58 04/10/2018  (Lượt xem:  856 )
Triển khai giao dịch điện tử giả

Triển khai giao dịch điện tử giải quyết các chế độ BHXH ngắn hạn

BT- Bảo hiểm xã hội Bình Thuận vừa phối hợp với Văn phòng đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức triển khai thực hiện giao dịch điện tử giải quyết các chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH) ngắn hạn. Hơn 300 đại biểu của các đơn vị sử dụng lao động đã tham dự.

Tại hội nghị, các báo cáo viên BHXH tỉnh đã triển khai nội dung về giao dịch điện tử đối với hồ sơ giải quyết các chế độ BHXH ngắn hạn; hướng dẫn việc lập hồ sơ, giao dịch điện tử, lưu trữ hồ sơ về giải quyết các chế độ BHXH ngắn hạn cho người lao động, đảm bảo công tác kiểm tra (hậu kiểm) của cơ quan BHXH; các nhà cung cấp dịch vụ I-VAN (dịch vụ giá trị gia tăng về giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH) hướng dẫn thực hiện trên phần mềm… Các đại biểu đã trao đổi sôi nổi những vấn đề xoay quanh việc hồ sơ giải quyết các chế độ BHXH ngắn hạn qua giao dịch điện tử; chế độ ốm đau, thai sản, những vướng mắc khi sử dụng dịch vụ I-VAN của các nhà cung cấp…

Ông Lê Tiến Đạt, Phó Trưởng phòng Giới sử dụng lao động VCCI Việt Nam, kết luận hội nghị, nhấn mạnh: Việc triển khai thực hiện giao dịch điện tử giải quyết các chế độ BHXH ngắn hạn nhằm kịp thời nắm bắt, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các đơn vị trong quá trình thực hiện giao dịch hồ sơ BHXH, BHYT qua mạng Internet. Qua đó, phát huy tinh thần trách nhiệm, sáng tạo của các tổ chức, cá nhân trong quá trình thực hiện, cũng như đề xuất các giải pháp có hiệu quả góp phần nâng cao chất lượng công tác giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN.

NGÔ TRÂM

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Ông Tân sẽ di dời trại chăn nuôi heo ra khỏi khu dân cư

BT- Cử tri xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân nằm trong khu dân cư thôn 1, xã Sùng Nhơn, gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Các hộ dân đã kiến nghị nhiều lần, nhưng các ngành chức năng huyện vẫn chưa xử lý, buộc trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân phải di dời ra khỏi khu dân cư.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết