BẢO HIỂM XÃ HỘI Cập nhật lúc 09:55:58 04/10/2018  (Lượt xem:  794 )
Triển khai giao dịch điện tử giả

Triển khai giao dịch điện tử giải quyết các chế độ BHXH ngắn hạn

BT- Bảo hiểm xã hội Bình Thuận vừa phối hợp với Văn phòng đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức triển khai thực hiện giao dịch điện tử giải quyết các chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH) ngắn hạn. Hơn 300 đại biểu của các đơn vị sử dụng lao động đã tham dự.

Tại hội nghị, các báo cáo viên BHXH tỉnh đã triển khai nội dung về giao dịch điện tử đối với hồ sơ giải quyết các chế độ BHXH ngắn hạn; hướng dẫn việc lập hồ sơ, giao dịch điện tử, lưu trữ hồ sơ về giải quyết các chế độ BHXH ngắn hạn cho người lao động, đảm bảo công tác kiểm tra (hậu kiểm) của cơ quan BHXH; các nhà cung cấp dịch vụ I-VAN (dịch vụ giá trị gia tăng về giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH) hướng dẫn thực hiện trên phần mềm… Các đại biểu đã trao đổi sôi nổi những vấn đề xoay quanh việc hồ sơ giải quyết các chế độ BHXH ngắn hạn qua giao dịch điện tử; chế độ ốm đau, thai sản, những vướng mắc khi sử dụng dịch vụ I-VAN của các nhà cung cấp…

Ông Lê Tiến Đạt, Phó Trưởng phòng Giới sử dụng lao động VCCI Việt Nam, kết luận hội nghị, nhấn mạnh: Việc triển khai thực hiện giao dịch điện tử giải quyết các chế độ BHXH ngắn hạn nhằm kịp thời nắm bắt, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các đơn vị trong quá trình thực hiện giao dịch hồ sơ BHXH, BHYT qua mạng Internet. Qua đó, phát huy tinh thần trách nhiệm, sáng tạo của các tổ chức, cá nhân trong quá trình thực hiện, cũng như đề xuất các giải pháp có hiệu quả góp phần nâng cao chất lượng công tác giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN.

NGÔ TRÂM

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người khuyết tật

BTO - Chiều 12/12, Công Đoàn Báo Bình Thuận phối hợp với Công đoàn viên chức tỉnh trao 40 suất quà cho người nghèo, khuyết tật tại xã Thuận Hoà (Hàm Thuận Bắc), mỗi phần quà trị giá 600 ngàn đồng gồm: gạo, các nhu yếu phẩm khác do Siêu thị Lotte Mart tài trợ.

Xem chi tiết
Thắng Hải: Nỗi khổ người dân 2 thôn vùng sâu bởi… đường đi

BT- Con đường dự án 300 trước đây được xem huyết mạch nối hai thôn vùng sâu Suối Bang, Suối Tứ ra phía ngoài quốc lộ 55 của trung tâm xã Thắng Hải (Hàm Tân). Thế nhưng nhiều năm qua, hơn một nửa chiều dài tuyến đường ấy nằm về phía thôn Suối Bang đã trở nên hư hỏng nặng nề, người dân đi lại quá vất vả… 

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Ông Mẫn đã thống nhất theo hướng giải quyết của huyện

BT- Ông Lê Văn Mẫn, xã Tân Xuân, Hàm Tân phản ánh: Hơn 10 năm nay, gia đình ông đã khai hoang, sử dụng hơn 4,8 ha đất để trồng keo lá tràm. Nhưng UBND huyện Hàm Tân lại ra quyết định thu hồi đất 4,8 ha đất của ông để giao cho UBND xã Tân Xuân quản lý thực hiện quy hoạch nghĩa trang xã, với lý do là thu hồi đất lấn chiếm trái phép.

Xem chi tiết
Tuyến đường ĐT. 717 qua khu vực bắc sông Tánh Linh: Cần được nâng cấp

BT- Tuyến đường tỉnh ĐT. 717 khởi đầu từ xã Đồng Kho đi qua các xã bắc sông Tánh Linh đã xuống cấp trầm trọng nhiều năm nay, ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế xã hội các xã khu vực bắc sông và cả nâng chuẩn xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533