BẢO HIỂM XÃ HỘI Cập nhật lúc 14:52:29 28/06/2019  (Lượt xem:  284 )
Tánh  Linh vượt tỷ lệ bao phủ bả

Tánh  Linh vượt tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế

 BT- Huyện miền núi Tánh Linh tuy còn nhiều khó khăn về kinh tế, đời sống người dân nông thôn còn thiếu thốn, nhưng với bản tính cần cù, chịu khó và luôn ý thức được lợi ích, ý nghĩa của việc tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT). Vì thế, nhiều năm nay huyện Tánh Linh là địa phương có tỷ lệ bao phủ BHYT toàn dân cao nhất so với các huyện, thị, thành phố trong tỉnh (trừ Phú Quý được Nhà nước hỗ trợ mức đóng 100% cho người dân). Đến hết tháng 5/2019, toàn huyện Tánh Linh có 88.858 người tham gia BHYT, tăng 364 người so với tháng trước đó, nâng tỷ lệ bao phủ BHYT toàn huyện đạt 87,5% dân số, vượt chỉ tiêu năm 2019 (chỉ tiêu phấn đấu của tỉnh là 86%). Đồng thời, huyện Tánh Linh hiện có 4.207 người tham gia BHXH, tăng 90 người so với tháng trước và tăng 81 người so với cùng kỳ năm 2018.

Số người tham gia BHXH bắt buộc, BHYT ở Tánh Linh đều tăng, trước hết là do Công ty Cao su tới mùa thu hoạch tuyển thêm công nhân; công tác vận động người dân tham gia BHYT hộ gia đình có nhiều chuyển biến tích cực, đã vận động được số người tham gia BHYT tăng nhanh. Đối với hộ gia đình có 28.304 người tham gia đạt 71% so với số người cần vận động. Vận động hộ cận nghèo tham gia BHYT được 10.088 người, đạt 86,33% người cận nghèo thuộc diện cần vận động. Hiện còn 1.598 người cận nghèo chưa tham gia BHYT.

Để nâng cao nhận thức cho các doanh nghiệp, người dân, ngoài việc tuyên truyền chính sách, pháp luật BHXH, BHYT trên các phương tiện thông tin đại chúng, BHXH Tánh Linh nhiều lần đến các đơn vị đôn đốc, nhắc nhở, đối chiếu, vận động tham gia BHYT; Công an huyện mời các doanh nghiệp nợ kéo dài viết cam kết trả nợ. Mặt khác, cơ quan BHXH phối hợp với Chi cục Thuế nắm danh sách các doanh nghiệp quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2018, thành lập tổ công tác đến các doanh nghiệp, đơn vị làm việc nhằm khai thác, phát triển, mở rộng đối tượng. Đặc biệt BHXH và Trung tâm Y tế huyện Tánh Linh đã triển khai Nghị quyết 32/2017/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân tỉnh quy định giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của quỹ BHYT trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh công lập để người dân hiểu và có kế hoạch tham gia BHYT,  giảm gánh nặng về tài chính khi bị ốm đau, bệnh tật.

Nhật Bảo

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533