BẢO HIỂM XÃ HỘI Cập nhật lúc 14:52:29 28/06/2019  (Lượt xem:  223 )
Tánh  Linh vượt tỷ lệ bao phủ bả

Tánh  Linh vượt tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế

 BT- Huyện miền núi Tánh Linh tuy còn nhiều khó khăn về kinh tế, đời sống người dân nông thôn còn thiếu thốn, nhưng với bản tính cần cù, chịu khó và luôn ý thức được lợi ích, ý nghĩa của việc tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT). Vì thế, nhiều năm nay huyện Tánh Linh là địa phương có tỷ lệ bao phủ BHYT toàn dân cao nhất so với các huyện, thị, thành phố trong tỉnh (trừ Phú Quý được Nhà nước hỗ trợ mức đóng 100% cho người dân). Đến hết tháng 5/2019, toàn huyện Tánh Linh có 88.858 người tham gia BHYT, tăng 364 người so với tháng trước đó, nâng tỷ lệ bao phủ BHYT toàn huyện đạt 87,5% dân số, vượt chỉ tiêu năm 2019 (chỉ tiêu phấn đấu của tỉnh là 86%). Đồng thời, huyện Tánh Linh hiện có 4.207 người tham gia BHXH, tăng 90 người so với tháng trước và tăng 81 người so với cùng kỳ năm 2018.

Số người tham gia BHXH bắt buộc, BHYT ở Tánh Linh đều tăng, trước hết là do Công ty Cao su tới mùa thu hoạch tuyển thêm công nhân; công tác vận động người dân tham gia BHYT hộ gia đình có nhiều chuyển biến tích cực, đã vận động được số người tham gia BHYT tăng nhanh. Đối với hộ gia đình có 28.304 người tham gia đạt 71% so với số người cần vận động. Vận động hộ cận nghèo tham gia BHYT được 10.088 người, đạt 86,33% người cận nghèo thuộc diện cần vận động. Hiện còn 1.598 người cận nghèo chưa tham gia BHYT.

Để nâng cao nhận thức cho các doanh nghiệp, người dân, ngoài việc tuyên truyền chính sách, pháp luật BHXH, BHYT trên các phương tiện thông tin đại chúng, BHXH Tánh Linh nhiều lần đến các đơn vị đôn đốc, nhắc nhở, đối chiếu, vận động tham gia BHYT; Công an huyện mời các doanh nghiệp nợ kéo dài viết cam kết trả nợ. Mặt khác, cơ quan BHXH phối hợp với Chi cục Thuế nắm danh sách các doanh nghiệp quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2018, thành lập tổ công tác đến các doanh nghiệp, đơn vị làm việc nhằm khai thác, phát triển, mở rộng đối tượng. Đặc biệt BHXH và Trung tâm Y tế huyện Tánh Linh đã triển khai Nghị quyết 32/2017/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân tỉnh quy định giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của quỹ BHYT trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh công lập để người dân hiểu và có kế hoạch tham gia BHYT,  giảm gánh nặng về tài chính khi bị ốm đau, bệnh tật.

Nhật Bảo

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533