BẢO HIỂM XÃ HỘI Cập nhật lúc 08:16:58 03/05/2019  (Lượt xem:  228 )
Làm rõ hành vi nợ kéo dài của 8

Làm rõ hành vi nợ kéo dài của 8 đơn vị

BT- Thực hiện quy chế phối hợp trong công tác phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật về bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), cuối tháng 4/2019 cơ quan BHXH tỉnh  đã hoàn tất hồ sơ chuyển 8 đơn vị, doanh nghiệp nợ BHXH kéo dài sang Công an tỉnh để xác minh, làm rõ hành vi vi phạm pháp luật. Đó là: Công ty cổ phần Công trình giao thông Bình Thuận, thanh tra chuyên ngành BHXH đã xử phạt, nhưng đơn vị chậm khắc phục nợ sau kết luận thanh tra. Tổng số nợ đến cuối tháng 3/2019 hơn 899 triệu đồng (nợ BHXH 8 tháng). Doanh nghiệp tư nhân Dịch vụ Du lịch Suối Tiên Mũi Né đã xử phạt vi phạm hành chính vì chậm đóng BHXH bắt buộc và BHTN. Đơn vị đã nộp phạt, nhưng chậm khắc phục nợ sau kết luận thanh tra; tổng số nợ đến cuối tháng 3/2019 hơn 496 triệu đồng (nợ BHXH 54 tháng). Trung tâm sinh hoạt dã ngoại Thanh thiếu nhi Bình Thuận, đã xử phạt vi phạm hành chính vì chậm đóng BHXH, BHTN. Đến nay, đơn vị chưa nộp tiền phạt và chưa khắc phục nợ sau kết luận thanh tra. Tổng số tiền nợ đến hết tháng 3/2019 hơn 271 triệu đồng (nợ 13 tháng). Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ và Du lịch Rồng Đất Phan, đã xử phạt vi phạm hành chính vì chậm đóng BHXH. Đến nay, đơn vị chưa nộp tiền phạt và chưa khắc phục nợ sau kết luận thanh tra (nợ 33 tháng). Công ty TNHH Đại Lạc, đã xử phạt vi phạm hành chính, nhưng đến nay đơn vị chưa nộp tiền phạt và chưa khắc phục nợ sau kết luận thanh tra; tổng số nợ hơn 63 triệu đồng (nợ 23 tháng). Công ty TNHH Tổng hợp Hoàng Thanh, đã xử phạt vi phạm hành chính, nhưng đến nay chưa nộp tiền phạt và chưa khắc phục nợ, tổng số tiền nợ hơn 47 triệu đồng (nợ 36 tháng). Công ty cổ phần tư vấn Á Đông, đã xử phạt vi phạm hành chính hành vi chậm đóng BHXH, BHTN, nhưng đến nay đơn vị chưa nộp phạt và chưa khắc phục nợ sau kết luận thanh tra, tổng số tiền nợ hơn 118 triệu đồng (nợ 21 tháng). Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Hải Đăng, đã xử phạt vi phạm hành chính  hành vi chậm đóng BHXH, đến nay đơn vị chưa nộp tiền phạt và chưa khắc phục nợ sau thanh tra, hiện đơn vị còn nợ hơn 192 triệu đồng (nợ BHXH 18 tháng).

Có thể nói, các đơn vị, doanh nghiệp nói trên sau khi nợ BHXH kéo dài đã được thanh tra chuyên nhành BHXH kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở, xử phạt hành chính… nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của chủ sử dụng lao động trong thực hiện chế độ, chính sách BHXH cho người lao động. Tuy nhiên, các đơn vị này vẫn chây ì, chậm khắc phục nợ và tiếp tục để nợ kéo dài làm ảnh hưởng đến quyền lợi chính đáng của hàng trăm lao động. 

S. HƯƠNG

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cần giúp đôi vợ chồng nghèo, bệnh tật

BTO- Cả ngày quần quật với chiếc xe nước mía cũ bên góc đường tại khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi để kiếm sống, đêm về lại phải thức suốt đêm bên người vợ bị liệt vì chứng tai biến.

Xem chi tiết
Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

BT- Hướng đến 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận vừa đến thăm, tặng quà 6 Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống tại huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Đã định cư nước ngoài, muốn làm lại giấy khai sinh tại Việt Nam thì như thế nào?

 BTO- Xin chào! Hiện tại tôi có quốc tịch Thụy Sĩ và tôi muốn xin làm hộ chiếu Việt Nam ở Lãnh sự quán Việt Nam tại Thụy Sĩ. Lãnh sự quán yêu cầu tôi phải nộp giấy khai sinh cấp ở Việt Nam. Nhưng tôi không còn giấy khai sinh vi tôi đã rời Việt Nam vào năm 1979 từ lúc 7 tuổi.

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533