BẢO HIỂM XÃ HỘI Cập nhật lúc 08:16:58 03/05/2019  (Lượt xem:  339 )
Làm rõ hành vi nợ kéo dài của 8

Làm rõ hành vi nợ kéo dài của 8 đơn vị

BT- Thực hiện quy chế phối hợp trong công tác phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật về bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), cuối tháng 4/2019 cơ quan BHXH tỉnh  đã hoàn tất hồ sơ chuyển 8 đơn vị, doanh nghiệp nợ BHXH kéo dài sang Công an tỉnh để xác minh, làm rõ hành vi vi phạm pháp luật. Đó là: Công ty cổ phần Công trình giao thông Bình Thuận, thanh tra chuyên ngành BHXH đã xử phạt, nhưng đơn vị chậm khắc phục nợ sau kết luận thanh tra. Tổng số nợ đến cuối tháng 3/2019 hơn 899 triệu đồng (nợ BHXH 8 tháng). Doanh nghiệp tư nhân Dịch vụ Du lịch Suối Tiên Mũi Né đã xử phạt vi phạm hành chính vì chậm đóng BHXH bắt buộc và BHTN. Đơn vị đã nộp phạt, nhưng chậm khắc phục nợ sau kết luận thanh tra; tổng số nợ đến cuối tháng 3/2019 hơn 496 triệu đồng (nợ BHXH 54 tháng). Trung tâm sinh hoạt dã ngoại Thanh thiếu nhi Bình Thuận, đã xử phạt vi phạm hành chính vì chậm đóng BHXH, BHTN. Đến nay, đơn vị chưa nộp tiền phạt và chưa khắc phục nợ sau kết luận thanh tra. Tổng số tiền nợ đến hết tháng 3/2019 hơn 271 triệu đồng (nợ 13 tháng). Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ và Du lịch Rồng Đất Phan, đã xử phạt vi phạm hành chính vì chậm đóng BHXH. Đến nay, đơn vị chưa nộp tiền phạt và chưa khắc phục nợ sau kết luận thanh tra (nợ 33 tháng). Công ty TNHH Đại Lạc, đã xử phạt vi phạm hành chính, nhưng đến nay đơn vị chưa nộp tiền phạt và chưa khắc phục nợ sau kết luận thanh tra; tổng số nợ hơn 63 triệu đồng (nợ 23 tháng). Công ty TNHH Tổng hợp Hoàng Thanh, đã xử phạt vi phạm hành chính, nhưng đến nay chưa nộp tiền phạt và chưa khắc phục nợ, tổng số tiền nợ hơn 47 triệu đồng (nợ 36 tháng). Công ty cổ phần tư vấn Á Đông, đã xử phạt vi phạm hành chính hành vi chậm đóng BHXH, BHTN, nhưng đến nay đơn vị chưa nộp phạt và chưa khắc phục nợ sau kết luận thanh tra, tổng số tiền nợ hơn 118 triệu đồng (nợ 21 tháng). Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Hải Đăng, đã xử phạt vi phạm hành chính  hành vi chậm đóng BHXH, đến nay đơn vị chưa nộp tiền phạt và chưa khắc phục nợ sau thanh tra, hiện đơn vị còn nợ hơn 192 triệu đồng (nợ BHXH 18 tháng).

Có thể nói, các đơn vị, doanh nghiệp nói trên sau khi nợ BHXH kéo dài đã được thanh tra chuyên nhành BHXH kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở, xử phạt hành chính… nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của chủ sử dụng lao động trong thực hiện chế độ, chính sách BHXH cho người lao động. Tuy nhiên, các đơn vị này vẫn chây ì, chậm khắc phục nợ và tiếp tục để nợ kéo dài làm ảnh hưởng đến quyền lợi chính đáng của hàng trăm lao động. 

S. HƯƠNG

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Phản hồi bài viết “Ô nhiễm tiếng ồn từ nuôi chim yến, cần xử lý nghiêm”

BT- Ngày 12/11/2019, Báo Bình Thuận có đăng bài viết: “Ô nhiễm tiếng ồn từ nuôi chim yến, cần xử lý nghiêm”, phản ánh tình trạng người dân thị xã La Gi bức xúc việc một số hộ nuôi chim yến sử dụng loa dẫn dụ yến gây tiếng ồn ảnh hưởng cuộc sống. Mặc dù đã kiến nghị lên ngành chức năng thị xã nhiều lần nhưng không được giải quyết, có hộ vi phạm nghiêm trọng tự ý chuyển đổi công năng nhà ở thành nhà nuôi yến.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533