BẢO HIỂM XÃ HỘI Cập nhật lúc 16:05:21 01/06/2020  (Lượt xem:  666 )
Hạn chế thanh

Hạn chế thanh, kiểm tra nhằm chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp 

BTO- Tình hình dịch Covid-19từ đầu năm đến nayđã ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp. Chính vì thế, việc điều chỉnh kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2020 là một động thái tích cực, nhằm chia sẻ khó khăn với các doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay.

 Từ ngày 1/3 - 15/5/2020, toàn tỉnh có 11.131 lao động thuộc các doanh nghiệp, đơn vị giảm lao động tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), bảo hiểm y tế (BHYT). Trong đó có 5.104 lao động được nghỉ việc, chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ), 4.867 lao động nghỉ không hưởng lương, 5.363 lao động được xác nhận bảo lưu sổ BHXH

 Thực hiện Quyết định số 15/2020 của Thủ tướng Chính phủ, BHXH tỉnh và BHXH các huyện, thị xã đã xác nhận danh sách của 49 doanh nghiệp với 2.686 lao động tạm hoãn thực hiện HĐLĐ, nghỉ việc không hưởng lương trong thời hạn của HĐLĐ từ 1 tháng liên tục trở lên để có căn cứ hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.Đến thời điểm hiện nay, cơ quan BHXH tiếp tục nhận nhiều hồ sơ đề nghị xác nhận của các doanh nghiệp.

Trước tình hình trên, Thường trực Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo các sở ngành, đơn vị nhà nước hạn chế kiểm tra, thanh tra các doanh nghiệp bị ảnh hưởng do dịch bệnh, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp khôi phục sản xuất kinh doanh sau dịch.

 Do đó, mới đây BHXH tỉnh Bình Thuận có Công văn số 675 báo cáo BHXH Việt Nam, xin chủ trương điều chỉnh kế hoạch thanh tra chuyên ngànhvề đóng BHXH, BHTN, BHYT. Từ nay đến cuối năm 2020, BHXH tỉnh Bình Thuận sẽ tập trung thực hiện các cuộc thanh tra, kiểm tra đột xuất với nội dung chủ yếu tập trung vào công tác đôn đốc thu nợ BHXH, BHTN, BHYT và hạn chế phát sinh chi phí khám chữa bệnh BHYT theo chỉ đạo của BHXH Việt Nam.

 Hoàng Hà

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Tặng 80 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

BT- Sáng 11/7/2020 Công ty Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận đã tổ chức kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập. Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận được thành lập năm 2000, là một trong những công ty thành viên đầu tiên của Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ Việt Nam.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết