BẢO HIỂM XÃ HỘI Cập nhật lúc 08:14:19 17/05/2019  (Lượt xem:  1030 )
Chi trả lương hưu kịp thời cho 1

Chi trả lương hưu kịp thời cho 16.639 lượt người

BT-  Hiện toàn tỉnh Bình Thuận có 16.639 lượt người hưởng lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) với tổng số tiền chi trả hàng tháng 67.197 triệu đồng. Trong đó, ngân sách chi trả 10.640 triệu đồng; quỹ BHXH chi trả 56.557 triệu đồng. Đến đầu tháng 5/2019 có 6.615 người nhận tiền lương, trợ cấp BHXH qua thẻ ATM.  Các đối tượng này sắp tới sẽ được ứng dụng công nghệ thông tin (thẻ) để chi trả tiền hàng tháng. Đây là bước cải cách hành chính, nhằm giảm các thủ tục phiền hà cho các đối tượng. Mặt khác, tránh hư hỏng giấy tờ của người thụ hưởng chế độ, chính sách BHXH hàng tháng. Việc mở rộng ứng dụng công nghệ thông tin (sử dụng thẻ) trong chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH bằng tiền mặt được thực hiện theo lộ trình, kế hoạch và bảo đảm thống nhất cao giữa hai ngành BHXH và bưu điện. Đồng thời, bảo mật dữ liệu, bảo đảm cơ sở vật chất hạ tầng công nghệ thông tin để quản lý chặt chẽ người hưởng.

Chi trả lương hưu tại xã Hồng Liêm (Hàm Thuận Bắc).

Phương án chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH qua thẻ người hưởng không phải mang theo phiếu nhận lương, trợ cấp BHXH, chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ tùy thân có ảnh… mà chỉ sử dụng thẻ để lĩnh lương hưu và trợ cấp BHXH. Bởi vì, toàn bộ thông in và hình ảnh người hưởng được lưu trữ trên thẻ và được quản lý trên hệ thống cơ sở dữ liệu tập trung toàn quốc của bưu điện.

Thời gian qua ngành bưu điện đã thực hiện chi trả lương hưu tất cả các ngày trong tháng (trừ ngày lễ, tết). Trong vòng 10 ngày đầu của tháng bưu điện thực hiện chi trả cho người hưởng (trả lương qua thẻ trong ngày 3, 4 của tháng); chi trả tiền mặt tại 127 điểm xã, phường, thị trấn; sau đó tiếp tục chi trả tại các điểm giao dịch của hệ thống bưu điện đến ngày cuối cùng của tháng cho những người chưa nhận tiền lương hưu và trợ cấp BHXH. Trường hợp người hưởng lương hưu do điều kiện sức khỏe không đến nhận được tại địa điểm quy định, nhân viên bưu điện sẽ nắm lại thông tin, địa chỉ và đưa tiền chi trả tận nhà cho đối tượng có yêu cầu.

Nhật Bảo

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Phản hồi bài viết “Ô nhiễm tiếng ồn từ nuôi chim yến, cần xử lý nghiêm”

BT- Ngày 12/11/2019, Báo Bình Thuận có đăng bài viết: “Ô nhiễm tiếng ồn từ nuôi chim yến, cần xử lý nghiêm”, phản ánh tình trạng người dân thị xã La Gi bức xúc việc một số hộ nuôi chim yến sử dụng loa dẫn dụ yến gây tiếng ồn ảnh hưởng cuộc sống. Mặc dù đã kiến nghị lên ngành chức năng thị xã nhiều lần nhưng không được giải quyết, có hộ vi phạm nghiêm trọng tự ý chuyển đổi công năng nhà ở thành nhà nuôi yến.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533