BẢO HIỂM XÃ HỘI Cập nhật lúc 13:42:56 03/07/2020  (Lượt xem:  322 )
92

92,87% dân số Tánh Linh có thẻ bảo hiểm y tế

BT- Những tháng đầu năm 2020, do dịch Covid-19 lây nhiễm  phức tạp, nên tình hình phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) của toàn tỉnh tụt giảm. Song, tại địa bàn huyện Tánh Linh đến 30/6/2020 có 92.121 người tham gia BHYT, tăng 1,02% so với cùng kỳ năm trước, nâng tỷ lệ bao phủ BHYT toàn huyện Tánh Linh lên 92,87% dân số, vượt chỉ tiêu giao 2,87% (chưa tính số người ở Tánh Linh đang học và làm việc ở ngoài tỉnh tham gia BHYT khoảng 5,3%). Trong đó, số học sinh tham gia BHYT đạt 99,14%; số người tham gia BHYT hộ gia đình cận nghèo đạt 96,34%.

Trung tâm Y tế Tánh Linh khám nội soi dạ dày cho người bệnh có BHYT.

Mặc dù những tháng đầu năm, tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn, nhất là trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp phải thực hiện giãn cách xã hội một thời gian dài, không tổ chức được hội nghị tuyên truyền trực tuyến với người dân… nhưng ngành BHXH đã phối hợp với bưu điện, các địa phương tổ chức tuyên truyền lưu động chính sách BHXH, BHYT tại địa bàn dân cư của 13 xã, thị trấn; phát tờ rơi tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đến các đại lý thu để chuyển tới đối tượng cần thông tin, tuyên truyền chính sách mới. Mặt khác, BHXH Tánh Linh đã tăng cường củng cố hệ thống đại lý thu, triển khai cho gần 120 nhân viên đại lý thu sử dụng mạng xã hội zalo để tuyên truyền chính sách mới. Thông qua mạng zalo cơ quan BHXH, các đại lý thu nắm bắt thông tin và giải đáp những thắc mắc của người dân trong quá trình thực hiện chính sách BHYT. Sau khi tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát, cơ quan BHXH phối hợp với bưu điện tổ chức ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT. Đồng thời, tham mưu cho UBND huyện Tánh Linh chỉ đạo các xã, thị trấn, Trung tâm văn hóa, Thể thao tổ chức hội nghị trực tuyến tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; chỉ đạo các cơ sở y tế nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh. Vì vậy, người dân nhận thức rõ về ý nghĩa, quyền lợi khi tham gia BHYT.

 L.T

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xin giúp người đàn ông mắc bệnh lạ

BTO - Ngày 6/10, Hội Chữ thập đỏ Bình Thuận tiến hành trao số tiền 10 triệu đồng cho người nông dân nghèo ở Bắc Bình, mắc chứng bệnh lạ. Ông tên Nguyễn Văn Thuận (SN 1968), ở  thôn 2 – xã Sông Lũy.

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Ðừng tước đi tầm nhìn ra biển

BT- “Các tuyến đường ven biển ở Bình Thuận rất đẹp, nhưng rất tiếc nhiều đoạn bị che khuất tầm nhìn ra biển...”, Nguyễn Anh Tuấn – một du khách ở Hà Nội, nói với chúng tôi trong một chuyến du lịch tại Khu du lịch Hàm Tiến – Mũi Né, TP. Phan Thiết.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Người tốt ở quanh ta

BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533