Cấp thẻ bảo hiểm y tế theo mã số BHXH

Cập nhật lúc 09:40:04 16/07/2018 (Lượt xem: 31)

BT- Một số cử tri ở xã Hồng Thái, Hòa Thắng, Bắc Bình phản ánh: Đầu năm 2018, tất cả các đối tượng được Nhà nước quy định đổi thẻ bảo hiểm y tế mới (BHYT), nhưng trong thẻ BHYT mới lại không ghi rõ thời hạn sử dụng dễ gây nhầm lẫn cho người dân khi sử dụng thẻ để khám, điều trị bệnh. Do đó, đề nghị Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Thuận rà soát, kiểm tra, điều chỉnh cho phù hợp.

 • 6 đơn vị, doanh nghiệp nợ BHXH bị phạt 268,2 triệu đồng

  Cập nhật lúc 10:03:14 15/07/2018 (Lượt xem: 214)

   BTO- Từ đầu năm đến nay, thanh tra chuyên ngành BHXH tỉnh đã tiến hành thanh tra tại 51 đơn vị sử dụng lao động trên các lĩnh vực. Qua thanh tra đã phát hiện nhiều đơn vị, doanh nghiệp chưa chấp hành nghiêm Luật BHXH, luật BHYT như: Sử dụng lao động nhưng không đóng BHXH, BHYT;

 • Sử dụng thẻ bảo hiểm y tế điện tử

  Cập nhật lúc 09:13:11 13/07/2018 (Lượt xem: 15)

  BT- Năm 2018, ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã triển khai thí điểm cấp thẻ bảo hiểm y tế điện tử cho người dân để quản lý thông tin về khám, chữa bệnh.. Thẻ BHYT điện tử không ghi giá trị sử dụng đến ngày mà chỉ từ ngày… Để biết giá trị sử dụng, người tham gia có thể tra cứu trên cổng thông tin BHXH Việt Nam theo mã số BHYT ghi trên thẻ.

 • Vì sao số người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện còn ít?

  Cập nhật lúc 08:20:19 12/07/2018 (Lượt xem: 43)

  BT- Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện là loại hình bảo hiểm mở hỗ trợ cho người lao động tự do có cơ hội tích lũy để được hưởng lương hưu, bảo hiểm y tế, chế độ tử tuất khi điều không may xảy ra. Hiện nay, BHXH tự nguyện được nhà nước hỗ trợ mức đóng và có nhiều phương thức đóng phù hợp. Báo Bình Thuận có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Đình Chất - Phó Giám đốc BHXH tỉnh, xung quanh vấn đề này.

 • Phấn đấu hoàn thành 4 mục tiêu BHXH, BHYT

  Cập nhật lúc 09:02:37 05/07/2018 (Lượt xem: 73)

  BT- Có thể nói, từ khi có Nghị quyết 21 của Bộ Chính trị, Chương trình hành động số 17, Chỉ thị số 49 ngày 11/3/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) thì các cấp ủy, chính quyền cơ sở đã có bước chuyển biến tích cực về nhận thức và sự phối hợp chặt chẽ trong công tác phát triển đối tượng tham gia, quản lý BHXH, BHYT; đồng thời giải quyết chế độ, chính sách cho người tham gia tốt hơn.

 • Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế từ cơ sở

  Cập nhật lúc 10:44:04 04/07/2018 (Lượt xem: 35)

  BT - Nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh (KCB) ở tuyến y tế cơ sở, nhất là trạm y tế tuyến xã, phường, thị trấn nói chung, chất lượng KCB bảo hiểm y tế (BHYT) nói riêng rất cần được quan tâm. Bởi điều này không chỉ kịp thời đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân, mà còn góp phần giúp người tham gia BHYT được tiếp cận dịch vụ tại tuyến y tế cơ sở. 

 • Phát triển bảo hiểm y tế toàn dân bền vững

  Cập nhật lúc 10:26:27 04/07/2018 (Lượt xem: 50)

  BTO - Ngày BHYT Việt Nam năm nay (01/7/2018) với chủ đề truyền thông “Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh BHYT tuyến y tế cơ sở”, với mục đích truyền thông nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ y tế cơ sở, tạo thuận lợi cho nhân dân được chăm sóc sức khỏe tốt nhất, nhanh nhất và thuận tiện nhất. Đồng thời, giảm chi phí không cần thiết, thực hành tiết kiệm, tập trung nguồn lực đầu tư, sử dụng hiệu quả, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao.

 • Vì sao y tế cơ sở chưa hút  người bệnh?

  Cập nhật lúc 08:55:10 29/06/2018 (Lượt xem: 219)

  BT- ện tại Bình Thuận có 131 cơ sở y tế khám chữa bệnh BHYT. Hầu hết cơ sở y tế đã triển khai hệ thống giám định BHYT, chuẩn hóa danh mục thanh toán BHYT; liên thông dữ liệu thông qua cổng thông tin giám định; thực hiện đồng bộ mã số BHXH cấp thẻ BHYT cho người tham gia BHYT nhằm bảo đảm quyền lợi cho các đối tượng và tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận các dịch vụ y tế…

 • Tăng cường thực hiện giao dịch hồ sơ điện tử

  Cập nhật lúc 08:49:23 27/06/2018 (Lượt xem: 80)

  BT- Thời gian qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh đã nỗ lực triển khai thực hiện cải cách hành chính trên tất cả các lĩnh vực hoạt động, đặc biệt trong việc cải cách thủ tục hành chính (TTHC), thực hiện giao dịch hồ sơ điện tử, dịch vụ chuyển phát bưu chính của Bưu điện tỉnh.

 • Giảm tiền khám bệnh

  Cập nhật lúc 09:42:37 22/06/2018 (Lượt xem: 144)

  BT- Ngày 30/5/2018, Bộ Y tế đã ban hành Thông tư số 15/2018/ TT-BYT thay thế Thông tư liên tịch số 37 của liên Bộ Y tế - Tài chính quy định giá dịch vụ y tế.

 • Xử phạt nhiều đơn vị, doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội

  Cập nhật lúc 09:17:00 20/06/2018 (Lượt xem: 101)

  BT- Nợ tiền bảo hiểm xã hội (BHXH), vượt quỹ khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) là hai vấn đề nổi cộm mà ngành Bảo hiểm xã hội, ngành y tế đang tập trung các giải pháp kéo giảm. Trong những tháng đầu năm 2018, ngoài công tác đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các chủ đơn vị sử dụng lao động, cơ sở khám chữa bệnh BHYT chấp hành nghiêm túc Luật BHXH, Luật BHYT, Giám đốc BHXH tỉnh đã chỉ đạo phòng thanh tra chuyên ngành kiểm tra các đơn vị, doanh nghiệp nợ BHXH, BHYT kéo dài.

 • Từ ngày 1/7/2018: Điều chỉnh mức đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

  Cập nhật lúc 08:42:03 15/06/2018 (Lượt xem: 236)

  BT- Theo hướng dẫn của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, từ ngày 1/7/2018, mức lương cơ sở sẽ tăng từ 1,3 triệu lên 1,39 triệu đồng. Do đó, mức tiền đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) và mức hưởng BHYT cũng được điều chỉnh theo để phù hợp với mức lương mới.

 • Bị phạt 31,5 triệu đồng vì chậm đóng bảo hiểm xã hội

  Cập nhật lúc 08:01:54 08/06/2018 (Lượt xem: 91)

  BT- Đơn vị sử dụng lao động nợ tiền bảo hiểm xã hội (BHXH) kéo dài không chỉ diễn ra ở các doanh nghiệp mà gần đây các đơn vị hành chính sự nghiệp hưởng lương từ ngân sách nhà nước cũng nợ BHXH kéo dài. UBND phường Phước Hội, thị xã La Gi là một điển hình.

Thông tin cần biết
Bát cháo nghĩa tình của đội xung kích tình nguyện 

BT - Mỗi tháng 2 lần mang cháo đến cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận - đó là việc làm đều đặn của nhóm bạn trẻ thuộc Câu lạc bộ xung kích huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
Điểm tựa của những hoàn cảnh bất hạnh

BT- Thực hiện chức năng chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người tàn tật và trẻ mồ côi, những năm qua, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Hàm Thuận Bắc đã có nhiều hoạt động, việc làm cụ thể giúp người khuyết tật, trẻ mồ côi trên địa bàn có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống, vượt qua mặc cảm, từng bước hòa nhập cộng đồng.

Xem chi tiết
Có nên đổi chứng minh nhân dân mới?

BTO- Chào Báo Bình Thuận, tôi từ tỉnh Hưng Yên chuyển vào huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận nhiều năm trước nhưng chưa làm thủ tục đổi chứng minh nhân dân do thay đổi nơi cư trú, CMND của tôi vẫn chưa hết 15 năm. Nay tôi muốn biết tại tỉnh đã triển khai cấp Căn cước công dân hay chưa? Nếu chưa thì tôi có nên đổi CMND mới hay không? Vì Căn cước công dân  chuẩn bị được áp dụng. Tôi có bị phạt vì đổi CMND chậm trễ (CMND hiện tại của tôi là do Công an tỉnh Hưng Yên cấp)? Mong được Báo Bình Thuận giải đáp thắc mắc! 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp tuyến đường Bàu Me

BT- Tuyến đường Bàu Me (còn gọi đường 327) là con đường huyết mạch không những của người dân 3 thôn Thiện Bình, Thiện Hòa, Thiện Trung (xã Thiện Nghiệp, TP. Phan Thiết), mà rất nhiều người dân ở Hàm Tiến, Mũi Né qua lại vận chuyển, trao đổi nông sản.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533