Bạn đọc Cập nhật lúc 09:24:40 13/07/2020  (Lượt xem:  1837 )
Yêu cầu ông Minh tháo dỡ những c

Yêu cầu ông Minh tháo dỡ những công trình trái phép

BT- UBND huyện Bắc Bình vừa xây dựng kế hoạch tổ chức cưỡng chế tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép, buộc trả lại hiện trạng ban đầu trên đất, buộc gia đình ông Nguyễn Văn Minh trả lại 5.900 m2 đất đã chiếm tại khu vực Hố Khỉ, xã Phan Lâm.

Được biết, tháng 11/2018, ông Nguyễn Văn Minh đến khu vực Hố Khỉ chiếm 5.900 m2 đất nông nghiệp để trồng cây, sau đó xây dựng nhà tạm. Toàn bộ diện tích đất này do UBND xã Phan Lâm quản lý. Vị trí đất bị chiếm và công trình xây dựng trái phép nằm tiếp giáp với tuyến quốc lộ 28B, cách khu dân cư xã Phan Lâm khoảng 500 m. Khi phát hiện vụ việc, Chủ tịch UBND huyện Bắc Bình đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính, yêu cầu ông Minh khắc phục hậu quả. Gia đình ông Nguyễn Văn Minh đã chấp hành nộp phạt nhưng đến đầu tháng 7/2020 vẫn chưa thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả theo quy định. Theo UBND huyện Bắc Bình, gia đình ông Nguyễn Văn Minh chuyển hộ khẩu từ nơi khác đến đăng ký thường trú tại tổ tự quản số 1, xã Phan Lâm từ năm 2015 đến nay; hiện đang kinh doanh nhà nghỉ và karaoke tại xã Phan Lâm.

Theo kế hoạch, UBND xã Phan Lâm và các ban, ngành chức năng của huyện sẽ tiếp tục vận động, tuyên truyền, yêu cầu gia đình ông Nguyễn Văn Minh tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép, trả lại đất đã chiếm, trả lại hiện trạng ban đầu trên đất tại khu vực Hố Khỉ. Trường hợp không chấp hành, ngày 15/7, UBND huyện Bắc Bình sẽ tiến hành cưỡng chế theo quy định.

LÊ PHÚC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót xa người phụ nữ nghèo mắc bệnh tim

BT- Chị Trần Đình Ngọc Thư (SN 1982), khu phố 6, phường Đức Long, TP. Phan Thiết phát hiện bệnh tim hồi đầu tháng 7. Vì gia đình quá nghèo, không có kinh phí chữa trị nên mạng sống của chị trở nên mong manh…

Xem chi tiết
Bắc Bình: Khẩn trương rà soát các phương án phòng, chống dịch Covid  –  19

BT- Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, đặc biệt là tại TP. Đà Nẵng và lây lan đến các tỉnh, thành phố khác, nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng là rất lớn, trong đó có huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết