Bạn đọc Cập nhật lúc 07:59:04 09/08/2019  (Lượt xem:  2653 )
Yêu cầu các cơ sở sản xuất khắc

Yêu cầu các cơ sở sản xuất khắc phục ô nhiễm môi trường

BT- Cử tri các xã Hàm Liêm, Hàm Thắng, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ nằm trong khu dân cư tập trung, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Đề nghị các ngành chức năng huyện sớm di dời các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ra khỏi khu dân cư tập trung.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết: Cuối năm 2018, UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp với các xã, thị trấn tiến hành kiểm tra, xử lý, đề xuất di dời các cơ sở sản xuất công nghiệp- tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ, gây ô nhiễm môi trường ra khỏi khu dân cư tập trung trên địa bàn huyện. Qua kiểm tra, toàn huyện có khoảng 280 cơ sở sản xuất công nghiệp- tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ đang hoạt động có quy mô nhỏ theo hộ gia đình, trong đó có 90 cơ sở nằm trong các khu dân cư và đa số đảm bảo về môi trường. Để có cơ sở đánh giá mức độ ô nhiễm môi trường, UBND huyện đã thành lập Tổ kiểm tra liên ngành phối hợp với các xã, thị trấn tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và đề xuất biện pháp xử lý, khắc phục ô nhiễm môi trường. Hiện Tổ kiểm tra liên ngành huyện đã kiểm tra thực tế 40 cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tại 9 xã, thị trấn, với kết quả cho thấy: Đa số các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ hoạt động đảm bảo về môi trường, chỉ có 3 cơ sở hoạt động có ảnh hưởng đến môi trường, nhưng ở mức độ thấp. Cụ thể là 2 cơ sở sản xuất bún tươi của ông Lê Văn Minh và ông Võ Xuân Trường, thôn Đại Thiện 2, xã Hàm Hiệp chưa đảm bảo môi trường. Nhà máy xay xát lúa của bà Bùi Thị Thu, thôn Thắng Thuận, xã Hàm Thắng đang hoạt động có ảnh hưởng đến môi trường.

Sau khi kiểm tra, Tổ kiểm tra liên ngành huyện đã yêu cầu các cơ sở sản xuất làm bản cam kết khắc phục ô nhiễm môi trường. Hiện cơ sở sản xuất bún tươi của ông Võ Xuân Trường đã xây dựng hầm chứa để thu gom nước thải, xử lý mùi hôi rồi mới thải ra ngoài; cơ sở sản xuất bún tươi của ông Lê Văn Minh đã chấm dứt hoạt động; Nhà máy xay xát lúa của bà Bùi Thị Thu đã dùng tấm bạt kết hợp với tấm lưới lổ nhỏ che chắn tại khu vực thu hồi trấu để giảm bớt bụi thoát ra ngoài. Tổ kiểm tra liên ngành huyện tiếp tục kiểm tra, đề xuất xử lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ còn lại trên địa bàn huyện.

Khánh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật khó khăn về tài chính

BT- UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính trên địa bàn tỉnh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Không “xâm phạm” cây xanh cho mục đích riêng

BT- Ai cũng biết, việc trồng cây xanh trong đô thị có vai trò rất quan trọng, ngoài chức năng cải thiện khí hậu, bảo vệ môi trường còn đem lại giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, thực tế cây xanh được trồng trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết hiện nay phần lớn đã bị người dân tận dụng bằng nhiều cách.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533