Bạn đọc Cập nhật lúc 07:59:04 09/08/2019  (Lượt xem:  2575 )
Yêu cầu các cơ sở sản xuất khắc

Yêu cầu các cơ sở sản xuất khắc phục ô nhiễm môi trường

BT- Cử tri các xã Hàm Liêm, Hàm Thắng, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ nằm trong khu dân cư tập trung, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Đề nghị các ngành chức năng huyện sớm di dời các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ra khỏi khu dân cư tập trung.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết: Cuối năm 2018, UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp với các xã, thị trấn tiến hành kiểm tra, xử lý, đề xuất di dời các cơ sở sản xuất công nghiệp- tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ, gây ô nhiễm môi trường ra khỏi khu dân cư tập trung trên địa bàn huyện. Qua kiểm tra, toàn huyện có khoảng 280 cơ sở sản xuất công nghiệp- tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ đang hoạt động có quy mô nhỏ theo hộ gia đình, trong đó có 90 cơ sở nằm trong các khu dân cư và đa số đảm bảo về môi trường. Để có cơ sở đánh giá mức độ ô nhiễm môi trường, UBND huyện đã thành lập Tổ kiểm tra liên ngành phối hợp với các xã, thị trấn tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và đề xuất biện pháp xử lý, khắc phục ô nhiễm môi trường. Hiện Tổ kiểm tra liên ngành huyện đã kiểm tra thực tế 40 cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tại 9 xã, thị trấn, với kết quả cho thấy: Đa số các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ hoạt động đảm bảo về môi trường, chỉ có 3 cơ sở hoạt động có ảnh hưởng đến môi trường, nhưng ở mức độ thấp. Cụ thể là 2 cơ sở sản xuất bún tươi của ông Lê Văn Minh và ông Võ Xuân Trường, thôn Đại Thiện 2, xã Hàm Hiệp chưa đảm bảo môi trường. Nhà máy xay xát lúa của bà Bùi Thị Thu, thôn Thắng Thuận, xã Hàm Thắng đang hoạt động có ảnh hưởng đến môi trường.

Sau khi kiểm tra, Tổ kiểm tra liên ngành huyện đã yêu cầu các cơ sở sản xuất làm bản cam kết khắc phục ô nhiễm môi trường. Hiện cơ sở sản xuất bún tươi của ông Võ Xuân Trường đã xây dựng hầm chứa để thu gom nước thải, xử lý mùi hôi rồi mới thải ra ngoài; cơ sở sản xuất bún tươi của ông Lê Văn Minh đã chấm dứt hoạt động; Nhà máy xay xát lúa của bà Bùi Thị Thu đã dùng tấm bạt kết hợp với tấm lưới lổ nhỏ che chắn tại khu vực thu hồi trấu để giảm bớt bụi thoát ra ngoài. Tổ kiểm tra liên ngành huyện tiếp tục kiểm tra, đề xuất xử lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ còn lại trên địa bàn huyện.

Khánh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Nhiều phần quà ý nghĩa đến với nạn nhân chất độc da cam

BT- Mừng lắm, tháng này đỡ phải chi tiêu... đó là những lời bộc bạch chân tình của những nạn nhân chất độc da cam và những hộ nghèo tại buổi tặng quà mới đây ở huyện Hàm Tân mà chúng tôi ghi nhận.

Xem chi tiết
Tặng 100 phần quà cho trẻ em khuyết tật

BTO- Tổ Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh vừa phối hợp với nhóm bạn trẻ của Pandanus Resort; 03 Nguyễn Hữu Thọ, phường Mũi Né (Phan Thiết) tặng 100 suất quà cho các em nhỏ Trung tâm Khuyết tật Hưng Đông (khu phố 4, phường Tân thị xã La Gi). Ngoài ra, đoàn từ thiện biểu diễn ảo thuật, tổ chức sinh hoạt vui chơi và tự nấu cho các em bữa cơm trưa.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533