Bạn đọc Cập nhật lúc 10:39:42 17/03/2020  (Lượt xem:  4919 )
Xử lý nghiêm các trang trại chăn

Xử lý nghiêm các trang trại chăn nuôi heo gây ô nhiễm

BT- Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản yêu cầu tăng cường kiểm tra, giám sát công tác bảo vệ môi trường tại các trang trại chăn nuôi heo và các khu dân cư tập trung.

Trang trại heo Huỳnh Gia Phúc (Tân Phước, thị xã La Gi) xả thải bị phát hiện xử lý hồi tháng 12/2019.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh giao UBND các huyện, thị xã, thành phố rà soát, kiểm tra tình hình xả rác thải, nước thải... và công tác bảo vệ môi trường tại các khu dân cư tập trung trên địa bàn để có phương án xử lý nhằm giải quyết các vấn đề ô nhiễm môi trường tại các khu dân cư tập trung hiện nay. Kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Ngoài ra, giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát công tác bảo vệ môi trường tại các trang trại chăn nuôi heo trên địa bàn tỉnh, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Thời gian qua, tình hình ô nhiễm môi trường tại địa bàn dân cư do các trang trại nuôi heo trên địa bàn tỉnh gây bức xúc cho người dân. Tại phiên họp giao ban các Thường trực tháng 2/2020, Thường trực Tỉnh ủy xác định đây là vấn đề bức xúc cần phải chấn chỉnh, khắc phục kịp thời, để đảm bảo môi trường sống trong lành cho nhân dân trong vùng có các trang trại nuôi heo. 

P.Sinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một trường hợp mắc não úng thủy cần giúp đỡ 

BTO - 6 tuổi, với một thân hình nhỏ thó và một cái đầu to bất thường, em Đặng Hải Đăng - khu phố 7, Phước Lộc, thị xã La Gi đã phải sống chung với căn bệnh quái ác kể từ khi mới lọt lòng mẹ.

Xem chi tiết
Việc xác định vị trí đất vẫn không thay đổi

BT- Bà Bùi Thị Đanh, thị trấn Tân Minh, Hàm Tân phản ánh: Trước đây, bà đã làm đơn đề nghị cấp đổi lại cấp giấy CNQSDĐ, các ngành chức năng huyện đã cấp đổi lại giấy CNQSDĐ số BD 063312 tại các thửa đất số 18, 19, 34, tờ bản đồ số 4.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết