Bạn đọc Cập nhật lúc 08:45:06 17/09/2019  (Lượt xem:  1970 )
Xử lý đối tượng khai thác cát tr

Xử lý đối tượng khai thác cát trái phép

BT- Bà Lê Thị Bông, thị trấn Lương Sơn, Bắc Bình phản ánh: Vào ngày 18/6/2019, gia đình bà đã phát hiện một số đối tượng đưa xe máy đào, xe tải đào xới trên khu đất của bà nằm sát sông Lũy, nên bà đã yêu cầu ngưng hoạt động, di chuyển xe tải, máy móc đi nơi khác. Đến ngày hôm sau, các đối tượng vẫn cố tình khai thác cát trái phép, buộc bà phải đến UBND thị trấn Lương Sơn nhờ can thiệp, giải quyết. Nhưng chính quyền địa phương vẫn không đến kiểm tra hiện trường, lập biên bản xử lý các đối tượng khai thác cát trái phép, gây bức xúc cho gia đình bà.

Qua làm việc với UBND thị trấn Lương Sơn, Bắc Bình, chúng tôi được biết: Ngày 18/6/2019, bà Lê Thị Bông có đến UBND thị trấn Lương Sơn phản ánh có một nhóm người đưa xe máy đào đến đào xới trong khu đất của bà nằm sát sông Lũy và có dấu hiệu khai thác cát trên sông Lũy trái phép. Ngày 19/6/2019, Tổ xử lý khoáng sản của thị trấn Lương Sơn cùng với bà Bông đến kiểm tra hiện trường, phát hiện ông Nguyễn Thanh Trường đang khai thác cát trái phép, đào xới trên khu đất của bà Bông, nên đã xin lỗi và hứa sẽ nhanh chóng khắc phục lại hiện trạng của đất. Nhưng ông Trường không thực hiện lời hứa, bà Bông đã làm đơn tố cáo lên UBND thị trấn. Ngày 20/6/2019, UBND thị trấn đã mời các đương sự đến hiện trường kiểm tra, lập biên bản, yêu cầu các bên thực hiện cam kết, nhưng ông Trường không đến. Ngày 9/7/2019, UBND thị trấn đã phối hợp với Công an huyện, Tổ kiểm tra liên ngành huyện Bắc Bình tiến hành kiểm tra, lập biên bản hiện trường các trường hợp khai thác cát trái phép trên sông Lũy tại thôn Lương Đông, thị trấn Lương Sơn. Ngày 16/7/2019, UBND thị trấn mời ông Trường đến làm việc và đã thừa nhận khai thác trái phép khoảng 15 m3 cát, nhưng mới vận chuyển 10 m3 cát, còn lại để tại hiện trường.

Trên cơ sở đó, UBND thị trấn Lương Sơn đã lập biên bản, ban hành Quyết định số 26/QĐ-XPHC, ngày 25/7/2019, xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Trường và yêu cầu ông Trường khắc phục trả lại hiện trạng ban đầu khu đất của bà Bông. Đồng thời, tổ chức kiểm điểm cá nhân công chức chuyên môn phụ trách khoáng sản, Phó Chủ tịch UBND thị trấn phụ trách khối kinh tế và Chủ tịch UBND thị trấn để làm rõ trách nhiệm trong việc quản lý khoáng sản trên địa bàn cũng như liên quan đến đơn tố cáo của bà Bông.

 Khánh HuyỀn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Hội Phụ nữ phường Xuân An, Phan Thiết: Họp mặt ngày thành lập Hội LH phụ nữ Việt Nam

BTO- Chiều ngày 18/10, Hội Phụ nữ phường Xuân An đã tổ chức họp mặt 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10. Đến dự họp mặt có đại diện Hội Phụ nữ Phan Thiết, lãnh đạo phường, các ngành, đoàn thể và hơn 100 chị em ở các chi hội.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Gỡ bỏ kịp thời “rác viễn thông” tại công viên

BTO - Báo Bình Thuận điện tử ngày 13/10/2019 trong chuyên mục đi thấy và viết đăng bài “Rác viễn thông trên mặt đất”.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533