Bạn đọc Cập nhật lúc 09:16:10 12/12/2019  (Lượt xem:  5290 )
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đ

Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Sau khi nhân dân phản ánh, UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã chỉ đạo Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện tổ chức mời ông Nguyễn Văn Sang và ông Nguyễn Văn Cái ở thôn 3, xã Hàm Đức đến làm việc, yêu cầu tự giác chấp hành Quyết định số 50, số 51/QĐ-XPVPHC, ngày 24/5/2019 của Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Bắc. Cụ thể là yêu cầu ông Sang, ông Cái chấp hành nộp tiền phạt và khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất như trước khi vi phạm; buộc trả lại diện tích đất mà ông Sang, ông Cái đã lấn chiếm cho UBND xã Hàm Đức quản lý theo quy định. Ngày 6/8/2019, Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện đã phối hợp với UBND xã Hàm Đức có buổi làm việc với ông Sang, ông Cái để yêu cầu tự giác chấp hành quyết định xử phạt của Chủ tịch UBND huyện. Tại buổi làm việc, ông Sang, ông Cái không có ý kiến gì, nhưng không hợp tác, không ký biên bản làm việc và tự ý bỏ ra về. Hiện nay Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện đang củng cố đầy đủ hồ sơ, báo cáo, đề xuất UBND huyện ra quyết định cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Sang, ông Cái theo đúng quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, UBND xã Hàm Đức đã lập biên bản vi phạm đối với ông Nguyễn Kim Khánh, thôn 3, xã Hàm Đức về hành vi lấn chiếm 18.975 m2 đất (do UBND xã Hàm Đức quản lý) để xây dựng nhà tạm, đào ao lót bạt chứa nước, khoan giếng, chuẩn bị trồng cây lâu năm và chuyển hồ sơ lên các ngành chức năng huyện xem xét, xử lý. Sau khi kiểm tra hồ sơ, Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện đã tham mưu Chủ tịch UBND huyện ra Quyết định số 85/QĐ-XPVPHC, ngày 23/9/2019, xử phạt ông Khánh 2 triệu đồng và buộc phải khôi phục lại tình trạng của đất như trước khi vi phạm; buộc ông Khánh trả lại diện tích đất cho UBND xã Hàm Đức quản lý. Nếu ông Khánh không tự giác chấp hành thì UBND huyện sẽ chỉ đạo các ngành chức năng củng cố hồ sơ, ban hành quyết định cưỡng chế theo quy định của pháp luật.                      

Tuấn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết