Bạn đọc Cập nhật lúc 09:19:55 09/01/2019  (Lượt xem:  4758 )
Xem xét xử lý sử dụng đất không

Xem xét xử lý sử dụng đất không đúng mục đích của ông Hòe

BT- Cử tri thị trấn Tân Minh, Hàm Tân phản ánh: Năm 2017, ông Đoàn Ngọc Hòe, ở xã Tân Đức đã tự ý xây dựng trại chăn nuôi gà gần khu dân cư thị trấn Tân Minh, gây ô nhiễm môi trường, nhưng các ngành chức năng huyện chưa kiểm tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết: Ngày 4/7/2017, UBND huyện Hàm Tân đã có công văn không thống nhất cho ông Đoàn Ngọc Hòe xây dựng trại chăn nuôi gà, vì không phù hợp quy hoạch của huyện. Nhưng ông Hòe vẫn cố tình xây dựng trại chăn nuôi gà trên thửa đất số 205 tại thôn 5, xã Tân Đức, với diện tích 1.128,4 m2. Kết cấu nền láng xi măng, tường xây cao 0,5 m, đổ cột bê tông cao 3 m, vì kèo sắt, mái lợp tole kẽm. UBND xã Tân Đức đã kiểm tra, làm việc với ông Ngô Thức (đại diện chủ công trình) không cung cấp được các giấy tờ liên quan đến việc cấp giấy phép xây dựng trại chăn nuôi gà. Do đó đã yêu cầu ông Ngô Thức chấm dứt ngay mọi hoạt động xây dựng và giữ nguyên hiện trạng đã xây dựng, không được tác động gì thêm. Đến ngày 31/10/2018, UBND huyện Hàm Tân đã có Công văn số 3058, chỉ đạo Phòng Tài nguyên - Môi trường kiểm tra, đề xuất hướng xử lý việc sử dụng đất không đúng mục đích, xây dựng trại chăn nuôi gà trái phép của ông Đoàn Ngọc Hòe tại xã Tân Đức.

Về thủ tục xây dựng: Theo quy định tại điểm k, khoản 2, Điều 89 Luật Xây dựng năm 2014 thì trại chăn nuôi gà của ông Đoàn Ngọc Hòe tại thôn 5, xã Tân Đức không yêu cầu thực hiện việc cấp giấy phép xây dựng theo quy định (thuộc đối tượng miễn giấy phép xây dựng), nhưng phải đảm bảo các điều kiện sau: Phải đảm bảo mục đích sử dụng đất phù hợp quy định của pháp luật về đất đai đối với xây dựng công trình chăn nuôi. Hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công được phê duyệt theo quy định của pháp luật về xây dựng. Bản vẽ hệ thống phòng cháy chữa cháy được đóng dấu thẩm duyệt và giấy chứng nhận thẩm duyệt về phòng cháy chữa cháy. Báo cáo đánh giá tác động môi trường hoặc kế hoạch bảo vệ môi trường đã được phê duyệt.

Hiện nay Phòng Tài nguyên - Môi trường đã kiểm tra, tham mưu UBND huyện Hàm Tân xem xét, xử lý ông Đoàn Ngọc Hòe sử dụng đất không đúng mục đích, xây dựng trại chăn nuôi gà trái phép tại xã Tân Đức.

Tuấn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót thương cô bé nhà nghèo bị chấn thương sọ não

BTO- Gần hai chục ngày cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy thành phố Hồ Chí Minh vì bị chấn thương sọ não, cô bé Nguyễn Ngọc Thảo Viên (sinh năm 2003) thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân đang đối mặt với cái chết cận kề chỉ vì gia đình em đã hết khả năng lo tiền viện phí.

Xem chi tiết
Trường tiểu học Xuân An khang trang từ vốn xổ số

BT- Không chỉ riêng tôi mà nhiều phụ huynh khác nghe nói nhiều về ngôi trường tiểu học duy nhất của phường Xuân An (Phan Thiết) mới được xây dựng khang trang,  nhưng không biết tọa lạc tại đâu, chỉ có thông tin là ngôi trường nằm trong con hẻm của trục đường Nguyễn Hội.

Xem chi tiết
Làm việc cho Công ty bảo hiểm nhân thọ hơn 10 năm, nay Công ty cho nghỉ với lý do Công ty gặp khó khăn, có đúng không?

TO- Tôi làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn cho một Công ty bảo hiểm nhân thọ đã hơn 10 năm, tôi không hề bị kỷ luật hay vi phạm những nội quy của Công ty. Thời gian gần đây Công ty lấy lý do là gặp khó khăn và phải cắt giảm nhân sự nên công ty đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi, có trả lương và trợ cấp thôi việc đầy đủ. Vậy cho tôi xin hỏi với trường hợp của tôi Công ty cho tôi nghỉ việc là đúng hay sai?

Xem chi tiết
Sớm lắp đèn tín hiệu giao thông ngã tư Lê Duẩn - Lê Hồng Phong

BT - Ngã tư Lê Duẩn - Lê Hồng Phong nằm gần chợ Phường (ga xe lửa cũ) thuộc phường Phú Trinh, TP. Phan Thiết. Đây là ngã tư có từ lâu, nhưng trước đây không thường xuyên xảy ra tai nạn và ách tắc giao thông như hiện nay, khi đại lộ Lê Duẩn khai thông với đại lộ Nguyễn Tất Thành.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Khu tái định cư không có lối thoát nước thải

BTO -  Khu tái định cư hai bên đường Nguyễn Thị Định thuộc khu phố 6, phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành hơn 6 năm nay, người dân xây dựng nhà ở ngày càng nhiều. Song, các công trình nhà ở sau khi xây dựng xong đều gặp khó khăn trong vấn đề giải quyết nước thải.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533