Bạn đọc Cập nhật lúc 09:38:30 22/08/2019  (Lượt xem:  1984 )
Việc thu tiền đo đạc lần 2 là đú

Việc thu tiền đo đạc lần 2 là đúng quy định

BT- Cử tri xã Tân Xuân, Hàm Tân phản ánh: Khi người dân làm thủ tục đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã đóng lệ phí đo đạc, nhưng khi có biến động đất đai lại đóng lệ phí đo đạc lần 2, gây thiệt thòi cho người dân. Đề nghị các ngành chức năng xem xét, giảm bớt chi phí, thủ tục khi cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Hàm Tân thực hiện thu phí, lệ phí theo Quyết định số 18/QĐ-UBND, ngày 5/6/2015 của UBND tỉnh. Khi công dân yêu cầu đo đạc bản đồ địa chính hay trích đo thửa đất phục vụ cho việc đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Chi nhánh thu tiền trích đo bản đồ địa chính theo biểu 5 Quyết định số 18 của UBND tỉnh. Khi có biến động về đất đai, thay đổi hình thể thửa đất, thay đổi diện tích sử dụng đất phục vụ cho việc cấp đổi, tách thửa, chuyển nhượng, tặng cho, thừa kế, chuyển mục đích. Chi nhánh thu lệ phí chỉnh lý bản đồ địa chính theo biểu 6 Quyết định số 18 của UBND tỉnh.

Như vậy, sau khi được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã nộp tiền đo đạc thì chủ sử dụng có yêu cầu đo đạc biến động đất đai (tách thửa, chuyển mục đích) để thực hiện các quyền của người sử dụng đất nên phải nộp tiền đo đạc lần 2 (là tiền đo đạc chỉnh lý thửa đất chủ sử dụng phải nộp). Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Hàm Tân thực hiện việc thu tiền đo đạc biến động đất đai lần 2 là đúng quy định pháp luật.

Khánh HuyỀn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hớt tóc miễn phí cho học sinh nghèo

BTO- Ngày 17/9, nhóm thiện nguyện gồm những thợ hớt tóc tại thị xã La Gi  đã đến Trường THCS Tân Xuân và Trường Tiểu học Tân Xuân 2, tổ chức hớt tóc miễn phí cho hơn 100 học sinh là người dân tộc Raglai và học sinh nghèo.

Xem chi tiết
Cần xử lý nghiêm các hộ xây nhà nuôi chim yến trái phép

BT- Cử tri xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Tình trạng các hộ dân tự ý xây dựng nhà nuôi chim yến trong khu dân cư, trên đất trồng lúa, gây tiếng ồn, làm ô nhiễm môi trường. Nhưng các ngành chức năng huyện chưa kiểm tra, xử lý nghiêm minh theo quy định pháp luật.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533