Bạn đọc Cập nhật lúc 09:38:30 22/08/2019  (Lượt xem:  2082 )
Việc thu tiền đo đạc lần 2 là đú

Việc thu tiền đo đạc lần 2 là đúng quy định

BT- Cử tri xã Tân Xuân, Hàm Tân phản ánh: Khi người dân làm thủ tục đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã đóng lệ phí đo đạc, nhưng khi có biến động đất đai lại đóng lệ phí đo đạc lần 2, gây thiệt thòi cho người dân. Đề nghị các ngành chức năng xem xét, giảm bớt chi phí, thủ tục khi cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Hàm Tân thực hiện thu phí, lệ phí theo Quyết định số 18/QĐ-UBND, ngày 5/6/2015 của UBND tỉnh. Khi công dân yêu cầu đo đạc bản đồ địa chính hay trích đo thửa đất phục vụ cho việc đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Chi nhánh thu tiền trích đo bản đồ địa chính theo biểu 5 Quyết định số 18 của UBND tỉnh. Khi có biến động về đất đai, thay đổi hình thể thửa đất, thay đổi diện tích sử dụng đất phục vụ cho việc cấp đổi, tách thửa, chuyển nhượng, tặng cho, thừa kế, chuyển mục đích. Chi nhánh thu lệ phí chỉnh lý bản đồ địa chính theo biểu 6 Quyết định số 18 của UBND tỉnh.

Như vậy, sau khi được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã nộp tiền đo đạc thì chủ sử dụng có yêu cầu đo đạc biến động đất đai (tách thửa, chuyển mục đích) để thực hiện các quyền của người sử dụng đất nên phải nộp tiền đo đạc lần 2 (là tiền đo đạc chỉnh lý thửa đất chủ sử dụng phải nộp). Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Hàm Tân thực hiện việc thu tiền đo đạc biến động đất đai lần 2 là đúng quy định pháp luật.

Khánh HuyỀn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Ngộ độc từ rau…

BT- Dịp sau Tết Canh Tý mới đây, tôi gặp lại anh T.V.B, một người quen ngụ ở khu phố 1, phường Phú Trinh (TP. Phan Thiết), thấy khuôn mặt anh như mập ra so những ngày trước đó. Hỏi thăm, anh thật tình cho biết, sáng 30 tháng chạp vừa rồi, anh chở vợ qua ăn bún riêu quen thuộc trên đường Lê Thị Hồng Gấm, khu phố 8, phường Phú Trinh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Không “xâm phạm” cây xanh cho mục đích riêng

BT- Ai cũng biết, việc trồng cây xanh trong đô thị có vai trò rất quan trọng, ngoài chức năng cải thiện khí hậu, bảo vệ môi trường còn đem lại giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, thực tế cây xanh được trồng trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết hiện nay phần lớn đã bị người dân tận dụng bằng nhiều cách.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533