Bạn đọc Cập nhật lúc 09:55:45 22/08/2019  (Lượt xem:  3918 )
UBMTTQVN tỉnh Bình Dương

UBMTTQVN tỉnh Bình Dương: Hỗ trợ 300 triệu đồng cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do ngập lụt, lốc xoáy huyện Tánh Linh

BT- Sáng 19/8, UBMTTQVN tỉnh phối hợp với Đoàn công tác Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức thăm hỏi và cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do mưa lớn ngập lụt, lốc xoáy (từ ngày 29/7 - 8/8/2019) trên địa bàn huyện Tánh Linh.

Theo huyện Tánh Linh, đợt mưa lớn, lốc xoáy đã gây thiệt hại nghiêm trọng về nhà cửa và hoa màu của người dân tại nhiều xã, thị trấn trên địa bàn với uớc tổng thiệt hại trên 14 tỷ đồng. Trong đó, hơn 90 hộ dân nhà bị tốc mái, hư hỏng nặng và có 3 người bị thương. Nhằm kịp thời động viên và giúp bà con khắc phục hậu quả ổn định cuộc sống, UBMTTQVN tỉnh Bình Dương đã hỗ trợ 300 triệu đồng (tiền mặt) cho huyện Tánh Linh. Với số tiền hỗ trợ này, huyện Tánh Linh sẽ phân bổ, hỗ trợ cho các hộ dân bị thiệt hại về nhà cửa và người bị thương. Dự kiến sẽ hỗ trợ hộ dân bị thiệt hại về nhà cửa từ 2 - 4 triệu đồng (tùy theo mức độ thiệt hại) và mỗi người bị thương 5 triệu đồng.

Đại diện UBMTTQVN huyện Tánh Linh đã gửi lời cảm ơn đến cán bộ, nhân dân và Đoàn công tác UBMTTQVN tỉnh Bình Dương đã quan tâm, hướng về đồng bào bị thiệt hại huyện Tánh Linh. Với sự hỗ trợ kịp thời này đã góp phần cùng địa phương giúp nhân dân huyện khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống sau thiên tai.

 Thanh ThỦy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật khó khăn về tài chính

BT- UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính trên địa bàn tỉnh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Không “xâm phạm” cây xanh cho mục đích riêng

BT- Ai cũng biết, việc trồng cây xanh trong đô thị có vai trò rất quan trọng, ngoài chức năng cải thiện khí hậu, bảo vệ môi trường còn đem lại giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, thực tế cây xanh được trồng trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết hiện nay phần lớn đã bị người dân tận dụng bằng nhiều cách.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533