Bạn đọc Cập nhật lúc 10:39:43 16/09/2019  (Lượt xem:  2835 )
Trường mầm non Họa Mi ưu tiên tu

Trường mầm non Họa Mi ưu tiên tuyển sinh trẻ em của thị trấn

BT- Ông Nguyễn Tấn Dân, xã Đức Chính, huyện Đức Linh phản ánh: Trong những năm qua, Trường mầm non Họa Mi tại khu phố 1, thị trấn Võ Xu, Đức Linh không nhận trẻ em có hộ khẩu thường trú tại khu phố 1, thị trấn Võ Xu mà lại nhận trẻ em ở các xã lân cận, Nam Chính, Đức Chính, Vũ Hòa, gây bức xúc cho nhân dân.

Qua tìm hiểu sự việc chúng tôi được biết: Trường mầm non Họa Mi tại khu phố 1, thị trấn Võ Xu, Đức Linh được giao tuyển sinh trẻ em thuộc địa bàn khu phố 1, 2, 3, thị trấn Võ Xu. Trẻ em những khu phố khác học tại Trường mẫu giáo Măng Non, Trường mẫu giáo Sao Mai và các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập trên địa bàn. Trường mầm non Họa Mi luôn ưu tiên tuyển sinh trẻ em có hộ khẩu thường trú tại khu phố 1, 2, 3 của thị trấn Võ Xu. Riêng năm học 2018 - 2019, trường đã tuyển sinh 280 trẻ có hộ khẩu tại 3 khu phố của thị trấn, trong đó khu phố 1 tuyển sinh 96 trẻ; các xã lân cận chỉ tuyển sinh 51 trẻ. Đến năm học 2019 - 2020, dự kiến tổng số học sinh của trường là 308 trẻ, trong đó số học sinh cũ của trường chuyển lên 253 trẻ, nên trường chỉ tuyển mới 25 trẻ sinh năm 2017, 20 trẻ sinh năm 2018 và 10 trẻ sinh năm 2014.

Về phương pháp tuyển sinh, cuối mỗi năm học trường rà soát, xác định số lượng học sinh cần tuyển cho năm học mới để thông báo rộng rãi cho phụ huynh biết, bằng cách thông báo trên hệ thống loa truyền thanh thị trấn, niêm yết thông báo tại trường. Trong thông báo tuyển sinh có ưu tiên cho trẻ em tại khu phố 1, 2, 3 của thị trấn Võ Xu và hạn định thời gian tuyển sinh. Nếu sau thời hạn tuyển sinh trẻ em của thị trấn Võ Xu không ra lớp thì trường nhận thêm học sinh ngoài địa bàn để đảm bảo chỉ tiêu tuyển sinh. Thực tế qua nhiều năm tuyển sinh, phụ huynh ở thị trấn Võ Xu cho trẻ ở độ tuổi mẫu giáo ra lớp rất đông, nhưng trẻ ở độ tuổi nhà trẻ ra lớp rất ít. Nguyên nhân là do phụ huynh thấy con còn nhỏ chưa cần cho con đi học mà gửi cho ông, bà trông nom. Một số phụ huynh muốn gửi trẻ ở những nhóm trẻ ngoài công lập để gửi sớm, đón muộn, gửi cả thứ bảy, chủ nhật. Do đó, để tuyển sinh đủ chỉ tiêu, Trường mầm non Họa Mi phải nhận trẻ ở các xã lân cận có nhu cầu vào học, nhất là trẻ là con của cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại huyện.

Khánh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Hơn 100 hộ dân Đa Mi được hướng dẫn cấp “sổ đỏ”?

BT- Một số hộ dân ở xã La Ngâu (Tánh Linh) phản ánh: Thôn Đa Mi có khoảng 100 hộ dân định cư và lập nghiệp hơn 20 năm nay, bà con hàng năm sản xuất ổn định trên diện tích đất khai hoang, đất trồng rừng trước đây.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết