Bạn đọc Cập nhật lúc 10:15:01 17/02/2020  (Lượt xem:  4261 )
Trợ giúp pháp lý cho người khuyế

Trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật khó khăn về tài chính

BT- UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính trên địa bàn tỉnh.

Người khuyết tật được tổ chức xã hội quan tâm tặng quà.

Theo kế hoạch, các cấp, các ngành cần có sự tham gia, phối hợp chặt chẽ nhằm thực hiện hiệu quả chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính trên địa bàn, đồng thời đẩy mạnh hoạt động truyền thông, góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về các quyền của người khuyết tật; tăng cường năng lực thực hiện trợ giúp pháp lý cho người thực hiện trợ giúp pháp lý; tập trung giúp người khuyết tật giảm thấp nhất những khó khăn về mặt pháp lý.

Cụ thể, UBND tỉnh yêu cầu, Sở Tư pháp chỉ đạo Trung tâm Trợ giúp pháp lý bố trí chương trình làm việc hợp lý, đúng tiến độ, chủ động phối hợp với các cơ quan, ban, ngành liên quan, phát huy tối đa sức mạnh nội lực. Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc trung tâm lập dự toán kinh phí để tổ chức thực hiện tốt kế hoạch này. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, các hội, Đoàn, cơ sở bảo trợ xã hội... rà soát lại các đối tượng thuộc diện khuyết tật trên địa bàn tỉnh, phối hợp Sở Tư pháp thực hiện trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật đạt hiệu quả. Sở Tư pháp phối hợp Sở Tài chính tham mưu trình UBND tỉnh kinh phí thực hiện trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật.  UBND các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm chỉ đạo các phòng chuyên môn phối hợp với Sở Tư pháp, thông qua Trung tâm Trợ giúp pháp lý, thực hiện tốt việc trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật tại địa phương.

Ninh Chinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bàn giao công trình nhà ở cho mẹ liệt sĩ

BT- Sáng 11/3, Văn phòng Tỉnh ủy đã bàn giao công trình nhà ở cho gia đình mẹ liệt sĩ Trần Thị Tư (KP 6, phường Phú Tài, TP. Phan Thiết).

Xem chi tiết
Cưỡng chế buộc di dời cơ sở chế biến cá hấp của ông Đen

BT- Một số hộ dân ở thôn Phú Điền, xã Phú Lạc, Tuy Phong phản ánh: Cơ sở chế biến cá hấp của ông Trần Văn Đen nằm trong khu dân cư đã gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hơn bao giờ hết, mọi người cần nâng cao ý thức phòng, chông dịch Covid -19

BTO - Thời gian gần đây, đại dịch Covid – 19 đang trong giai đoạn tăng về số ca lây nhiễm, ở nhiều địa phương trong cả nước. Từ đó, các địa phương đã khuyến cáo mọi người phải biết đề phòng, ngăn ngừa trong lây nhiễm chéo, không tập trung đông người, tiếp xúc gần cần phải giữ khoảng cách, hay đeo khẩu trang. 

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Cát tràn trên tuyến đường đi Bàu Trắng

BTO - Trên tuyến đường từ Mũi Né đi Bàu Trắng, có rất nhiều đoạn bị cát tràn ra, khiến việc lưu thông xe cộ gặp không ít khó khăn. Theo phản ánh của dân địa phương, cát tràn ra đường đã mấy tháng nay, nhất là khu vực Đồi Hồng – Mũi Né.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533