Bạn đọc Cập nhật lúc 09:47:11 11/11/2019  (Lượt xem:  2608 )
Trang trại chăn nuôi heo đang kh

Trang trại chăn nuôi heo đang khắc phục ô nhiễm

BT- Cử tri xã Hồng Phong, Bắc Bình phản ánh: Trang trại chăn nuôi heo của Công ty TNHH Dịch vụ Phúc Thịnh Phát tại xã Hồng Phong đã gây ô nhiễm môi trường xung quanh, ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Đề nghị các ngành chức năng kiểm tra, xử lý nghiêm minh trang trại chăn nuôi heo theo quy định của pháp luật.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Ngày 19/7/2019, Đoàn kiểm tra môi trường do Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh chủ trì đã đến kiểm tra và yêu cầu Trang trại chăn nuôi heo phải thực hiện các biện pháp như sau: Trong thời gian trang trại chưa xây dựng hoàn thành hệ thống xử lý nước thải, công ty phải thu gom triệt để nước thải phát sinh, không xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường và không tiếp tục nhập heo mới mà phải nhanh chóng xuất bán hết số lượng heo đang nuôi. Công ty đẩy nhanh tiến độ xây dựng hệ thống xử lý nước thải tập trung để đưa vào vận hành và lập hồ sơ đề nghị các ngành chức năng tỉnh kiểm tra xác nhận việc đã thực hiện công trình bảo vệ môi trường, phục vụ giai đoạn vận hành của dự án. Công ty phải chấp hành Quyết định số 13, ngày 10/6/2019 của Chánh thanh tra Sở Tài nguyên - Môi trường xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực môi trường. Đồng thời lập phương án bảo vệ môi trường cho các hạng mục công trình đã hoàn thành và vận hành chính thức theo tiến độ thực tế.

Hiện tại, Công ty TNHH Dịch vụ Phúc Thịnh Phát đã thực hiện giảm thiểu mùi hôi theo Văn bản hướng dẫn số 2145, ngày 17/5/2019 của Sở Tài nguyên - Môi trường. Cụ thể công ty đã thực hiện lắp đặt các tấm màn lưới kết hợp với hệ thống phun sương nước phía sau các phạt thông gió của các dãy chuồng trại và sử dụng chế phẩm sinh học, các dung dịch hóa chất để hấp thu mùi.

Ngọc Tuấn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Có lòng tốt sẽ được tin yêu

BTO- Từ phong trào bảo vệ trật tự an ninh theo lời kêu gọi của chính quyền địa phương, một số anh em nhiệt tình đã tự nguyện cùng nhau lập nên Câu lạc bộ phòng chống tội phạm thị xã La Gi, thường xuyên tuần tra đường phố, hổ trợ nhân dân phòng chống trộm cướp.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Sớm ngăn chặn nạn phá rừng lấy đất

BTO- Khoảng hơn tuần lễ nay, người dân xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam rất bức xúc khi phát hiện một khu rừng bị chặt phá lấy cây, đốt rẫy để chiếm đất.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Hàng rong trước trường học: Không chỉ mất vệ sinh mà còn xả rác bừa bãi

BTO- Mới đây đến nhà một người bạn ở gần đối diện trường THCS Trần Phú, Phan Thiết nhìn qua bên đường vào giờ tan học thấy các em học sinh vây kín các xe hàng rong để mua. Tới gần xem thôi thì đủ các loại nước giải khát, các món ăn vặt từ bánh, kẹo đến xúc xích, bánh tráng, xiên que, trái cây, cơm cháy...

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533