Bạn đọc Cập nhật lúc 09:47:11 11/11/2019  (Lượt xem:  2151 )
Trang trại chăn nuôi heo đang kh

Trang trại chăn nuôi heo đang khắc phục ô nhiễm

BT- Cử tri xã Hồng Phong, Bắc Bình phản ánh: Trang trại chăn nuôi heo của Công ty TNHH Dịch vụ Phúc Thịnh Phát tại xã Hồng Phong đã gây ô nhiễm môi trường xung quanh, ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Đề nghị các ngành chức năng kiểm tra, xử lý nghiêm minh trang trại chăn nuôi heo theo quy định của pháp luật.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Ngày 19/7/2019, Đoàn kiểm tra môi trường do Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh chủ trì đã đến kiểm tra và yêu cầu Trang trại chăn nuôi heo phải thực hiện các biện pháp như sau: Trong thời gian trang trại chưa xây dựng hoàn thành hệ thống xử lý nước thải, công ty phải thu gom triệt để nước thải phát sinh, không xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường và không tiếp tục nhập heo mới mà phải nhanh chóng xuất bán hết số lượng heo đang nuôi. Công ty đẩy nhanh tiến độ xây dựng hệ thống xử lý nước thải tập trung để đưa vào vận hành và lập hồ sơ đề nghị các ngành chức năng tỉnh kiểm tra xác nhận việc đã thực hiện công trình bảo vệ môi trường, phục vụ giai đoạn vận hành của dự án. Công ty phải chấp hành Quyết định số 13, ngày 10/6/2019 của Chánh thanh tra Sở Tài nguyên - Môi trường xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực môi trường. Đồng thời lập phương án bảo vệ môi trường cho các hạng mục công trình đã hoàn thành và vận hành chính thức theo tiến độ thực tế.

Hiện tại, Công ty TNHH Dịch vụ Phúc Thịnh Phát đã thực hiện giảm thiểu mùi hôi theo Văn bản hướng dẫn số 2145, ngày 17/5/2019 của Sở Tài nguyên - Môi trường. Cụ thể công ty đã thực hiện lắp đặt các tấm màn lưới kết hợp với hệ thống phun sương nước phía sau các phạt thông gió của các dãy chuồng trại và sử dụng chế phẩm sinh học, các dung dịch hóa chất để hấp thu mùi.

Ngọc Tuấn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533