Bạn đọc Cập nhật lúc 09:47:11 11/11/2019  (Lượt xem:  2792 )
Trang trại chăn nuôi heo đang kh

Trang trại chăn nuôi heo đang khắc phục ô nhiễm

BT- Cử tri xã Hồng Phong, Bắc Bình phản ánh: Trang trại chăn nuôi heo của Công ty TNHH Dịch vụ Phúc Thịnh Phát tại xã Hồng Phong đã gây ô nhiễm môi trường xung quanh, ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Đề nghị các ngành chức năng kiểm tra, xử lý nghiêm minh trang trại chăn nuôi heo theo quy định của pháp luật.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Ngày 19/7/2019, Đoàn kiểm tra môi trường do Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh chủ trì đã đến kiểm tra và yêu cầu Trang trại chăn nuôi heo phải thực hiện các biện pháp như sau: Trong thời gian trang trại chưa xây dựng hoàn thành hệ thống xử lý nước thải, công ty phải thu gom triệt để nước thải phát sinh, không xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường và không tiếp tục nhập heo mới mà phải nhanh chóng xuất bán hết số lượng heo đang nuôi. Công ty đẩy nhanh tiến độ xây dựng hệ thống xử lý nước thải tập trung để đưa vào vận hành và lập hồ sơ đề nghị các ngành chức năng tỉnh kiểm tra xác nhận việc đã thực hiện công trình bảo vệ môi trường, phục vụ giai đoạn vận hành của dự án. Công ty phải chấp hành Quyết định số 13, ngày 10/6/2019 của Chánh thanh tra Sở Tài nguyên - Môi trường xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực môi trường. Đồng thời lập phương án bảo vệ môi trường cho các hạng mục công trình đã hoàn thành và vận hành chính thức theo tiến độ thực tế.

Hiện tại, Công ty TNHH Dịch vụ Phúc Thịnh Phát đã thực hiện giảm thiểu mùi hôi theo Văn bản hướng dẫn số 2145, ngày 17/5/2019 của Sở Tài nguyên - Môi trường. Cụ thể công ty đã thực hiện lắp đặt các tấm màn lưới kết hợp với hệ thống phun sương nước phía sau các phạt thông gió của các dãy chuồng trại và sử dụng chế phẩm sinh học, các dung dịch hóa chất để hấp thu mùi.

Ngọc Tuấn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
“Dù khó mấy em cũng phải đến trường”

BT- Trước buổi lễ trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo do Bảo Việt Nhân thọ tổ chức vào cuối tháng 8/2020, trong khi các bạn nhỏ đến nhận học bổng xe đạp chuyện trò rôm rả, riêng chỉ có Nguyễn Thanh Nguyên - lớp 8A7, Trường THCS Nguyễn Trãi, TP. Phan Thiết ngồi im lặng, nét mặt trầm ngâm, suy tư. Mới lớp 8, nhưng Nguyên cao hơn nhiều bạn cùng lứa, gương mặt khôi ngô, dễ mến…

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Nông dân Tánh Linh tất bật thu hoạch lúa

BTO- Mùa này về Tánh Linh đến các xã Đồng Kho, Huy Khiêm nhìn đâu cũng thấy người dân tất bật với mùa màng. Gặt lúa về thì tranh thủ nắng ráo phơi phóng.

Xem chi tiết