Bạn đọc Cập nhật lúc 13:42:13 11/09/2019  (Lượt xem:  2536 )
Thu tiền lệ phí đo đạc đất đúng

Thu tiền lệ phí đo đạc đất đúng theo quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Thận, xã Măng Tố, Tánh Linh phản ánh: Việc thu tiền lệ phí đo đạc đất của gia đình bà nằm trong dự án của Công ty Dâu tằm tơ Tân Lộc Đồng Nai quá cao 2,2 triệu đồng/1,1 sào đất, còn các hộ khác lại thu thấp hơn gia đình bà. Đề nghị các ngành chức năng huyện thẩm tra, xác minh, làm rõ đúng hay sai?

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết: Hộ bà Nguyễn Thị Thận, xã Măng Tố, Tánh Linh có 3 thửa đất đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, với tổng diện tích 15.132 m2, trong đó có 2 thửa đất nằm trong dự án của Công ty Dâu tằm tơ Tân Lộc Đồng Nai là thửa đất số 114 có diện tích 11.181 m2 và thửa đất số 18 có diện tích 2.863 m2. Việc ông Lê Đức Em, cán bộ địa chính xã Măng Tố thu tiền của hộ bà Thận trên 12,9 triệu đồng đã nộp cho cơ quan nhà nước. Cụ thể ông Em thu của bà Thận 8,88 triệu đồng theo giấy báo nợ của Công ty Dâu tằm tơ Tân Lộc Đồng Nai lập ngày 1/9/2009 và đã nộp cho Nhà nước thể hiện qua giấy nộp tiền tại Kho bạc nhà nước huyện Tánh Linh năm 2011. Ông Em thu của bà Thận 562.000 đồng theo thông báo nộp lệ phí trước bạ nhà đất của Chi cục Thuế huyện Tánh Linh và đã nộp tiền tại Kho bạc nhà nước huyện Tánh Linh năm 2010. Ông Em đã thu tiền lệ phí đo đạc để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (3 thửa đất) của hộ bà Thận, với tổng số tiền trên 3,47 triệu đồng và đã nộp tiền cho Trung tâm kỹ thuật Tài nguyên - Môi trường Bình Thuận.

Như vậy, ông Em đã thu tiền lệ phí đo đạc đất của bà Thận (3,47 triệu đồng) là đúng theo quy định và đơn giá, hợp đồng được ký kết giữa UBND xã Măng Tố với Trung tâm kỹ thuật Tài nguyên - Môi trường Bình Thuận và Quyết định số 9/QĐ-UBND, ngày 12/2/2007 của UBND tỉnh.

KHÁNH HUYỀN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 110 phần quà tết cho hội viên người mù

BTO- Nhằm tạo điều kiện cho hội viên người mù thành phố Phan Thiết vui xuân, đón tết, sáng 14/1, Hội Người mù Phan Thiết đã tổ chức trao quà tết cho hội viên trên địa bàn thành phố.

Xem chi tiết
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận thăm và tặng quà Tết cho gia đình diện chính sách

BTO- Vừa qua, Công đoàn và Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận đã tổ chức thăm và trao tặng 50 phần quà Tết, mỗi phần quà trị giá  600.000 đồng cho các hộ gia đình thuộc diện chính sách, có hoàn cảnh khó khăn tại UBND xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Sớm ngăn chặn nạn phá rừng lấy đất

BTO- Khoảng hơn tuần lễ nay, người dân xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam rất bức xúc khi phát hiện một khu rừng bị chặt phá lấy cây, đốt rẫy để chiếm đất.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Hàng rong trước trường học: Không chỉ mất vệ sinh mà còn xả rác bừa bãi

BTO- Mới đây đến nhà một người bạn ở gần đối diện trường THCS Trần Phú, Phan Thiết nhìn qua bên đường vào giờ tan học thấy các em học sinh vây kín các xe hàng rong để mua. Tới gần xem thôi thì đủ các loại nước giải khát, các món ăn vặt từ bánh, kẹo đến xúc xích, bánh tráng, xiên que, trái cây, cơm cháy...

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533