Bạn đọc Cập nhật lúc 09:06:36 21/08/2019  (Lượt xem:  2078 )
Tẩy chay thông tin xấu

Tẩy chay thông tin xấu, độc hại

BT- Cư dân mạng hiện quá ngán ngẫm với loại thông tin xấu, độc hại, chống phá Đảng và Nhà nước trên mạng xã hội, mặc dù đã tẩy chay, nhưng đâu đó vẫn còn xuất hiện và mong các ngành chức năng ngăn chặn.  

Ảnh: Interner

“Dị ứng” với thông tin xấu, độc hại

Những thông tin chống phá Đảng và Nhà nước trên mạng xã hội, phần lớn là của những tổ chức, cá nhân định cư ở nước ngoài và số ít ở trong nước. Đơn cử ở tỉnh ta, thời gian qua có trang facebook “Huu Chau Dang” đăng nội dung nói xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lực lượng công an và xuyên tạc, bóp méo những nội dung liên quan đến tình hình an ninh chính trị địa phương; một số đối tượng gồm Ngô Duy Hưng (phường Phước Hội) tham gia nhóm kín trên mạng xã hội “Đô Thành Sài Gòn”, “Hậu Duệ Việt Nam Cộng Hòa” viết bình luận, chia sẻ, phát tán tài liệu, hình ảnh có nội dung xấu.

Nhiều công dân mạng thông minh, họ chắt lọc những cái hay để xem, để đọc, loại những thông tin xấu, độc hại.  “Mỗi lần lướt facebook thấy thông tin nói về thời chế độ cũ, tôi rất ghét, không bao giờ xem”, anh Mỹ, 39 tuổi, phường Phú Thủy chia sẻ. Không chỉ những người lớn, mà những người trẻ cũng có cách nhìn tích cực. “Trước kia, mỗi lần mở facebook nếu có thông tin nói về thời Việt Nam Cộng Hòa là em mở ra xem để biết thêm, bây giờ thì không vì xem những thông tin đó thấy vô bổ...”, em Như Quỳnh, phường Xuân An bộc bạch.

Tại các cuộc tiếp xúc cử tri, nhiều cử tri cũng phản ứng khá gay gắt về loại thông tin này trên các trang mạng xã hội và yêu cầu cơ quan chức năng phải có biện pháp ngăn chặn.  

Giám sát chặt chẽ

Mặc dù, phong trào tẩy chay thông tin phản động trên các trang mạng xã hội đang gia tăng trong nhân dân. Tuy vậy, vẫn còn bộ phận nhỏ người có tư tưởng không vững vàng, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trước thông tin xấu, độc hại. Ngô Nguyễn Hưng và một số đối tượng khác ở La Gi là điển hình, lực lượng Công an thị xã La Gi đã tăng cường xuống địa bàn nắm tình hình hoạt động của các đối tượng, chủ động mời, gặp, đối tượng, định hướng dư luận bằng nhiều phương pháp khác nhau. Theo đó, cơ quan chức năng tăng cường tuyên truyền, giáo dục người dân. Trên thế giới, có quốc gia đã coi loại tội phạm tung tin xuyên tạc, bịa đặt là rất nguy hiểm, nhiều nước đã có chế tài pháp luật và xử lý nghiêm khắc.

Tại buổi làm việc với Đoàn công tác của Ủy ban Tư pháp của Quốc hội về tình hình chấp hành pháp luật trong công tác: phòng, chống tội phạm; phòng, chống tham nhũng và điều tra, truy tố... ông Vũ Trọng Kim – Chủ tịch Hội Cựu Thanh niên xung phong Việt Nam đề nghị các ngành chức năng của tỉnh quan tâm đến loại tội phạm an ninh chính trị. Phải theo dõi chặt chẽ, xử lý nghiêm.

Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Nhiều phần quà ý nghĩa đến với nạn nhân chất độc da cam

BT- Mừng lắm, tháng này đỡ phải chi tiêu... đó là những lời bộc bạch chân tình của những nạn nhân chất độc da cam và những hộ nghèo tại buổi tặng quà mới đây ở huyện Hàm Tân mà chúng tôi ghi nhận.

Xem chi tiết
Xung quanh việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án thung lũng Đại Dương

BT- UBND xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết vừa tổ chức cuộc họp trả lời ý kiến cử tri liên quan đến việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án tổ hợp thung lũng Đại Dương trên địa bàn xã. Đến dự họp có nhiều người dân cả được mời và không được mời.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533