Bạn đọc Cập nhật lúc 09:44:25 11/12/2019  (Lượt xem:  2225 )
Tăng cường quản lý tại Công viên

Tăng cường quản lý tại Công viên Võ Văn Kiệt

BT- UBND tỉnh vừa có văn bản gửi UBND TP. Phan Thiết về tăng cường công tác quản lý tại Công viên Võ Văn Kiệt.

Từ đầu năm 2017, để đảm bảo an ninh trật tự trong khu vực Công viên Võ Văn Kiệt, UBND TP. Phan Thiết giao lực lượng thanh niên xung kích thành phố quản lý. Lực lượng này đã bố trí bãi giữ xe (có thu phí theo quy định) và cấm không cho xe máy đậu đỗ trên vỉa hè, sắp xếp lại việc kinh doanh. Tuy nhiên sau một thời gian ổn định, người dân lại bất an khi có các hoạt động kinh doanh dịch vụ vui chơi giải trí mang tính chất mạo hiểm, một số hạng mục trong công viên hư hỏng.

Mặc dù trước đó, vào tháng 8, UBND tỉnh đã có công văn yêu cầu xử lý nhưng tình trạng trên chưa được cải thiện, thậm chí bùng phát các loại hình kinh doanh dịch vụ vui chơi, giải trí. Đặc biệt là các trò chơi tiềm ẩn nhiều hiểm họa, khiến không gian tự nhiên trong công viên bị thu hẹp, mất an toàn cho người chơi và người dân đến tập thể dục, sinh hoạt tại công viên; làm mất đi ý nghĩa là điểm vui chơi lành mạnh thu hút người dân đến vui chơi, thư giãn. Vì vậy Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND TP. Phan Thiết chỉ đạo các phòng, ban, địa phương liên quan khẩn trương kiểm tra, rà soát, sắp xếp lại các loại hình dịch vụ vui  chơi, giải trí phù hợp với mục tiêu của công viên là phục vụ công cộng; việc kinh doanh các dịch vụ tại công viên chỉ mang tính chất hỗ trợ. Thanh, kiểm tra các khoản thu, chi liên quan đến việc cho thuê mặt bằng để kinh doanh dịch vụ vui chơi giải trí theo quy định. Tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh trật tự, mỹ quan đô thị; bố trí lực lượng tuần tra để xử lý kịp thời các trường hợp phá hoại các hạng mục công trình, tụ tập ăn nhậu, gây rối trật tự tại công viên. Kết quả thực hiện các nội dung trên báo cáo UBND tỉnh trước ngày 31/12/2019.

 T.A

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 110 phần quà tết cho hội viên người mù

BTO- Nhằm tạo điều kiện cho hội viên người mù thành phố Phan Thiết vui xuân, đón tết, sáng 14/1, Hội Người mù Phan Thiết đã tổ chức trao quà tết cho hội viên trên địa bàn thành phố.

Xem chi tiết
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận thăm và tặng quà Tết cho gia đình diện chính sách

BTO- Vừa qua, Công đoàn và Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận đã tổ chức thăm và trao tặng 50 phần quà Tết, mỗi phần quà trị giá  600.000 đồng cho các hộ gia đình thuộc diện chính sách, có hoàn cảnh khó khăn tại UBND xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Sớm ngăn chặn nạn phá rừng lấy đất

BTO- Khoảng hơn tuần lễ nay, người dân xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam rất bức xúc khi phát hiện một khu rừng bị chặt phá lấy cây, đốt rẫy để chiếm đất.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Hàng rong trước trường học: Không chỉ mất vệ sinh mà còn xả rác bừa bãi

BTO- Mới đây đến nhà một người bạn ở gần đối diện trường THCS Trần Phú, Phan Thiết nhìn qua bên đường vào giờ tan học thấy các em học sinh vây kín các xe hàng rong để mua. Tới gần xem thôi thì đủ các loại nước giải khát, các món ăn vặt từ bánh, kẹo đến xúc xích, bánh tráng, xiên que, trái cây, cơm cháy...

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533