Bạn đọc Cập nhật lúc 09:44:25 11/12/2019  (Lượt xem:  2367 )
Tăng cường quản lý tại Công viên

Tăng cường quản lý tại Công viên Võ Văn Kiệt

BT- UBND tỉnh vừa có văn bản gửi UBND TP. Phan Thiết về tăng cường công tác quản lý tại Công viên Võ Văn Kiệt.

Từ đầu năm 2017, để đảm bảo an ninh trật tự trong khu vực Công viên Võ Văn Kiệt, UBND TP. Phan Thiết giao lực lượng thanh niên xung kích thành phố quản lý. Lực lượng này đã bố trí bãi giữ xe (có thu phí theo quy định) và cấm không cho xe máy đậu đỗ trên vỉa hè, sắp xếp lại việc kinh doanh. Tuy nhiên sau một thời gian ổn định, người dân lại bất an khi có các hoạt động kinh doanh dịch vụ vui chơi giải trí mang tính chất mạo hiểm, một số hạng mục trong công viên hư hỏng.

Mặc dù trước đó, vào tháng 8, UBND tỉnh đã có công văn yêu cầu xử lý nhưng tình trạng trên chưa được cải thiện, thậm chí bùng phát các loại hình kinh doanh dịch vụ vui chơi, giải trí. Đặc biệt là các trò chơi tiềm ẩn nhiều hiểm họa, khiến không gian tự nhiên trong công viên bị thu hẹp, mất an toàn cho người chơi và người dân đến tập thể dục, sinh hoạt tại công viên; làm mất đi ý nghĩa là điểm vui chơi lành mạnh thu hút người dân đến vui chơi, thư giãn. Vì vậy Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND TP. Phan Thiết chỉ đạo các phòng, ban, địa phương liên quan khẩn trương kiểm tra, rà soát, sắp xếp lại các loại hình dịch vụ vui  chơi, giải trí phù hợp với mục tiêu của công viên là phục vụ công cộng; việc kinh doanh các dịch vụ tại công viên chỉ mang tính chất hỗ trợ. Thanh, kiểm tra các khoản thu, chi liên quan đến việc cho thuê mặt bằng để kinh doanh dịch vụ vui chơi giải trí theo quy định. Tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh trật tự, mỹ quan đô thị; bố trí lực lượng tuần tra để xử lý kịp thời các trường hợp phá hoại các hạng mục công trình, tụ tập ăn nhậu, gây rối trật tự tại công viên. Kết quả thực hiện các nội dung trên báo cáo UBND tỉnh trước ngày 31/12/2019.

 T.A

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết