Bạn đọc Cập nhật lúc 09:09:03 18/09/2019  (Lượt xem:  3462 )
Tạm dừng cấp huân chương để kiểm

Tạm dừng cấp huân chương để kiểm tra, rà soát lại

BT- Ông Nguyễn Quốc Hưng, xã Sông Phan, Hàm Tân phản ánh: Năm 2016, ông đã làm hồ sơ đề nghị cấp Huân chương chiến công hạng ba, Huy hiệu vì nghĩa vụ quốc tế và bằng khen của Bộ Quốc phòng. Nhưng hồ sơ của ông đã bị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trả về mà không nêu rõ lý do.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Ông Nguyễn Quốc Hưng, xã Sông Phan là bộ đội tham gia làm nhiệm vụ quốc tế ở chiến trường Campuchia. Sau một thời gian xuất ngũ về địa phương, ông đã làm hồ sơ gửi lên Ban Chỉ huy Quân sự huyện đề nghị cấp trên cấp Huân chương chiến công hạng ba, Huy hiệu vì nghĩa vụ quốc tế và bằng khen của Bộ Quốc phòng, vì hoàn thành tốt nhiệm vụ tại chiến trường Campuchia. Trong quá trình làm hồ sơ, ông Nguyễn Quốc Hưng thiếu các giấy tờ có liên quan, nên khi chuyển lên Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Quân khu 7 xem xét, trả về lại để bổ sung hồ sơ. Đến khi ông Hưng bổ sung hồ sơ hoàn chỉnh chuyển lên Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và Quân khu 7 thì nhận được thông báo: Bộ Quốc phòng có chủ trương tạm dừng cấp các loại huân chương, huy hiệu để tiếp tục kiểm tra, rà soát lại, vì khi tham gia chiến trường Campuchia về đa số các chiến sĩ đủ tiêu chuẩn đã được cấp huân chương, huy hiệu, nhưng các đơn vị quân khu, các đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng khi đó đã nhận mà chưa cấp cho các cá nhân. Có một số trường hợp khi xuất ngũ, thuyên chuyển về công tác tại địa phương chưa làm các thủ tục để cấp huân chương, huy hiệu, bằng khen.

Như vậy, để tránh cấp trùng, sai sót, Bộ Quốc phòng tạm dừng chủ trương cấp huân chương, huy hiệu, bằng khen cho các chiến sĩ tham gia chiến trường Campuchia để xem xét, kiểm tra, rà soát lại rồi mới tiếp tục triển khai trên phạm vi toàn quốc.

Tuấn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Khắc phục mùi hôi gây ô nhiễm môi trường từ nhà máy

BT- Ông Nguyễn Xuân Ân, ngụ tại xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) phản ánh: Nhà máy bao bì Phú Nhuận (thuộc Công ty cổ phần In và Bao bì Phú Nhuận) nằm trong khu công nghiệp Phan Thiết 2, trong quá trình sản xuất đã thải khói có mùi hôi gây ô nhiễm môi trường xung quanh, ảnh hưởng đến đời sống, sức khỏe của người dân trong khu vực. Cơ quan chức năng cần kiểm tra, xử lý để môi trường trong lành, bảo vệ tốt sức khỏe cho các hộ dân sống quanh khu vực nhà máy.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết