Bạn đọc Cập nhật lúc 09:09:03 18/09/2019  (Lượt xem:  2340 )
Tạm dừng cấp huân chương để kiểm

Tạm dừng cấp huân chương để kiểm tra, rà soát lại

BT- Ông Nguyễn Quốc Hưng, xã Sông Phan, Hàm Tân phản ánh: Năm 2016, ông đã làm hồ sơ đề nghị cấp Huân chương chiến công hạng ba, Huy hiệu vì nghĩa vụ quốc tế và bằng khen của Bộ Quốc phòng. Nhưng hồ sơ của ông đã bị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trả về mà không nêu rõ lý do.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Ông Nguyễn Quốc Hưng, xã Sông Phan là bộ đội tham gia làm nhiệm vụ quốc tế ở chiến trường Campuchia. Sau một thời gian xuất ngũ về địa phương, ông đã làm hồ sơ gửi lên Ban Chỉ huy Quân sự huyện đề nghị cấp trên cấp Huân chương chiến công hạng ba, Huy hiệu vì nghĩa vụ quốc tế và bằng khen của Bộ Quốc phòng, vì hoàn thành tốt nhiệm vụ tại chiến trường Campuchia. Trong quá trình làm hồ sơ, ông Nguyễn Quốc Hưng thiếu các giấy tờ có liên quan, nên khi chuyển lên Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Quân khu 7 xem xét, trả về lại để bổ sung hồ sơ. Đến khi ông Hưng bổ sung hồ sơ hoàn chỉnh chuyển lên Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và Quân khu 7 thì nhận được thông báo: Bộ Quốc phòng có chủ trương tạm dừng cấp các loại huân chương, huy hiệu để tiếp tục kiểm tra, rà soát lại, vì khi tham gia chiến trường Campuchia về đa số các chiến sĩ đủ tiêu chuẩn đã được cấp huân chương, huy hiệu, nhưng các đơn vị quân khu, các đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng khi đó đã nhận mà chưa cấp cho các cá nhân. Có một số trường hợp khi xuất ngũ, thuyên chuyển về công tác tại địa phương chưa làm các thủ tục để cấp huân chương, huy hiệu, bằng khen.

Như vậy, để tránh cấp trùng, sai sót, Bộ Quốc phòng tạm dừng chủ trương cấp huân chương, huy hiệu, bằng khen cho các chiến sĩ tham gia chiến trường Campuchia để xem xét, kiểm tra, rà soát lại rồi mới tiếp tục triển khai trên phạm vi toàn quốc.

Tuấn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hai đứa trẻ mồ côi cần giúp đỡ

BTO-  Nằm cuối con đường bê tông vào thôn 2, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) là ngôi nhà tình thương của  em Lâm Thị Minh Thư học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Sơn vừa mất đi hai người thân yêu nhất cũng là trụ cột của gia đình là ba và bà nội.

Xem chi tiết
Sớm khôi phục lại con đường đi cũ

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, xã Hồng Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Lâu nay, gia đình ông thường xuyên đi lại trên con đường đi cũ tại thôn Liêm Bình, xã Hồng Liêm để sản xuất, vận chuyển hàng hóa. Năm 2011, hộ ông Đặng Kim Sinh, bà Đỗ Thị Nhàn đến sinh sống, canh tác đã lấn chiếm một phần diện tích đất con đường đi cũ để trồng thanh long, gây khó khăn đi lại cho gia đình ông. Từ năm 2014 đến nay, ông đã làm đơn kiến nghị khôi phục lại con đường đi cũ, nhưng các ngành chức năng chưa giải quyết dứt điểm, gây bức xúc cho ông.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533