Bạn đọc Cập nhật lúc 09:48:38 12/11/2019  (Lượt xem:  4245 )
Sớm xem xét hoán đổi đất ở cho 7

Sớm xem xét hoán đổi đất ở cho 7 hộ dân

BT - Cử tri xã Đông Giang, Hàm Thuận Bắc phản ánh: UBND xã Đông Giang đã có văn bản đề nghị UBND huyện sớm xem xét hoán đổi đất ở cho 7 hộ dân tại khu quy hoạch làng nghề mây tre đan cũ của xã, vì các hộ dân sống xung quanh Nhà văn hóa xã (nằm trong vùng quy hoạch khu trung tâm Nhà văn hóa xã). Nhưng đến nay các ngành chức năng huyện vẫn chưa xem xét, giải quyết.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết: Có 7 hộ dân, thôn 2, xã Đông Giang, Hàm Thuận Bắc đã có nhà ở ổn định tại khu trung tâm Nhà văn hóa xã, nhưng chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đa số nhà ở của các hộ dân đã bị xuống cấp hư hỏng, nhưng không được xây dựng, sửa chữa, vì UBND xã Đông Giang đã quy hoạch mở rộng khu trung tâm Nhà văn hóa xã. Do đó, UBND xã đã đề nghị UBND huyện xem xét, chọn vị trí khu đất trước đây quy hoạch làng nghề mây tre đan cũ của xã để quy hoạch khu dân cư hoán đổi đất cho 7 hộ dân xây dựng nhà ở. Nhưng qua kiểm tra bản đồ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của huyện được UBND tỉnh phê duyệt (tại Quyết định số 1634/QĐ-UBND, ngày 28/6/2019) thì khu đất dự kiến hoán đổi đất ở cho 7 hộ dân thuộc quy hoạch đất ở nông thôn. Khu đất này chưa có trong kế hoạch sử dụng đất năm 2019 của huyện đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 1252/QĐ-UBND, ngày 20/5/2019.

Hiện tại, UBND huyện đã chỉ đạo Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện phối hợp với Phòng Kinh tế - Hạ tầng, UBND xã Đông Giang tiến hành khảo sát thực địa khu quy hoạch làng nghề mây tre đan cũ của xã để đề xuất đưa vào kế hoạch sử dụng đất năm 2020 của huyện và lập thiết kế phân lô xem xét giao đất, hoán đổi đất ở cho 7 hộ dân.

Khánh Huyền 

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Ông Công tự giác tháo dỡ công trình xây dựng trái phép

BT- Tháng 4/2019, ông Trần Thành Công, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng đã đến chiếm 1.702,3 m2 đất rừng tại tiểu khu 58, xã Phan Sơn, do Ban Quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) Sông Lũy quản lý để xây dựng nhà cửa kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết