Bạn đọc Cập nhật lúc 09:48:38 12/11/2019  (Lượt xem:  4026 )
Sớm xem xét hoán đổi đất ở cho 7

Sớm xem xét hoán đổi đất ở cho 7 hộ dân

BT - Cử tri xã Đông Giang, Hàm Thuận Bắc phản ánh: UBND xã Đông Giang đã có văn bản đề nghị UBND huyện sớm xem xét hoán đổi đất ở cho 7 hộ dân tại khu quy hoạch làng nghề mây tre đan cũ của xã, vì các hộ dân sống xung quanh Nhà văn hóa xã (nằm trong vùng quy hoạch khu trung tâm Nhà văn hóa xã). Nhưng đến nay các ngành chức năng huyện vẫn chưa xem xét, giải quyết.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết: Có 7 hộ dân, thôn 2, xã Đông Giang, Hàm Thuận Bắc đã có nhà ở ổn định tại khu trung tâm Nhà văn hóa xã, nhưng chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đa số nhà ở của các hộ dân đã bị xuống cấp hư hỏng, nhưng không được xây dựng, sửa chữa, vì UBND xã Đông Giang đã quy hoạch mở rộng khu trung tâm Nhà văn hóa xã. Do đó, UBND xã đã đề nghị UBND huyện xem xét, chọn vị trí khu đất trước đây quy hoạch làng nghề mây tre đan cũ của xã để quy hoạch khu dân cư hoán đổi đất cho 7 hộ dân xây dựng nhà ở. Nhưng qua kiểm tra bản đồ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của huyện được UBND tỉnh phê duyệt (tại Quyết định số 1634/QĐ-UBND, ngày 28/6/2019) thì khu đất dự kiến hoán đổi đất ở cho 7 hộ dân thuộc quy hoạch đất ở nông thôn. Khu đất này chưa có trong kế hoạch sử dụng đất năm 2019 của huyện đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 1252/QĐ-UBND, ngày 20/5/2019.

Hiện tại, UBND huyện đã chỉ đạo Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện phối hợp với Phòng Kinh tế - Hạ tầng, UBND xã Đông Giang tiến hành khảo sát thực địa khu quy hoạch làng nghề mây tre đan cũ của xã để đề xuất đưa vào kế hoạch sử dụng đất năm 2020 của huyện và lập thiết kế phân lô xem xét giao đất, hoán đổi đất ở cho 7 hộ dân.

Khánh Huyền 

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người chồng tật nguyền bán vé số nuôi vợ bệnh liệt giường

BTO- Ngay từ khi mới được sinh ra, anh Phan Thanh Tuấn (SN 1978) ngụ thôn Phước Thọ, xã Tân Phước (La Gi) đã bị tật nguyền, hai chân teo nhỏ, không đi đứng được như người bình thường. Mồ côi cha từ nhỏ, càng lớn lên anh càng quyết tâm phải tự kiếm sống nuôi thân không làm phiền người khác.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tên đường, số nhà – thể hiện văn minh đô thị

BTO- Đường có tên, nhà có số, tuy là chuyện nhỏ, nhưng lại hệ lụy đến bao nhiêu điều khác trong cuộc sống khi có tên đường, nhưng lại gắn biển số sai. Tại khu dân cư Trung tâm thương mại Bắc Phan Thiết (Phường Phú Thủy – Phan Thiết) những năm đầu mới hình thành các tuyến đường xương cá đều đặt tên bằng số, còn địa chỉ nhà ký hiệu bằng các chữ cái (lô A1 hoặc Lô T3).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533