Bạn đọc Cập nhật lúc 15:18:45 12/09/2019  (Lượt xem:  1549 )
Sớm sửa chữa tuyến đường vào khu

Sớm sửa chữa tuyến đường vào khu nghĩa trang mới

BT- Cử tri xã Phan Lâm, Bắc Bình phản ánh: Tuyến đường lâm nghiệp vào khu nghĩa trang mới của 2 xã Phan Lâm, Phan Sơn, dài khoảng 2,5 km bị hư hỏng, xói lở, gây khó khăn cho việc đi lại chôn cất người quá cố. Đề nghị các ngành chức năng huyện sớm đầu tư sửa chữa tuyến đường lâm nghiệp để nhân dân đi lại thuận lợi.

Chúng tôi tìm hiểu sự việc được biết: Khu nghĩa trang cũ của 2 xã Phan Lâm, Phan Sơn nằm trong vùng ngập nước của dự án hồ chứa nước Sông Lũy, nên UBND huyện Bắc Bình đã khảo sát, đề nghị Sở Nông nghiệp - PTNT thống nhất bố trí khu nghĩa trang mới tại tiểu khu 104, 105, thuộc lâm phần của Ban quản lý RPH Cà Giây quản lý. Hiện UBND huyện đã tổ chức bốc thăm, phân khu trong nghĩa trang mới cho 2 xã Phan Lâm, Phan Sơn. Riêng tuyến đường đi vào khu nghĩa trang mới bằng sỏi đỏ là đường lâm nghiệp thuộc dự án JICA 2 đầu tư trước đây, với nền đường rộng khoảng 3,8 m đang bị xói lở, hư hỏng một số đoạn. Do đó, UBND huyện đã có Công văn số 540, ngày 29/3/2019, đề nghị Sở Nông nghiệp - PTNT xem xét, tham mưu UBND tỉnh cho phép địa phương đầu tư sửa chữa tuyến đường lâm nghiệp thuộc dự án JICA 2 theo hiện trạng vào khu nghĩa trang mới, bằng nguồn vốn Chương trình 135 của 2 xã Phan Lâm, Phan Sơn. Đến ngày 5/4/2019, Sở Nông nghiệp - PTNT đã có Công văn số 966, thống nhất chủ trương đầu tư sửa chữa tuyến đường lâm nghiệp vào khu nghĩa trang mới của 2 xã Phan Lâm, Phan Sơn.

Trên cơ sở đó, các ngành chức năng huyện đã phối hợp với UBND 2 xã Phan Lâm, Phan Sơn lập các thủ tục để sớm sửa chữa tuyến đường lâm nghiệp vào khu nghĩa trang mới, tạo thuận lợi cho đồng bào dân tộc thiểu số chôn cất người quá cố.

Khánh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 6 ngôi nhà nhân ái cho hộ nghèo

BT- Tỉnh đoàn Bình Thuận vừa phối hợp Quỹ từ thiện Hỷ Liên Tâm (TP. Hồ Chí Minh) khánh thành và bàn giao 6 ngôi nhà tình thương tại xã Thuận Minh, huyện Hàm Thuận Bắc (2 căn) và xã Tân Thuận, Hàm Thuận Nam (4 căn).

Xem chi tiết
Cần xử lý nghiêm các hộ xây nhà nuôi chim yến trái phép

BT- Cử tri xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Tình trạng các hộ dân tự ý xây dựng nhà nuôi chim yến trong khu dân cư, trên đất trồng lúa, gây tiếng ồn, làm ô nhiễm môi trường. Nhưng các ngành chức năng huyện chưa kiểm tra, xử lý nghiêm minh theo quy định pháp luật.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533