Bạn đọc Cập nhật lúc 09:21:43 06/08/2019  (Lượt xem:  2861 )
Sớm sửa chữa cống bể gây ô nhiễm

Sớm sửa chữa cống bể gây ô nhiễm môi trường

BT- Nhiều tuần qua người dân sinh sống ở hẻm 238 đường Thủ Khoa Huân, phường Phú Thủy (TP. Phan Thiết) bức xúc vì cống thoát nước công cộng đầu hẻm bị hư hỏng nặng, do xe chở vật liệu, đất đá vào phục vụ công trình xây dựng trụ sở Sở Công Thương.

Tấm đan miệng cống bị bể và nước sinh hoạt trào ngược lên.

Hẻm 238 thuộc khu phố 9, phường Phú Thủy  là một trong những hẻm rộng và lớn nhất ở phường Phú Thủy, được thảm nhựa phục vụ việc đi lại cho cán bộ công chức Sở Công Thương và người dân trong hẻm. Nhiều năm qua con hẻm khô ráo sạch sẽ, người dân sinh sống trong hẻm cũng như đầu hẻm đi lại an toàn. Tuy nhiên, gần đây người dân bức xúc vì cống thoát nước công cộng đầu hẻm đã bị sụp, hư hỏng nặng. Theo nhiều hộ dân, cống bắt đầu hư hỏng nặng từ khi Sở Công Thương chuyển đi nơi khác làm việc, giao lại mặt bằng cho nhà thầu thi công xây dựng trụ sở mới, xe tải lớn, nhỏ chở vật liệu, đất đá ra vào liên tục phục vụ xây dựng công trình.

Ông Nguyễn Văn Dũng - đại diện các hộ dân chia sẻ: Ngày mưa cũng như ngày nắng, nước sinh hoạt từ miệng cống trào lên hôi thối. Ai đi ngang qua cũng phải bịt mũi, nhất là ngày nắng. Khổ nhất là các hộ kinh doanh cà phê và các hộ kinh doanh khác ở đầu hẻm bị giảm doanh thu do không khí nặng mùi.

Không chỉ bốc mùi hôi, mất mỹ quan đô thị mà nhiều phương tiện xe máy, xe đạp, người đi bộ lưu thông qua đây rất nguy hiểm vì tấm đan hệ thống thoát nước bị bể sụp sâu. Ông Phạm Lẽ - Trưởng khu phố 9 cho biết: Khu vực cống ngày càng hư hỏng nặng do xe trọng tải lớn ra vào liên tục phục vụ công trình. Chúng tôi đã báo lên UBND phường Phú Thủy, cán bộ địa chính phường đã xuống kiểm tra.  Người dân tiếp tục phản ánh vấn đề này tại các cuộc tiếp xúc cử tri, đề nghị ngành chức năng có biện pháp khắc phục, sửa chữa.

 Được biết, UBND phường Phú Thủy đã có văn bản gửi Phòng Quản lý đô thị TP. Phan Thiết đề nghị khảo sát sửa chữa. Ông Lăng Viết Hùng - cán bộ địa chính phường Phú Thủy cho biết, phường đã kiến nghị thành phố quan tâm sớm sửa chữa để người dân yên tâm sinh sống. 

Người dân lo ngại, hiện đang là mùa mưa, nếu không sửa chữa kịp thời, khi mưa xuống mặt đường ngập nước, người tham gia lưu thông không chú ý sẽ rất dễ xảy ra tai nạn.

Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật khó khăn về tài chính

BT- UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính trên địa bàn tỉnh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Không “xâm phạm” cây xanh cho mục đích riêng

BT- Ai cũng biết, việc trồng cây xanh trong đô thị có vai trò rất quan trọng, ngoài chức năng cải thiện khí hậu, bảo vệ môi trường còn đem lại giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, thực tế cây xanh được trồng trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết hiện nay phần lớn đã bị người dân tận dụng bằng nhiều cách.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533