Bạn đọc Cập nhật lúc 09:21:43 06/08/2019  (Lượt xem:  2770 )
Sớm sửa chữa cống bể gây ô nhiễm

Sớm sửa chữa cống bể gây ô nhiễm môi trường

BT- Nhiều tuần qua người dân sinh sống ở hẻm 238 đường Thủ Khoa Huân, phường Phú Thủy (TP. Phan Thiết) bức xúc vì cống thoát nước công cộng đầu hẻm bị hư hỏng nặng, do xe chở vật liệu, đất đá vào phục vụ công trình xây dựng trụ sở Sở Công Thương.

Tấm đan miệng cống bị bể và nước sinh hoạt trào ngược lên.

Hẻm 238 thuộc khu phố 9, phường Phú Thủy  là một trong những hẻm rộng và lớn nhất ở phường Phú Thủy, được thảm nhựa phục vụ việc đi lại cho cán bộ công chức Sở Công Thương và người dân trong hẻm. Nhiều năm qua con hẻm khô ráo sạch sẽ, người dân sinh sống trong hẻm cũng như đầu hẻm đi lại an toàn. Tuy nhiên, gần đây người dân bức xúc vì cống thoát nước công cộng đầu hẻm đã bị sụp, hư hỏng nặng. Theo nhiều hộ dân, cống bắt đầu hư hỏng nặng từ khi Sở Công Thương chuyển đi nơi khác làm việc, giao lại mặt bằng cho nhà thầu thi công xây dựng trụ sở mới, xe tải lớn, nhỏ chở vật liệu, đất đá ra vào liên tục phục vụ xây dựng công trình.

Ông Nguyễn Văn Dũng - đại diện các hộ dân chia sẻ: Ngày mưa cũng như ngày nắng, nước sinh hoạt từ miệng cống trào lên hôi thối. Ai đi ngang qua cũng phải bịt mũi, nhất là ngày nắng. Khổ nhất là các hộ kinh doanh cà phê và các hộ kinh doanh khác ở đầu hẻm bị giảm doanh thu do không khí nặng mùi.

Không chỉ bốc mùi hôi, mất mỹ quan đô thị mà nhiều phương tiện xe máy, xe đạp, người đi bộ lưu thông qua đây rất nguy hiểm vì tấm đan hệ thống thoát nước bị bể sụp sâu. Ông Phạm Lẽ - Trưởng khu phố 9 cho biết: Khu vực cống ngày càng hư hỏng nặng do xe trọng tải lớn ra vào liên tục phục vụ công trình. Chúng tôi đã báo lên UBND phường Phú Thủy, cán bộ địa chính phường đã xuống kiểm tra.  Người dân tiếp tục phản ánh vấn đề này tại các cuộc tiếp xúc cử tri, đề nghị ngành chức năng có biện pháp khắc phục, sửa chữa.

 Được biết, UBND phường Phú Thủy đã có văn bản gửi Phòng Quản lý đô thị TP. Phan Thiết đề nghị khảo sát sửa chữa. Ông Lăng Viết Hùng - cán bộ địa chính phường Phú Thủy cho biết, phường đã kiến nghị thành phố quan tâm sớm sửa chữa để người dân yên tâm sinh sống. 

Người dân lo ngại, hiện đang là mùa mưa, nếu không sửa chữa kịp thời, khi mưa xuống mặt đường ngập nước, người tham gia lưu thông không chú ý sẽ rất dễ xảy ra tai nạn.

Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Nhiều phần quà ý nghĩa đến với nạn nhân chất độc da cam

BT- Mừng lắm, tháng này đỡ phải chi tiêu... đó là những lời bộc bạch chân tình của những nạn nhân chất độc da cam và những hộ nghèo tại buổi tặng quà mới đây ở huyện Hàm Tân mà chúng tôi ghi nhận.

Xem chi tiết
Tặng 100 phần quà cho trẻ em khuyết tật

BTO- Tổ Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh vừa phối hợp với nhóm bạn trẻ của Pandanus Resort; 03 Nguyễn Hữu Thọ, phường Mũi Né (Phan Thiết) tặng 100 suất quà cho các em nhỏ Trung tâm Khuyết tật Hưng Đông (khu phố 4, phường Tân thị xã La Gi). Ngoài ra, đoàn từ thiện biểu diễn ảo thuật, tổ chức sinh hoạt vui chơi và tự nấu cho các em bữa cơm trưa.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533