Bạn đọc Cập nhật lúc 09:13:13 14/11/2019  (Lượt xem:  6295 )
Sớm khôi phục lại con đường đi c

Sớm khôi phục lại con đường đi cũ

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, xã Hồng Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Lâu nay, gia đình ông thường xuyên đi lại trên con đường đi cũ tại thôn Liêm Bình, xã Hồng Liêm để sản xuất, vận chuyển hàng hóa. Năm 2011, hộ ông Đặng Kim Sinh, bà Đỗ Thị Nhàn đến sinh sống, canh tác đã lấn chiếm một phần diện tích đất con đường đi cũ để trồng thanh long, gây khó khăn đi lại cho gia đình ông. Từ năm 2014 đến nay, ông đã làm đơn kiến nghị khôi phục lại con đường đi cũ, nhưng các ngành chức năng chưa giải quyết dứt điểm, gây bức xúc cho ông.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Sau khi nhận được đơn của ông, UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã có 2 Công văn số 2664, số 1160, ngày 12/6/2015, chỉ đạo UBND xã Hồng Liêm kiểm tra giải quyết đơn kiến nghị của ông Dũng. Qua nhiều lần UBND xã mời vợ chồng ông Đặng Kim Sinh, bà Đỗ Thị Nhàn đến làm việc phân tích giải thích, vận động khôi phục lại hiện trạng con đường đi cũ theo đơn kiến nghị của ông Dũng, nhưng ông Sinh, bà Nhàn không đồng ý. Ngày 21/10/2015, UBND xã đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt đối với ông Sinh, bà Nhàn; buộc phải tháo dỡ phần tài sản đã xây dựng trên đất lấn chiếm con đường đi cũ. Ông Sinh, bà Nhàn đã chấp hành quyết định xử phạt, tháo dỡ phần tài sản xây dựng trên đất lấn chiếm, nhưng không đồng ý cho hộ ông Dũng đi lại trên con đường đi cũ. Đồng thời làm đơn khiếu nại quyết định xử phạt của UBND xã và đề nghị thẩm tra, xác minh nguồn gốc sử dụng đất mà ông Dũng yêu cầu khôi phục lại con đường đi. Đến ngày 20/2/2017, Thanh tra huyện Hàm Thuận Bắc đã có Kết luận số 1 về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số BO 735460, thửa đất số 770, với diện tích 5.019 m2 cấp ngày 17/4/2013 cho hộ bà Đỗ Thị Nhàn không đúng quy định của Luật Đất đai năm 2003 và kiến nghị UBND huyện thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số BO 735460 đã cấp cho hộ bà Nhàn.

Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện, ngày 12/9/2019, UBND xã tiếp tục mời hộ bà Nhàn, ông Dũng đến làm việc, nhưng bà Nhàn vắng mặt ủy quyền cho em ruột là ông Đỗ Hữu Tạo, ông Đỗ Hữu Tình làm việc. Trong quá trình làm việc, ông Tạo, ông Tình không đồng ý khôi phục lại con đường đi cũ và không chấp nhận việc thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp cho hộ bà Nhàn theo kết luận của Thanh tra huyện.

Để sớm giải quyết kiến nghị của ông Dũng, UBND huyện đã chỉ đạo Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện phối hợp với UBND xã Hồng Liêm kiểm tra rà soát lại toàn bộ hồ sơ về con đường đi cũ và đề xuất huyện giải quyết dứt điểm trong năm 2019.

Tuấn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Ông Công tự giác tháo dỡ công trình xây dựng trái phép

BT- Tháng 4/2019, ông Trần Thành Công, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng đã đến chiếm 1.702,3 m2 đất rừng tại tiểu khu 58, xã Phan Sơn, do Ban Quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) Sông Lũy quản lý để xây dựng nhà cửa kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết