Bạn đọc Cập nhật lúc 09:48:01 19/11/2019  (Lượt xem:  1556 )
Sớm cấp giấy chứng nhận cho 13 h

Sớm cấp giấy chứng nhận cho 13 hộ dân

BT- Cử tri xã Tân Thắng, Hàm Tân phản ánh: Từ năm 1997 đến nay, 13 hộ dân của xã Tân Thắng đã quản lý, sử dụng 26 ha đất nằm trong khu vực dự án trồng cây ăn quả Sông Tram, nhưng chưa được các ngành chức năng huyện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để yên tâm sản xuất.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết: Ngày 11/6/1997, UBND tỉnh đã có Quyết định số 1242/QĐ-UBND-BT, thu hồi 180 ha đất lâm nghiệp trong lâm phận của Lâm trường Hàm Tân (cũ) giao cho 3 chủ dự án là bà Lưu Thị Kim Anh, bà Nguyễn Thị Tuyết, ông Nguyễn Xuân Thanh để trồng cây công nghiệp, cây ăn quả. Đến năm 2002, UBND huyện Hàm Tân đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 3 chủ dự án, với tổng diện tích 154,06 ha, trong đó bà Anh 54,06 ha, bà Tuyết 51,58 ha, ông Thanh 51,42 ha. Phần diện tích đất còn lại khoảng 26 ha của 13 hộ dân đang sử dụng ổn định cho đến nay, nhưng chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nguyên nhân là do các chủ dự án không thực hiện thỏa thuận bồi thường, giải tỏa 26 ha đất của 13 hộ dân.

Để có cơ sở cho các chủ dự án tiến hành thỏa thuận bồi thường theo quy định pháp luật và đảm bảo quyền lợi cho 13 hộ dân sử dụng đất ổn định từ năm 1997 đến nay. Ngày 2/10/2019, UBND huyện đã có Công văn số 3295, kiến nghị UBND tỉnh xem xét, quyết định điều chỉnh diện tích đất thu hồi tại Quyết định số 1242/QĐ-UBND-BT, ngày 11/6/1997 của UBND tỉnh từ 180 ha xuống còn 154,06 ha cho phù hợp với thực tế hiện nay. Trên cơ sở đó, UBND huyện có cơ sở xem xét, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 13 hộ dân tại xã Tân Thắng. Sau khi có quyết định điều chỉnh của UBND tỉnh, UBND huyện sẽ chỉ đạo UBND xã Tân Thắng thông báo và hướng dẫn cho các hộ dân thực hiện việc đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật.

Tuấn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533