Bạn đọc Cập nhật lúc 09:48:01 19/11/2019  (Lượt xem:  2624 )
Sớm cấp giấy chứng nhận cho 13 h

Sớm cấp giấy chứng nhận cho 13 hộ dân

BT- Cử tri xã Tân Thắng, Hàm Tân phản ánh: Từ năm 1997 đến nay, 13 hộ dân của xã Tân Thắng đã quản lý, sử dụng 26 ha đất nằm trong khu vực dự án trồng cây ăn quả Sông Tram, nhưng chưa được các ngành chức năng huyện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để yên tâm sản xuất.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết: Ngày 11/6/1997, UBND tỉnh đã có Quyết định số 1242/QĐ-UBND-BT, thu hồi 180 ha đất lâm nghiệp trong lâm phận của Lâm trường Hàm Tân (cũ) giao cho 3 chủ dự án là bà Lưu Thị Kim Anh, bà Nguyễn Thị Tuyết, ông Nguyễn Xuân Thanh để trồng cây công nghiệp, cây ăn quả. Đến năm 2002, UBND huyện Hàm Tân đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 3 chủ dự án, với tổng diện tích 154,06 ha, trong đó bà Anh 54,06 ha, bà Tuyết 51,58 ha, ông Thanh 51,42 ha. Phần diện tích đất còn lại khoảng 26 ha của 13 hộ dân đang sử dụng ổn định cho đến nay, nhưng chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nguyên nhân là do các chủ dự án không thực hiện thỏa thuận bồi thường, giải tỏa 26 ha đất của 13 hộ dân.

Để có cơ sở cho các chủ dự án tiến hành thỏa thuận bồi thường theo quy định pháp luật và đảm bảo quyền lợi cho 13 hộ dân sử dụng đất ổn định từ năm 1997 đến nay. Ngày 2/10/2019, UBND huyện đã có Công văn số 3295, kiến nghị UBND tỉnh xem xét, quyết định điều chỉnh diện tích đất thu hồi tại Quyết định số 1242/QĐ-UBND-BT, ngày 11/6/1997 của UBND tỉnh từ 180 ha xuống còn 154,06 ha cho phù hợp với thực tế hiện nay. Trên cơ sở đó, UBND huyện có cơ sở xem xét, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 13 hộ dân tại xã Tân Thắng. Sau khi có quyết định điều chỉnh của UBND tỉnh, UBND huyện sẽ chỉ đạo UBND xã Tân Thắng thông báo và hướng dẫn cho các hộ dân thực hiện việc đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật.

Tuấn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
“Dù khó mấy em cũng phải đến trường”

BT- Trước buổi lễ trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo do Bảo Việt Nhân thọ tổ chức vào cuối tháng 8/2020, trong khi các bạn nhỏ đến nhận học bổng xe đạp chuyện trò rôm rả, riêng chỉ có Nguyễn Thanh Nguyên - lớp 8A7, Trường THCS Nguyễn Trãi, TP. Phan Thiết ngồi im lặng, nét mặt trầm ngâm, suy tư. Mới lớp 8, nhưng Nguyên cao hơn nhiều bạn cùng lứa, gương mặt khôi ngô, dễ mến…

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Nông dân Tánh Linh tất bật thu hoạch lúa

BTO- Mùa này về Tánh Linh đến các xã Đồng Kho, Huy Khiêm nhìn đâu cũng thấy người dân tất bật với mùa màng. Gặt lúa về thì tranh thủ nắng ráo phơi phóng.

Xem chi tiết