Bạn đọc Cập nhật lúc 09:48:01 19/11/2019  (Lượt xem:  2476 )
Sớm cấp giấy chứng nhận cho 13 h

Sớm cấp giấy chứng nhận cho 13 hộ dân

BT- Cử tri xã Tân Thắng, Hàm Tân phản ánh: Từ năm 1997 đến nay, 13 hộ dân của xã Tân Thắng đã quản lý, sử dụng 26 ha đất nằm trong khu vực dự án trồng cây ăn quả Sông Tram, nhưng chưa được các ngành chức năng huyện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để yên tâm sản xuất.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết: Ngày 11/6/1997, UBND tỉnh đã có Quyết định số 1242/QĐ-UBND-BT, thu hồi 180 ha đất lâm nghiệp trong lâm phận của Lâm trường Hàm Tân (cũ) giao cho 3 chủ dự án là bà Lưu Thị Kim Anh, bà Nguyễn Thị Tuyết, ông Nguyễn Xuân Thanh để trồng cây công nghiệp, cây ăn quả. Đến năm 2002, UBND huyện Hàm Tân đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 3 chủ dự án, với tổng diện tích 154,06 ha, trong đó bà Anh 54,06 ha, bà Tuyết 51,58 ha, ông Thanh 51,42 ha. Phần diện tích đất còn lại khoảng 26 ha của 13 hộ dân đang sử dụng ổn định cho đến nay, nhưng chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nguyên nhân là do các chủ dự án không thực hiện thỏa thuận bồi thường, giải tỏa 26 ha đất của 13 hộ dân.

Để có cơ sở cho các chủ dự án tiến hành thỏa thuận bồi thường theo quy định pháp luật và đảm bảo quyền lợi cho 13 hộ dân sử dụng đất ổn định từ năm 1997 đến nay. Ngày 2/10/2019, UBND huyện đã có Công văn số 3295, kiến nghị UBND tỉnh xem xét, quyết định điều chỉnh diện tích đất thu hồi tại Quyết định số 1242/QĐ-UBND-BT, ngày 11/6/1997 của UBND tỉnh từ 180 ha xuống còn 154,06 ha cho phù hợp với thực tế hiện nay. Trên cơ sở đó, UBND huyện có cơ sở xem xét, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 13 hộ dân tại xã Tân Thắng. Sau khi có quyết định điều chỉnh của UBND tỉnh, UBND huyện sẽ chỉ đạo UBND xã Tân Thắng thông báo và hướng dẫn cho các hộ dân thực hiện việc đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật.

Tuấn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Có lòng tốt sẽ được tin yêu

BTO- Từ phong trào bảo vệ trật tự an ninh theo lời kêu gọi của chính quyền địa phương, một số anh em nhiệt tình đã tự nguyện cùng nhau lập nên Câu lạc bộ phòng chống tội phạm thị xã La Gi, thường xuyên tuần tra đường phố, hổ trợ nhân dân phòng chống trộm cướp.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Sớm ngăn chặn nạn phá rừng lấy đất

BTO- Khoảng hơn tuần lễ nay, người dân xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam rất bức xúc khi phát hiện một khu rừng bị chặt phá lấy cây, đốt rẫy để chiếm đất.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Hàng rong trước trường học: Không chỉ mất vệ sinh mà còn xả rác bừa bãi

BTO- Mới đây đến nhà một người bạn ở gần đối diện trường THCS Trần Phú, Phan Thiết nhìn qua bên đường vào giờ tan học thấy các em học sinh vây kín các xe hàng rong để mua. Tới gần xem thôi thì đủ các loại nước giải khát, các món ăn vặt từ bánh, kẹo đến xúc xích, bánh tráng, xiên que, trái cây, cơm cháy...

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533