Bạn đọc Cập nhật lúc 10:31:32 17/03/2020  (Lượt xem:  3713 )
Sợ dịch Covid-19 lây qua máy ATM

Sợ dịch Covid-19 lây qua máy ATM

BT- Đó là lo lắng của nhiều người dân hiện nay khi giao dịch tại các máy rút tiền tự động (ATM)  trên địa bàn TP. Phan Thiết nói riêng và toàn tỉnh nói chung.

Theo ghi nhận của chúng tôi, hiện nay tại hầu hết các trụ sở ATM không bố trí các dung dịch sát khuẩn để khách hàng sử dụng trước và sau khi rút tiền. Tại trước Siêu thị Co.opmart (TP. Phan Thiết), nơi đặt hầu hết ATM của các ngân hàng, ngoài Ngân hàng Đầu tư và Phát triển có dán cảnh báo “Khách hàng chú ý rửa tay bằng xà phòng hay dung dịch sát khuẩn sau khi giao dịch”, thì hầu hết các ngân hàng đều không bố trí dung dịch sát khuẩn hay dán cảnh báo phòng dịch.

Trao đổi với chúng tôi về lo lắng của khách hàng, bà Nguyễn Thị Cẩm Tú – Trưởng phòng Hành chính – Nhân sự, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Bình Thuận (Vietcombank) cho biết: ngân hàng rất quan tâm đến công tác phòng dịch tại các trụ ATM, vì đây không chỉ phòng chống lây nhiễm cho cộng đồng mà còn cho chính nhân viên của ngân hàng. Tuy nhiên, sau khi bố trí các chai dung dịch sát khuẩn thì xảy ra tình trạng mất cắp. Hiện nay chúng tôi bố trí nhân viên vệ sinh thường xuyên lau sát khuẩn trụ máy ATM, nhưng cũng không xuể. “Để bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng, Vietcombank Bình Thuận sẽ tiến hành lắp đặt khung sắt bảo vệ, đề phòng mất cắp chai dung dịch sát khuẩn, để khách hàng luôn có sử dụng”, bà Tú cho biết thêm.

Các nút máy ATM, hay tay nắm cửa nơi công cộng là nơi tiềm ẩn nhiều vi khuẩn, virus. Trước tình hình dịch bệnh có nguy cơ lây lan cao trong cộng đồng như hiện nay, thì việc các ngân hàng bố trí các cảnh báo và dung dịch sát khuẩn để khách hàng sử dụng hạn chế lây nhiễm bệnh là hết sức cần thiết.   

P.Sinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một trường hợp mắc não úng thủy cần giúp đỡ 

BTO - 6 tuổi, với một thân hình nhỏ thó và một cái đầu to bất thường, em Đặng Hải Đăng - khu phố 7, Phước Lộc, thị xã La Gi đã phải sống chung với căn bệnh quái ác kể từ khi mới lọt lòng mẹ.

Xem chi tiết
Việc xác định vị trí đất vẫn không thay đổi

BT- Bà Bùi Thị Đanh, thị trấn Tân Minh, Hàm Tân phản ánh: Trước đây, bà đã làm đơn đề nghị cấp đổi lại cấp giấy CNQSDĐ, các ngành chức năng huyện đã cấp đổi lại giấy CNQSDĐ số BD 063312 tại các thửa đất số 18, 19, 34, tờ bản đồ số 4.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết