Bạn đọc Cập nhật lúc 09:53:33 30/06/2020  (Lượt xem:  2875 )
Sao lại đổ rác xuống biển

Sao lại đổ rác xuống biển?

BT- Cụm công nghiệp chế biến thủy sản Nam Cảng cá Phan Thiết chạy dài hơn 3 cây số. Con đường nhựa phẳng lì song song với bờ kè chắn sóng bằng bê tông vững chắc, dù biển có động cấp mấy đi nữa thì sóng biển cũng bị kè ngăn lại. Phía trong bờ kè là 26 cơ sở chế biến thủy sản, cơ sở sản xuất đá cây, kho lạnh đang hoạt động. Thế nhưng, thật bất ngờ khi tôi chứng kiến cảnh gần 500m bờ kè chứa đầy rác thải đủ loại. Mỗi lần nước biển dâng cao thì sóng biển cuộn rác ra xa, rác sẽ trôi dạt đi khắp nơi. Nhìn những đống rác lớn ven biển tôi lại nghĩ: Chủ đề ngày môi trường thế giới năm nay (ngày 5/6/2020) được UNEP chọn là “Hành động vì thiên nhiên” và tháng 6 được xem là tháng hành động vì môi trường. Vậy mà tại đây những đống rác ven biển vẫn hiện diện và ngày càng nhiều hơn. Tôi nhìn đi, nhìn lại thấy dọc đoạn kè nhiều rác thải phần lớn là các cơ sở chế biến thủy sản, sản xuất đá cây đang hoạt động. Còn nhà dân ở xa ngoài hàng rào Cụm công nghiệp chế biến thủy sản. Như vậy rác từ đâu ra, ai đổ rác xuống biển?

Rác thải ngay kè biển là hộp xốp, bao nilon, kính vỡ…

Thiết nghĩ, cơ quan có trách nhiệm quản lý về môi trường TP. Phan Thiết cần kiểm tra và tuyên truyền đến các doanh nghiệp, người lao động về luật bảo vệ môi trường để họ có ý thức và trách nhiệm bảo vệ môi trường biển trong sạch. Đồng thời, có biện pháp yêu cầu các cơ sở thu gom rác nói trên đến điểm tập kết rác của TP. Phan Thiết để trả lại môi trường khu vực này trong lành và sạch đẹp.

NhẬT BẢo

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Trang trại Làng Việt Nam vẫn chưa giải quyết dứt điểm mùi hôi

BT - Dự án Trang trại chăn nuôi heo công nghệ cao (đóng tại xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc) do Công ty TNHH Làng Việt Nam làm chủ đầu tư.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết